Chuyên mục
Thông điệp Liên bang của Tổng thống Putin về Crimea
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Cam on ngai V.Putin chung toi kinh trong va ung ho ngai
Đối với chúng tôi có 2 Tổ quốc : Việt nam nơi sinh ra và lớn lên , Nga là nơi trưởng thành và một phần ruột thịt của...
Thưa ngài Putin chúng tôi tin tửong ngài và trân trọng những quyết định của ngài

Thông điệp Liên bang của Tổng thống Putin về Crimea

Thứ ba 18/03/2014 18:22 GMT + 7
Crimea trong trái tim và nhận thức của mọi người đã từng và vẫn tồn tại là một phần không thể tách rời của nước Nga.Vào lúc 15h chiều 18/3 giờ Moscow (tức là 18h giờ Việt Nam), tại Điện Kremlin, Tổng thống LB Nga Putin đã có bài phát biểu quan trọng, mang tính thông điệp của Liên bang về đề nghị của Crimea và Sevastopol sáp nhập vào thành phần LB Nga. Sự kiện này được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên các kênh thông tin đại chúng lớn của Nga.

Cả khán phòng lớn trong Điện Kremlin đã dậy vang tiếng vỗ tay và kéo dài hồi lâu trước khi Tổng thống Putin bắt đầu bài phát biểu và liên tục vang lên xen kẽ giữa những nội dung thông điệp đáng nhớ cũng như khi kết thúc. 

Mở đầu, Tổng thống Putin nhắc lại nét chính của cuộc trưng cầu ý dân ở Crimea hôm 16/3 với đa số cử tri lựa chọn việc sáp nhập vào LB Nga và khẳng định: “Để hiểu vì sao điều đó được lựa chọn thì phải hiểu về lịch sử. Tại Crimea, tất cả đều gắn bó với lịch sử và niềm tự hào của chúng ta. Crimea, đó là sự hòa trộn của các nền văn hóa và truyền thống, và bởi thế nó rất giống với nước Nga. Crimea trong trái tim và nhận thức của mọi người đã từng và vẫn tồn tại là một phần không thể tách rời của nước Nga”.

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước lưỡng Viện Quốc hội Nga (Ảnh RT)

Tổng thống Putin đã đề cập vấn đề về các ngôn ngữ trên bán đảo Crimea, nhắc lại nguồn gốc lịch sử khiến Crimea trở thành một thành phần của Ukraine qua quyết định của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô vào năm 1954 và những vấn đề nảy sinh sau này. Tổng thống Putin cũng đề cập mối quan hệ của Nga với Ukraine liên quan đến vấn đề Crimea.

Đề cập tình hình Ukraine, Tổng thống Putin lên án hành động tiếm quyền vừa xảy ra và việc chính quyền mới dự định xem xét dự án luật thay đổi chính sách về ngôn ngữ và những chính sách không vì lợi ích của những người thiểu số ở Ukraine, trong đó có người Nga. Đó chính là nguyên nhân để những người Nga ở Crimea quyết định tách ra khỏi Ukraine và mong muốn sáp nhập trở lại với LB Nga.

Tổng thống Putin cũng nói về quyền và luật pháp quốc tế mà Crimea đã sử dụng để hành động và lên án những biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Nga như một sự cố tình ngăn cản bước tiến của Nga. Về quan hệ với NATO, Tổng thống Putin cũng khẳng định không chống lại quan hệ hợp tác nhưng chống lại việc tổ chức quân sự này tồn tại “sát nách” lãnh thổ lịch sử của Nga.

Khẳng định tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng Nga không có ý định chia cắt Ukraine như một số tin đồn rằng sau Crimea sẽ là những khu vực khác.

Cuối cùng, Tổng thống Putin tuyên bố trình Quốc hội xem xét luật về tiếp nhận vào thành phần LB Nga hai chủ thể mới đó là Nước Cộng hòa Crimea và thành phố Sevastopol và phê chuẩn Thỏa thuận về sáp nhập hai chủ thể này vào LB Nga.

Ngay sau khi kết thúc bài phát biểu, lễ ký Thỏa thuận Nga – Crimea về Sáp nhập Crimea và Sevastopol vào LB Nga thành những chủ thể mới đã được tiến hành giữa Tổng thống LB Nga Putin, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Crimea, Thủ tướng Cộng hòa Crimea và Thị trưởng Sevastopol./.

Điệp Anh/VOV- Moscow

Tổng thống Nga Vladimir Putin: Không hề có chuyện can thiệp vào Crưm

Hôm thứ Ba, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng không hề có bất kỳ sự xâm lược hoặc can thiệp nào ở Crưm.

Ông cám ơn tất cả binh sỹ Ukraine đóng quân trên bán đảo đã không kích động một cuộc xung đột vũ trang.

"Tôi muốn cảm ơn những binh sĩ người Ukraine - mà đó là đội ngũ khá lớn gồm 22.000 người được trang bị đầy đủ, họ đã không đi đến đổ máu và không dính máu", - ông Putin nói trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.

Ngoài ra, ông Putin cho biết Nga đã không gửi quân vào Crưm, mà chỉ tăng cường lực lượng của mình, không vượt quá giới hạn số quân nhân do Hiệp ước quốc tế quy định. 

Vietnamese.ruvr.ru

Nguồn tham khảo:
http://kremlin.ru/news/20603/
http://eng.kremlin.ru/news/6889
Nguồn: Vov.vn; Vietnamese.ruvr.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.