Nov 19
Thông báo: Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt Nam
Thứ hai 19/11/2018 15:00 Lượt xem: 3,297THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI VĂN NGHỆ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM TẠI KHU VỰC MÁTXCƠVA VÀ CÁC VÙNG LÂN CẬN NĂM 2018


I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng, tăng cường giao lưu gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga, tạo không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và hướng tới Năm Chéo giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Liên bang Nga 2019;

- Nhằm duy trì, phát triển hình thức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ truyền thống; tạo điều kiện cho những cá nhân có năng khiếu văn nghệ được rèn luyện, thể hiện tài năng của bản thân; qua đó, phát hiện nhân tố mới làm nòng cốt cho các chương trình, liên hoan, hội diễn văn nghệ trong cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga; cử đại diện tham gia vòng sơ khảo và chung kết Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt Nam toàn Liên bang Nga năm 2018–2019, dự kiến tổ chức tháng 3/2019.

- Tăng cường quảng bá hình ảnh của Việt Nam với các bạn Nga và quốc tế; đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ của Đại sứ quán với cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

2. Yêu cầu

- Hội thi cần được quảng bá rộng rãi nhằm thu hút đông đảo sự hưởng ứng tham gia của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Mát-xcơ-va và các vùng lân cận.

- Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga bảo đảm tổ chức Hội thi công khai, minh bạch với chất lượng chuyên môn cao. 

II. NỘI DUNG, CHỦ ĐỀ

1. Tên gọi: Hội thi văn nghệ Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Mát-xcơ-va và các vùng lân cận 2018.

2. Chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi tình yêu con người, quê hương, đất nước, truyền thống của dân tộc Việt Nam; ca ngợi mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga. 

3. Thể loại: 

- Ca - Múa - Nhạc.

- Ca: đơn ca, song ca, tốp ca.

- Múa: múa đơn, múa đôi, múa tập thể, nhảy hiện đại.

- Nhạc: độc tấu, hoà tấu nhạc cụ.

4. Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Nga.

5. Đối tượng tham gia:

Nam, nữ công dân người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga trong khu vực Mát-xcơ-va và các vùng lân cận 2018 ( Có thể có người Nga cùng tham gia trong tiết mục).

Lưu ý: Trừ các cá nhân đã đạt giải cao (nhất, nhì) trong các cuộc thi tiếng hát cộng đồng, hội diễn văn nghệ do Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tổ chức.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ VÀ BIỂU DIỄN

1. Thời gian và hình thức đăng ký

- Thời gian đăng ký: từ ngày thông báo đến hết 15/12/2018

- Hình thức đăng ký: Các thí sinh gửi Hồ sơ đăng ký qua email của Ban tổ chức: hoithivannghe2018@mail.ru.

- Mỗi Chi hội người Việt Nam, hội Đồng hương, Câu lạc bộ, các chi đoàn, đơn vị lưu học sinh... thành lập đội văn nghệ tham gia Hội thi.

2. Thời gian, địa điểm tổ chức biểu diễn

- Hội thi văn nghệ Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Mát-xcơ-va và các vùng lân cận gồm 2 vòng: sơ khảo và chung kết - trao giải thưởng.

- Thời gian và địa điểm tổ chức vòng sơ khảo: ngày 22, 23/12/2018 tại Hội trường Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga - Москва, Большая Пироговская улица, 13.

- Thời gian, địa điểm tổ chức vòng Chung kết - trao giải thưởng: ngày 30/12/2018 tại Cung văn hóa trường Đại học Tổng hợp Giao thông Đường sắt Matxcova (MIIT), (Дворец культуры МИИТ, г. Москва, Новосущевский пер., 6, к. 1.).

- Riêng các cá nhân, đơn vị ở các thành phố xa, có thể dự sơ khảo bằng cách ghi hình, gửi qua E-mail: hoithivannghe2018@mail.ru hoặc gửi băng đĩa tới Ban tổ chức.

- Các cá nhân, đơn vị tham gia dự thi chủ động lo phần nhạc đệm (ghi nhạc đệm vào Đĩa, USB...). Nếu có vướng mắc khó khăn, vui lòng liên hệ với Ban tổ chức.

IV. GIẢI THƯỞNG VÀ KINH PHÍ

1. Giải thưởng

- Giải đơn ca: Giải nhất, Giải nhì, Giải ba.

- Giải song, tam ca: Giải nhất, Giải nhì, Giải ba.

- Giải tốp ca: Giải nhất, Giải nhì, Giải ba.

- Giải múa và khiêu vũ quốc tế: Giải nhất, Giải nhì, Giải ba.

- Một Giải dành cho Nhạc cụ.

- Một Giải toàn đoàn: Ban Giám khảo chỉ chấm Giải toàn đoàn đối với các đội đăng ký dự thi đầy đủ thể loại và có lời dẫn chương trình.

2. Kinh phí

- Các cá nhân và đơn vị tham gia Hội thi Văn nghệ Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2018 trong khu vực Mát-xcơ-va và các vùng lân cận 2018 tự túc kinh phí tập luyện và biểu diễn.

- Các cá nhân, đơn vị ở các thành phố xa tham gia Hội thi tự lo phương tiện đi lại, kinh phí ăn ở trong thời gian lưu trú ở Matxcơva.

- Ban Tổ chức chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, giải thưởng cho các tiết mục đoạt giải.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Tổ chức Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Mátxcơva và các vùng lân cận 2018 gồm có:

- Anh Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga – Trưởng ban.

- Anh Lê Trung Hiếu, Thường trực Ban Công tác Cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga – Phó Trưởng ban.

- Chị Phạm Thúy Quỳnh, Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại LB Nga, Ủy viên.

Ban Tổ chức chịu trách nhiệm về các mặt nội dung và chỉ đạo chương trình, đồng thời theo dõi và giúp đỡ giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Ban Tổ chức có trách nhiệm thành lập Ban Giám khảo gồm các cá nhân có trách nhiệm, am hiểu chuyên môn âm nhạc, làm việc công tâm đảm bảo tính chuyên nghiệp của Hội thi.  

2. Ban Tổ chức trân trọng thông báo và mong rằng toàn thể các Hội, Đoàn người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Mátxcơva và các vùng lân cận 2018 hưởng ứng và tham gia nhiệt tình vào Hội thi lần này. Đề nghị các đơn vị đăng ký tham gia bố trí cổ động viên để tham gia cổ vũ đơn vị mình và đơn vị bạn trong quá trình diễn ra Hội thi.

3. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc xin vui lòng liên hệ:

a) Anh Trần Phú Thuận: 8.916.118.8552.

b) Anh Lê Trung Hiếu: 8.968.974.7557.

c) Chị Phạm Thúy Quỳnh: 8.964.711.6555.


Ban Công tác Cộng đồng 
Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga
Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

10 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...