Nov 17
Thông báo ĐSQ Việt Nam tại Liên bang Nga (17/11/2018)
Thứ bảy 17/11/2018 6:01 Lượt xem: 11,066 Phản hồi: 4
KHUYẾN CÁO
Về quy định đăng ký khẩu tạm trú đối với người nước ngoài tại LB Nga

Trước tình trạng thời gian gần đây có nhiều công dân Việt Nam bị lừa khi đăng ký khẩu 03 năm RVP (Kvot), Đại sứ quán khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga về quy trình cấp RVP như sau:

Bước 1: Nộp đơn xin cấp Kvot (thường nhận hồ sơ vào đầu tháng và kèm theo Giấy chứng nhận sẽ có chỗ đăng ký khẩu thường trú);

Bước 2: Sau khi được cấp Kvot, đương sự cần xin Talon điện tử ngày, giờ nộp RVP và cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau: 

 - Đơn theo mẫu (2 bản) - tải mẫu đơn xin RVP mới nhất tại đây;

 - Giấy không phạm tội (để tránh giấy giả, đương sự nên liên hệ trực tiếp với phòng Lãnh Sự);

 - Giấy kết luận của cơ quan y tế (gồm 03 tờ chứng nhận: không nhiễm HIV, không mắc bệnh truyền nhiễm và không nghiện);

 - Dịch và photo công chứng hộ chiếu, bản sao thẻ di trú, bản sao tờ đăng ký tạm trú;

 - Giấy chứng nhận biết tiếng Nga (trình độ: PB);

 - 02 ảnh chân dung giấy mịn cỡ 3,5x4,5;

 - Lấy dấu vân tay;

 - Phiếu nộp tiền dịch vụ công 1600 rúp. 

Sau khi chuẩn bị chu đáo bộ hồ sơ nêu trên, đương sự cần có mặt đúng ngày giờ ghi trong Talon để nộp giấy tờ rồi chờ quyết định của cơ quan chức năng (thời gian xem xét không quá 6 tháng).

Bước 3: Khi nhận được thông báo đã được cấp RVP, đương sự cần mang hộ chiếu đến để làm các thủ tục nhận gồm dấu RVP hạn cấp 03 năm, visa RVP xuất-nhập cảnh nhiều lần hạn 03 năm. Sau khi nhận dấu RVP cùng visa, đương sự cần đến cơ quan cảnh sát di trú nơi sống để đăng ký tạm trú trong vòng 07 ngày, tại đây phải nộp 02 đơn theo mẫu, lệ phí công 350 rúp.

*) Lưu ý: Tất cả những bước trên đều phải do đương sự đích thân thực hiện (tự đi nộp hồ sơ và đi nhận kết quả) tại Sakharovo (Trung tâm giải quyết giấy tờ dành cho người nước ngoài và người không quốc tịch ở ngoại ô Mátxcơva - xem thông tin về trung tâm Sakharovo đã đăng trên Baonga.com). Việc nhờ qua dịch vụ (chỉ cần đưa hộ chiếu cho DV và nhận RVP đóng trong hộ chiếu sau 2-3 tuần) khiến nhiều bà con bị lừa, mất tiền mua khẩu giả.

Ngoài ra, số lượng Kvot mà Mátxcơva phân bổ cho người nước ngoài là định mức cụ thể dành cho mỗi tháng, không phải xin bao nhiêu- cấp bấy nhiêu. Số Kvot của tháng 11.2018 đã cấp hết và chưa có thông tin về việc sẽ bổ sung thêm số Kvot dành cho người Việt Nam trong thời gian tới.

Mẫu giấy tờ nộp (bước 2) tham khảoMẫu giấy tờ nhận được

Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga

Loading...

56 bạn đọc

Tên người gửi  20/11/2018
Nếu sứ quán quan tâm đến bà con cộng đồng thì nên thành lập 1 ban chuyên làm giấy tờ cho cộng đồng mình đỡ phải no bị lừa. Bà con cộng đồng tự mình nên sứ quán đổi hộ chiếu hay làm giấy tờ gì cũng phải qua dịch vụ mới được nữa là.
 

Trả lời
Giấy xác nhận không phạm tội của Đại sứ quán là dịch vụ công? Lệ phí hết bao nhiêu tiền ạ?
 

Trả lời
Đại sứ quán mà quan tâm tới bà con hãy theo dõi và đẹp bọn DV giả mạo thì bà con được nhờ....chứ ba con biết đi đâu và đến đâu mà làm mặc dù tiền mất mà tật vẫn mang!!!
 

Trả lời
Tên người gửi  17/11/2018
Nói thì vậy nhưng dân mình sợ đâu dám đi? Phải nhờ dịch vụ. Thật giả đành chịu trận.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...