Feb 14
Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!
Thứ sáu 14/02/2014 18:34 Lượt xem: 140,912 Phản hồi: 107

Đàn ông Việt dạo này bị xuống giá quá thể. Cứ lên internet là thấy nhan nhản các chị em kêu lấy chồng Tây sướng, rồi chỉ có chồng Tây mới xứng với phụ nữ Việt. 

Là một người sinh sống ở cả Việt Nam và Mỹ một thời gian dài, tôi cảm thấy hình như các chị em Việt đang quá nâng tầm bản thân thì phải. Các chị em nghĩ chồng Tây dễ lấy thế sao? Thực tế, phụ nữ Việt so với phụ nữ Tây còn thua nhiều điểm lắm.

Thứ nhất, so về ngoại hình. Công bằng mà nói, tôi thấy từ cái dáng đến khuôn mặt đều thua bét. Mắt một mí, mũi tẹt sao so được với mắt to, mũi cao. Người Việt ta phụ nữ có dáng nhỏ thó, ngực nhỏ, nhìn làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây nảy nở.

Thứ hai, so về tính cách, tôi càng có thể kể ra cả rổ những thứ chị em ta thua xa chị em Tây.

Phụ nữ Việt vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa mà thôi. Còn chị em bây giờ vụng về thấy ớn, đã thế còn hay kêu ca, đòi hỏi.

Sang Tây mới biết phụ nữ Tây đảm đang gấp ngàn lần phụ nữ Việt. Người nước ngoài được sống tự lập, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn ngon kinh khủng luôn. Mà món ăn Tây lằng nhằng, rắc rối, công phu lắm chứ không đơn giản như đồ ăn Việt, cứ xào, đổ mắm, đổ nước vào là xong. Nhiều cô còn làm bánh mì, bánh ngọt nhoay nhoáy ấy.

Mà phụ nữ Tây không có chuyện vừa làm vừa kêu ca như chị em Việt đâu. Tôi có vài người bạn Việt Nam đã lấy vợ, nghe các cậu ấy than thở về vợ cũng thấy ớn. Lúc nào các cậu đó cũng bị vợ lấy lý do làm việc nhà hầu hạ chồng ra để làm cao, để chất vấn. Phụ nữ Tây không như vậy, họ rất vui vẻ khi nấu nướng cho những người mà mình yêu thương. Đã kêu ca thì họ không làm.

Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong của chồng như các chị em Việt hay làm. Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. Còn đâu tiền ai nấy giữ, muốn làm gì thì làm. Đâu có khổ sở như đàn ông Việt, tiền mình làm ra mà lại phải giấu giếm như là tiền đi ăn cắp, phải quỹ đen quỹ đỏ khắp mọi nơi.


Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều
 so với bạn gái người Việt trước đây của tôi.

Riêng về điểm này, tôi thấy phụ nữ Việt rất vô lý. Họ không có sự tôn trọng tối thiểu đối với chồng. Nên nhớ vợ chỉ là người bạn đời chứ không phải là mẹ mà o ép, quản thúc chồng trắng trợn. Có nhiều chị em còn khùng điên tới mức tịch thu hết tiền lương của chồng rồi hàng ngày phát tiền cho chồng như kiểu mẹ phát tiền quà sáng cho con trước khi đi học. Tôi thấy thật dấm dớ hết chỗ nói.

Về đức hy sinh, tôi thấy phụ nữ Tây đầy người hy sinh còn hơn phụ nữ Việt. Bạn bè Tây của tôi có mẹ ở nhà nội trợ rất nhiều, hy sinh toàn bộ sự nghiệp cho chồng con. Mà cái quý là họ không cho đó là hy sinh, họ tự nguyện và coi công việc ở nhà chăm sóc con cái, gia đình là một công việc cao cả.

Các bà mẹ Tây rất giỏi. Một nách 3, 4 con vẫn nuôi con khôn lớn, đẹp đẽ, giỏi giang, không một lời than thở kêu ca như bà mẹ Việt. Chứ như mấy bà mẹ trẻ người Việt á, nuôi con mình mà làm như đang đi trả nợ, kêu than ầm ĩ, rồi gắn cho mình một hình tượng vĩ đại.

Mà tôi ghét nhất cái kiểu phụ nữ Việt cứ lấy cái cớ sinh con vất vả, sinh con đau đớn ra để hành hạ và đòi hỏi đàn ông. Cứ làm như đứa con ấy chỉ là con của bọn đàn ông chứ không phải là con của các chị. Đẻ con ra, được làm mẹ thì phải lấy đó làm điều hạnh phúc thiêng liêng. Cớ sao lại dùng đứa con đứt ruột đẻ ra làm lý do uy hiếp chồng thế?

Phụ nữ Tây cũng đáng yêu hơn phụ nữ Việt. Họ vui vẻ, thân thiện, xởi lởi, cư xử thật lòng. Chứ phụ nữ Việt cáo già lắm. Bên ngoài tươi cười như hoa nhưng bên trong tính toán.

Phụ nữ Việt luôn nghi ngờ, luôn đề phòng tất cả những người xung quanh, đặc biệt đối với chồng và gia đình chồng. Một điểm nữa là phụ nữ Tây không biết nói khích, nói xéo như phụ nữ Việt. Có gì không vừa lòng thì họ bảo thẳng, bàn bạc cách giải quyết sao cho hợp lý, fairplay. Đâu có như các chị em phụ nữ ở đây, nếu không được như ý mình là y như rằng sẽ đá thúng đụng nia, sưng xỉa cả ngày. Nhìn cảnh ấy tôi thấy ớn lắm.

Đi chơi với phụ nữ nước ngoài sướng một cái là họ rất hiểu chuyện. Không hiểu người Việt ta lấy đâu ra quan niệm là đàn ông phải lo kinh tế, đàn ông đi đâu cũng phải trả tiền dù chỉ là bạn bè, đồng nghiệp bình thường. Nếu không trả sẽ bị quy vào dạng ki bo, thậm chí còn bị bảo là đàn bà. 

Vô hình chung, gánh nặng tiền bạc đặt lên vai đàn ông rất nhiều. Nhưng chị em Tây không như vậy. Họ share tiền, bình đẳng. Phụ nữ bên đó không có thói quen đào mỏ, ỷ lại như phụ nữ Việt Nam.

Mặt thứ ba mà tôi muốn nói tới là khía cạnh tế nhị. Đó là "chuyện ấy".

Phụ nữ Việt còn nhiều quan niệm bảo thủ trong sex và không giỏi bằng phụ nữ nước ngoài. Mặt khác, họ cũng hay lười tập thể dục nên thường sức khỏe rất yếu và thiếu sự chủ động chốn phòng the.

Nhiều chị em Việt khen đàn ông Tây thoáng, không để ý chuyện trinh tiết. Tuy nhiên, người nước ngoài rất coi trọng sự chung thủy trong tình yêu. Đối với họ, sự đồng điệu về tinh thần rất quan trọng, người yêu phải là tri kỷ của họ.

Phụ nữ Việt không thế. Cái mà người Việt quan trọng lại là sự chung thủy về thể xác, còn tinh thần thì lại rất hay phản bội. Biểu hiện là họ thường xuyên đứng núi này trông núi nọ, so sánh người đàn ông của mình với người khác. Điều này tôi đánh giá là tệ hơn nhiều so với ngoại tình thể xác.

Yêu phụ nữ Việt cũng rất mệt mỏi. Một là yêu mà không được đụng đến, yêu chay, tình yêu chẳng khác gì tình bạn. Còn nếu lỡ đụng đến họ rồi thì họ lại bắt đàn ông phải chịu trách nhiệm, biến chuyện tình yêu trở nên nặng nề, trở thành gông cùm trói chân, rất nhàm chán.

Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu. Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận. Họ muốn xem xét mọi khía cạnh xem có phù hợp hay không rồi mới tiến đến hôn nhân, một việc đại sự cả đời, mới ký vào bản cam kết ràng buộc nhau về pháp luật.


Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung
 với người yêu. Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận.

Nói tóm lại, trong cảm nhận của tôi, phụ nữ Tây tốt hơn phụ nữ Việt rất nhiều. Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi.

Tôi nghĩ trước khi đòi hỏi đàn ông Việt, chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nhìn lại bản thân mình. Thực ra, nồi nào thì úp vung ấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nhìn thấu bản chất của chị em Việt Nam, chắc họ cũng chạy mất dép!

Theo Tri Thức Trẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

213 bạn đọc

Phụ nữ Việt Nam  06/06/2019
Tôi cũng là phụ nữ nhưng cũng không thể không đòng ý với tác giả bài viết. Những cô gái Việt Nam thời nay khác xa phụ nữ Việt Nam thời xưa: cũng thực dụng, không yêu lao động, muốn dựa dẫm, ỷ lại vào đàn ông và mơ lấy trai Tây hoặc đại gia làm chồng. Nếu cô gái nào kiếm được tiền giỏi hơn chồng là lên mặt, coi thường người phối ngẫu. Trong một số gia đình trẻ phụ nữ không muốn làm việc nhà (kể cả những gia đình không khá giả về kinh tế), thụ động, hay làm mình, làm mẩy. Tuy gái Việt không mấy hơn gái Tây nhưng trai Việt ít mơ lấy gái Tây. Tuy nhiên, gái Việt lại thích lấy trai Tây. Sau những hào quang và ảo tưởng thực tế cho thấy trai, gái Việt lấy nhau là phù hợp hơn vì có chung tiếng nói, văn hóa, tư duy, nguồn cội... Nhưng phải công nhận một điều con người ở những nước phát triển họ văn minh hơn người Việt mình. Vì thế tất cả chúng ta đều phải nhìn lại mình để điều chỉnh, học những điều hay, khắc phục dần những thiếu sót để trai gái Việt nhìn nhau đều thấy đẹp, không cần so sánh và ao ước trai ngoại, gái ngoại nữa.
 

Trả lời
17 nam ben Tay !  30/01/2018
Bai viet rat hay !
 

Trả lời
Tây hay ta.  16/01/2018
Có nhiều hoàn cảnh đưa nguòi ta đem ra so sánh là không được.nên văn hóa khác nhau có thể sảy ra nhũng hành xử khác nhau.nhung là nguòi con việt không thể phụ nhận đức tính hy sinh của cha của mẹ vn to lớn biết nhường nào.vay đừng ai nên so sánh.
 

Trả lời
Tên người gửi  15/01/2018
Đàn ông Việt thì cũng có ng rất tốt biết yêu vk thuong con.nhug ngược lại cũng có ng vũ phu lắm, nào là cờ bạc, nghiện hút, nào là kiếm ra tiền đi gửi ae nhà còn vk con có tiền tiêu hay k ko cần biết.Ng viết bài này khẳng định pn Tây đẹp hoàn mỹ chưa chắc, bạn đã nhận xét hơi sớm.đợi khi lấy vk xong sống voi nhau tg sẽ chứng minh đc tất cả thôi.
 

Trả lời
Nói chuẩn đấy
 

Trả lời
Ngọc Chất  09/08/2017
Tác giả bài viết này đã có ghi chú về việc : PN VN giàu đức hy sịnh, dịu dàng hiền thục,biết lo cho chồng con ...rằng: chuyên này chỉ đúng với thê hệ các mẹ & các chị đi trước chúng ta vài chục năm về trước rồi đấy nhé ...!!! Mọi người chú ý chi tiết này mà anh ta vẫn nhìn rõ nhé ...!!! Nói chung nhìn nhận của anh ấy đúng với 90%PN ngày nay !!!
 

Trả lời
Phu nữ Việt  09/08/2017
Nói chung theo mình, tác giả nên đợi it nhất 20 năm sống với vơ Tây hoặc chờ em Tây già đến 50 tuổi thì lúc đo đu hiểu đời rồi mới so sánh vơ Việt, vơ Tây nhe anh nhải ranh
 

Trả lời
Noi chung dieu gi cung co 2 mat het that su phu nu ngay xua rat chieu chong yeu con ko mot loi trach mooc gi ca.ngheo van co gang chac chiu cho con an hoc .nhung den thoi nay thi toi dong tinh voi anh ve viec nay .viet nam hay bac cu o dau cung vay cs kha gia giau co se mang lai hp ben lau va nguoc lai .
 

Trả lời
Tên người gửi  08/08/2017
Không phải người phụ nữ Việt nào cũng vậy, mẹ tôi làm việc tất tần tật mỗi ngày mà có than gì. Mẹ là một người tuyệt vời chứ chả như bài viết trên nói. Tôi cũng thừa nhận rằng những điều trên là đúng, nhưng tôi không thể chấp nhận đến lúc tôi đọc nhận xét về mẹ. Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời này cho chồng con đó !!! Sao bạn không thử nhìn lại mẹ mình như thế nào? Khi bạn viết như vậy mẹ có buồn không? Xin bạn hãy sửa lại nhật xét về mẹ
 

Trả lời
Nguyễn Thanh Hoà  08/08/2017
Bài này viết không chuẩn! Phụ nữ Châu Á vì nhỏ nhắn trẻ lâu nên nhiều đàn ông Tây thích, mũi tẹt tóc đen lại khiến rất nhiều người mê nhé chứ không họ yêu và lấy gái Việt làm gì! Ngoài ra, độ đảm đang ở đâu cũng có người nọ người kia nhưng đại trà thì phụ nữ Việt phải đảm hơn, do tính chất phát triển xã hội nên phụ nữ mình còn chăm chắm vào gia đinhf nhiều hơn do vậy chiều chồng nhiều hơn! Phụ nữ Tây độc lập sớm nên rất tự do, thích thì chiều không thích nó cũng tung hê luôn còn lâu bảo nó hi sinh chịu đựng nhé!
 

Trả lời
Ở tây 11năm.  06/08/2017
Tác giả đã rất thành công khi viết bài này vì có quad nhiều phụ nữ việt nam lên tiếng trong bài viết của bạn. Tôi 11năm sống bên Nga chứng kiến rất nhiều cặp chồng việt nam vợ tây.kết luận của tôi nếu chồng làm ra nhiều tiền đáp ứng được mọi yêu cầu của vợ tây cs nhà đó sẽ hạnh phúc…còn nếu chồng không làm ra tiền thì cuộc hôn nhân của bạn không tồn tại dc bao lâu với vợ tây vì tây sống rất thực dụng.
 

Trả lời
Tui đẻ con theo khả năng của mình, nuôi đc thì sinh con... nhưng có lẽ Bạn viết bài này ko hiểu rõ lắm về vấn đề sinh con bên "Tây" : sinh con đã có tiền cho con, Mẹ cũng có tiền và rồi những đứa trẻ lớn lên có quốc gia còn bảo trợ tiền học và trẻ vẫn có tiền Nhà nước cho hàng tháng. Mẹ VN nuôi 1 đứa trẻ cũng rất vất vả
 

Trả lời
Moi nguoi noi deu co cai dung cai sai . Nhung theo toi nghi... Minh la nguoi viet nam, duoc nuoi day va lon len o que huong viet nam, minh cung da trai qua bao nhieu vat va , kho khan de lon len thanh nguoi nhu ngay hom nay. Cha me minh lay nhau va sinh ra minh , ho cung da chiu dung nhau, yeu thuong nhau tu trong vat va ma tro nen gan bo de cung nhau nuoi day con cai den ngay hom nay . Khi ban truong thanh, ban di xa , co co hoi duoc tiep thu van hoa nuoc ngoai, do la dieu may man . Co duyen gap duoc mot nguoi phu nu tot lai la dieu may man hon. Nhung do la ban than cua ban da va dang duoc huong cuoc song nhu vay. Con nhung nguoi khac thi co nguoi co va co nguoi khong duoc nhu vay. Dan ong viet nam . Da so deu yeu phu nu viet tu nhung cai khong hoan hao tro len. Co nhung nguoi dan ong thi vi yeu ma chap nhan tat ca cung nguoi phu nu cua minh co gang sua chua khuyet diem cho nhau ma tro nen uu viet hon, gan bo, yeu thuong nhau hon. Cung co nhung nguoi dan ong khong chiu duoc vo ma bo nhau nhung ho cung tim den nhung nguoi phu nu viet khac chu it nguoi tim phu nu nuoc ngoai de yeu. Vi co ban, la con nguoi viet nam, da song quen voi moi truong viet nam . Quen tu con nguoi den cach suy nghi du co phan bao thu hoac sai lech cua nguoi phu nu. Nhung ho van thay thich va chap nhan yeu thuong nhau ma. Minh nghi nhu vay. Du song o dau di chang nua , du truoc mat minh toan la mau hong cua cuoc song, thi cuoi cung minh cung van phai tro ve que huong. Noi minh da sinh ra va lon len trong vong tay cua bo me, biet bao nhieu nguoi than cua minh cung da cung dong hanh voi minh trong cuoc doi . Va roi khi trung tuoi, minh se cam nhan duoc nhung dieu tot dep ma chi co o que huong, chi co o con nguoi viet nam moi co the co . Do la thu tinh cam thieng lieng, nguoi xua thuong noi, gian lao vat va , thu thach hoac bat cu thu gi khong tot deu giup con nguoi tro nen truong thanh hon, thanh cong hon. Va nguoi phu nu du tot hay khong tot cung deu xung dang duoc ton trong, vi don gian la ai cung co noi kho rieng cua minh, cha ai muon minh tro thanh nguoi khong tot trong mat nguoi khac. Cung nhau co gang di thi cuoc song se tro nen tot dep hon. Neu chi vi nhung thu khong tot cua nguoi phu nu viet nam ma ban viet len bai viet nay de noi chung ca mot cong dong nguoi phu nu viet nhu vay thi thật dang buon khi nhung nguoi than cua ban khi vo tinh doc duoc bai viet nay. Ho se cam thay buon vi ho cung la nguoi viet nam... Mọi người nói đều có cái đúng cái sai. Nhưng theo tôi nghĩ... Mình là người việt nam, được nuôi dạy và lớn lên ở quê hương việt nam, mình cũng đã trải qua bao nhiêu vất vả , khó khăn để lớn lên thành người như ngày hôm nay. Cha mẹ mình lấy nhau và sinh ra mình, họ cũng đã chịu đựng nhau, yêu thương nhau từ trong vất vả mà trở nên gắn bó để cùng nhau nuôi dạy con cái đến ngày hôm nay . Khi bạn trưởng thành, bạn đi xa , có cơ hội được tiếp thu văn hóa nước ngoài, đó là điều may mắn. Có duyên gặp được một người phụ nữ tốt lại là điều may mắn hơn. Nhưng đó là bản thân của bạn đã và đang được hưởng cuộc sống như vậy. Còn những người khác thì có người có và có người không được như vậy. Đàn ông việt nam . Đa số đều yêu phụ nữ việt từ những cái không hoàn hảo trở lên. Có những người đàn ông thì vì yêu mà chấp nhận tất cả cùng người phụ nữ của mình cố gắng sửa chữa khuyết điểm cho nhau mà trở nên ưu việt hơn, gắn bó, yêu thương nhau hơn. Cũng có những người đàn ông không chịu được vợ mà bỏ nhau nhưng họ cũng tìm đến những người phụ nữ việt khác chứ ít người tìm phụ nữ nước ngoài để yêu. Vì cơ bản, là con người việt nam, đã sống quen với môi trường việt nam. Quen từ con người đến cách suy nghĩ dù có phần bảo thủ hoặc sai lệch của người phụ nữ. Nhưng họ vẫn thấy thích và chấp nhận yêu thương nhau mà. Mình nghĩ như vậy. Dù sống ở đâu đi chăng nữa, dù trước mặt mình toàn là màu hồng của cuộc sống, thì cuối cùng mình cũng vẫn phải trở về quê hương. Nơi mình đã sinh ra và lớn lên trong vòng tay của bố mẹ, biết bao nhiêu người thân của mình cũng đã cùng đồng hành với mình trong cuộc đời . Và rồi khi trung tuổi, mình sẽ cảm nhận được những điều tốt đẹp mà chỉ có ở quê hương, chỉ có ở con người việt nam mới có thể có . Đó là thứ tình cảm thiêng liêng, người xưa thường nói, gian lao vất vả , thử thách hoặc bất cứ thứ gì không tốt đều giúp con người trở nên trưởng thành hơn, thành công hơn. Và người phụ nữ dù tốt hay không tốt cũng đều xứng đáng được tôn trọng, vì đơn giản là ai cũng có nỗi khổ riêng của mình, chả ai muốn mình trở thành người không tốt trong mắt người khác. Cùng nhau cố gắng đi thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Nếu chỉ vì những thứ không tốt của người phụ nữ việt nam mà bạn viết lên bài viết này để nói chung cả một cộng đồng người phụ nữ việt như vậy thì thật đáng buồn khi những người thân của bạn khi vô tình đọc được bài viết này. Họ sẽ cảm thấy buồn vì họ cũng là người việt nam...
 

Trả lời
Tôi rất đồng tình bài viết của anh , vì nó đã phán ánh đúng 70 % phụ nữ Việt sống của thời gọi là hiện đại này.!
 

Trả lời
Ở Đâu cũng vậy thôi, lôi cái tốt ra khoe bao nhiêu cũng chưa đủ, lôi cái xấu ra chê bao nhiêu cũng chưa hết.... Vì vậy đàn ông hay đàn bà nước nào cũng vậy.... thế cả thôi, chê mà làm gì
 

Trả lời
Đỗ Ngọc Vy  01/08/2017
Vậy tác giả viết bài này hãy sang tây mà lấy vợ chứ đừng lấy vợ việt nam nha .
 

Trả lời
bài nói chỉ đúng 1 phần thôi đừng có vơ đũa cả nắm nhé
 

Trả lời
Tên người gửi  31/07/2017
Tôi cũng ở nc ngoài và tôi chỉ thấy đúng 1 phần ,bạn đừng đánh đồng 1số ng bạn biết và 1số bạn đọc trên mạng rồi vơ đũa cả nắm
 

Trả lời
Tên người gửi  27/07/2017
TÔI SỐNG NGA CŨNG GẦN 20 NĂM MÀ KHI NÀO CŨNG NGHỈ VỀ VN Ở TÂY CÓ CÁI HAY CÁI DỞ VN CŨNG VẬY NHÂN VÔ THẬP TOÀN MÀ XÃ HỘI LÀ VẬY
 

Trả lời
Người Đất Việt  22/07/2017
Nơi đâu cũng có đủ loại người và bạn có biết đất nước chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề của sự trọng nam khinh nữ và giáo dục chưa mấy thực tế hóa và phát triển đúng hướng, không? Xã hội làm nên con người thôi.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...