Chủ nhật, ngày 15/12/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Jan 11
Những lý do khiến công dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào LB Nga
Thứ tư 11/01/2017 16:12 Lượt xem: 11,914 Phản hồi: 1
Công ty WTS Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý xin gửi tới bạn đọc một số thông tin cần biết đối với người nước ngoài tại LB Nga (tiếp theo phần trước: Lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài là gì?).


Những lý do khiến công dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào LB Nga

Căn cứ theo điều N 114-FZ - Luật Liên bang "Về Thủ tục xuất cảnh từ Liên bang Nga và nhập cảnh vào Liên bang Nga", các lý do sau đây có thể khiến công dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga: 

1. Nếu công dân nước ngoài đã vi phạm quy định về thời gian lưu trú tại Liên bang Nga và chưa kịp rời khỏi lãnh thổ Nga sau khi quá hạn lưu trú: 
     
- Nếu quá hạn lưu trú hợp pháp tại LB Nga từ 1 đến 90 ngày, đương sự có thể đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh thiết lập trong 3 năm;

- Quá hạn lưu trú lên đến 180 ngày bị cấm nhập cảnh 5 năm; 

- Quá hạn lên đến 270 ngày bị cấm nhập cảnh 10 năm.

2. Nếu công dân nước ngoài bị quá hạn thanh toán chi phí Thẻ môn bài lao động Patent hoặc thanh toán các khoản thuế liên quan, thẻ Patent sẽ tự động bị hủy bỏ, và do đó người nước ngoài sẽ mất quyền làm việc và lưu trú trong lãnh thổ của Nga trong hơn 90 ngày. 

Kể từ ngày đầu tiên Thẻ Patent bị đình chỉ hoạt động, thì việc lao động và lưu trú trong lãnh thổ Nga sẽ được xem là bất hợp pháp. Việc lưu trú bất hợp pháp tại Nga do Thẻ Patent đã không còn hợp lệ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của việc cấm công dân nước ngoài nhập cảnh vào Liên bang Nga.

3. Nếu công dân nước ngoài nhiều lần (hai lần trở lên) đã bị truy cứu trách nhiệm hành chính, kể cả các lỗi vi phạm nhỏ, ví dụ như chậm làm thủ tục đăng ký tạm trú, hút thuốc hoặc uống đồ uống có cồn ở những nơi công cộng, vi phạm luật giao thông, v....v.

4. Nếu các công dân nước ngoài cung cấp thông tin sai lệch về bản thân hoặc về mục đích của chuyến thăm Liên bang Nga, thì trong cơ sở dữ liệu của cơ quan quản lý di trú Nga sẽ được đánh dấu một lệnh cấm nhập cảnh đối với đương sự.

5. Ngoài ra, nếu công dân nước ngoài vi phạm các quy định về hải quan hoặc quy tắc vệ sinh khi đang nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga, đương sự sẽ bị cấm nhập cảnh cho đến khi loại bỏ tất cả các vi phạm.

Đồng thời, lệnh cấm nhập cảnh sẽ được đánh dấu rõ ràng nếu trong các trường hợp sau đây:

1. Nếu trong thời gian lưu trú trước đó ở Nga đối với nước ngoài đã chấm dứt thủ tục nhận trở lại (tức là những người  Việt Nam đã từng bị bắt bởi các nhân viên FMS LB Nga sau đó được giao danh sách cho ĐSQ Việt Nam tại LB Nga và bị áp giải ra sân bay qua Hải quan LB Nga để trục xuất họ về nước) - thì trên cơ sở này, lệnh cấm nhập cảnh sẽ được thiết lập trong 3 năm. 

2. Nếu công dân nước ngoài đã từng có tiền án về tội phạm được tính toán trước, không phân biệt nơi phạm tội, dù ở Nga hay ở nước ngoài.

3. Nếu công dân nước ngoài cung cấp không đầy đủ các giấy tờ để cấp visa hoặc không có đủ nguồn tiền để cư trú trong nước.

4. Nếu công dân nước ngoài đã từng sử dụng giấy tờ giả mạo, và đã có quyết định về việc không mong muốn đương sự nhập cảnh vào Liên bang Nga. Ví dụ, đã từng cố gắng để vào Liên bang Nga theo một hộ chiếu giả sau khi bị trục xuất.

5. Nếu người nước ngoài không nộp tiền phạt, các khoản thuế, hoặc trốn tránh trả chi phí cho việc trục xuất của mình trong đợt lưu trú lần trước ở Nga.

6. Nếu công dân nước ngoài đã ở trên lãnh thổ của Liên bang Nga hơn 90 ngày trong vòng 180 ngày, thì trên cơ sở này, lệnh cấm nhập cảnh vào Nga sẽ có hạn trong vòng 3 năm.

7. Nếu công dân nước ngoài đã từng có quyết định về việc trục xuất, đã từng bị trục xuất hoặc chuyển giao cho một quốc gia nước ngoài trên cơ sở hiệp định nhận trở lại, thì lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga sẽ có hiệu lực 5 năm. Nếu đương sự đã từng nhiều lần có quyết định bị trục xuất, thì trên cơ sở đó sẽ ban hành một lệnh cấm nhập cảnh vào Nga trong vòng 10 năm.

Cơ quan nào có thể áp đặt lệnh cấm công dân nước ngoài nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga?

Lệnh cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của Nga đối với công dân nước ngoài là thẩm quyền ban hành của một số cơ quan chính phủ, chủ yếu là cơ quan quan lý di trú Liên bang. Dưới đây là danh sách các cơ quan chính phủ có thẩm quyền đưa ra lệnh cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của Nga đối với công dân nước ngoài:

- Bộ Nội vụ LB Nga;

- Cơ quan an ninh quốc gia (FSB) LB Nga;

- Bộ Quốc phòng LB Nga;

- Cơ quan Giám sát tài chính Liên bang Nga (Rosfinmonitoring);

- Bộ Tư pháp LB Nga;

- Bộ Ngoại giao Nga (MID) Liên bang Nga;

- Cơ quan giám sát tiêu dùng (Rospotrebnadzor) LB Nga;

- Cơ quan y tế-sinh học (FMBA) Liên bang Nga;

Quyết định cấm nhập cảnh vào LB Nga sẽ được thực hiện trên cơ sở các thủ tục quy định trong các quy định của các bộ ngành.

Để tìm hiểu thêm thông tin, xác minh lệnh cấm nhập cảnh vào Nga và điều bạn cần phải làm nếu có lệnh cấm đối với bạn, bạn có thể  liên hệ với Công ty WTS Travel để nhận được những tư vấn chính xác về vấn đề này.

Công ty WTS Travel rất vui lòng được phục vụ quý khách!

Điện thoại liên hệ:
+7 (495) 961-44-26;
+7 (964) 521-38-69;


Thông tin liên lạc công ty WTS Travel: http://muaban.ru/gian-hang/VI.21.1344/admin/cty-du-lich--dich-vu-phap-ly-wts-travel---20c1.bic

*) Hiện nay các thông tin tư vấn về luật pháp tại Nga chúng tôi chỉ cung cấp duy nhất trên website Baonga.com. Một số dịch vụ, website khác khi cung cấp lại thông tin này có thể không được viết đầy đủ hoặc không chính xác theo hoàn cảnh, ngữ cảnh cụ thể. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm đối với các thông tin đăng lại của dịch vụ, website khác, mong bà con chú ý!
Nguồn: Công ty WTS Travel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...
10 bạn đọc
Văn Việt Hoa  12/01/2017
Cơ quan Di trú Liên Bang - FMS và Cơ quan phòng chống ma túy Liên Bang FSKN đa bị xóa bỏ rồi.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin đọc nhiều nhất trong tháng
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...