Jun 24
Mỹ dùng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán rối loạn tâm thần
Thứ hai 24/06/2019 3:50 Lượt xem: 137

Với thử nghiệm thành công trong việc dùng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán rối loạn tâm thần, các nhà khoa học Mỹ cho rằng hệ trí tuệ nhân tạo này sẽ không thể thiếu khi cần đánh giá tình trạng sức khỏe của quân nhân, phi công, bác sĩ và đại diện của các ngành nghề khác có mức độ stress cao và chịu trách nhiệm lớn.

Trí tuệ nhân tạo đã đạt được độ chính xác của chẩn đoán là 93% khi các triệu chứng rối loạn tâm thần rõ ràng vẫn chưa biểu hiện - Ảnh: AI in Healthcare.

Theo AI in Healthcare, các nhà khoa học ở Đại học Harvard và Đại học Emory, Mỹ, đã thử nghiệm thành công dùng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán rối loạn tâm thần. Siêu máy tính nhanh chóng phân tích lời nói của một người và đưa ra kết luận chính xác. Hệ thống này được cho là sẽ không thể thiếu khi cần đánh giá tình trạng sức khỏe của quân nhân, phi công, bác sĩ và đại diện của các ngành nghề khác có mức độ stress cao và chịu trách nhiệm lớn. Có thể là hệ thống trí tuệ nhân tạo này cũng sẽ tham gia vào thực hành lâm sàng trên quy mô lớn.

Được biết, chẩn đoán và chữa bệnh tâm thần là việc làm không dễ dàng. Các nhà khoa học đề xuất sử dụng thuật toán xử lý ngôn ngữ để xác định các dấu hiệu đầu tiên của sự phát triển của rối loạn tâm thần, ngay cả trước khi có các biểu hiện bên ngoài rõ ràng. Một phân tích về lời nói của 40 người tham gia nghiên cứu đã được thực hiện, sau đó các nhà khoa học theo dõi họ thêm 2 năm nữa. Để huấn luyện hệ thống trí tuệ nhân tạo, các nhà khoa học đã sử dụng các mẫu bài phát biểu của 30 người tham gia khác và hơn 30.000 tin nhắn trên mạng xã hội Reddit.

Kết quả là, độ chính xác của chẩn đoán rối loạn tâm thần ở giai đoạn khi các triệu chứng rõ ràng vẫn chưa được biết đến (prodromal) là 93%. Theo các nhà khoa học, rối loạn tâm thần được coi là hình thức tâm lý hoặc hành vi cá biệt khi có các phản ứng tâm thần không tương ứng với tình hình thực tế. Kết quả là, một người trải qua một rối loạn trong nhận thức về thế giới thực và hành vi trở nên vô tổ chức.

Vũ Trung Hương
Nguồn: motthegioi.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...