Jul 17
Tương lai nào cho con trai duy nhất của cựu vương Malaysia?
Thứ tư 17/07/2019 16:25 Lượt xem: 275

Sau khi báo đài Malaysia đưa tin về vụ ly hôn giữa tiểu vương Muhammad V và cựu hoa khôi Moscow Oksana Voevodina, tương lai của “hoàng tử nhí” mới 2 tháng tuổi của hai người đang là một dấu hỏi.

Hình ảnh cựu hoa khôi Moscow và chiếc nôi em bé trên trang Instagram.
Instagram.

Vào ngày 16.7, hoàng gia bang Kelantan của Malaysia đưa ra tuyên bố khá mù mờ, rằng không ai được tự xưng mình là vợ của tiểu vương Kelantan trong khi chưa có thông tin chính thức từ hoàng gia.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh thái tử của bang là Tengku Muhammad Faiz Petra, em của tiểu vương hiện tại. Thông báo được đưa ra sau khi cô Oksana lên Instagram gọi con trai của mình là "thái tử" và là “người mà theo ý của Thượng đế là tiểu vương kế tiếp của Kelantan”.

"Hoàng tử nhí" có tên chính thức là Tengku Ismail Leon Petra Bin Tengku Muhammad V Faris Petra. Đây cũng là người con duy nhất của tiểu vương Muhammad V sau 2 cuộc hôn nhân.

Tài khoản trên, có tên chính thức là “Rihana Oksana Petra” đã thu hút hơn 370.000 người đăng ký theo dõi thông tin kể từ lần đăng ảnh lần tiên vào ngày 4.6. Lần đăng tin cuối cùng là vào ngày 10.7.

Bức ảnh chụp người đẹp Nga và con trai.
Instagram.

Instagram của người đẹp Nga chủ yếu đăng ảnh của cô và tiểu vương Muhammad V, bên cạnh là các dòng tường thuật về mối quan hệ gây xôn xao của họ. Cũng nhờ mạng xã hội, nhiều người mới biết được cô Oksana lần đầu tiên gặp chồng vào mùa xuân năm 2017 ở châu Âu, khi ông còn giữ vị trí quốc vương Malaysia.

Vào cuối năm ngoái, truyền thông Nga loan tải về lễ cưới giữa Quốc vương Muhammad V và cô Oksana, người giành vương miện hoa khôi Moscow năm 2015.

Chưa đầy 2 tháng sau, nhà vua tuyên bố thoái vị nhưng không tiết lộ nguyên nhân và trở lại làm tiểu vương Kelantan, trở thành vị quân chủ đầu tiên kể từ sau khi Malaysia giành độc lập năm 1957 không hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm, và được thay thế bởi tiểu vương Abdullah của bang Pahang.

Đến hôm nay 17.7, tờ New Straits Times bất ngờ loan tin cặp đôi đã ly hôn. Hai người được cho là nộp đơn ly hôn từ tháng 5 và hoàn tất thủ tục vào ngày 1.7 nhưng đến nay thông tin mới xuất hiện trên báo chí.

Trong bài post cuối cùng vào ngày 10.7, chỉ còn lại hình ảnh của cựu hoa khôi Moscow.
Instgram.

Malaysia có 13 bang và 3 lãnh thổ liên bang. Trong đó có 9 bang đứng đầu bởi các tiểu vương Hồi giáo (sultan) là Johor, Kedah, Kelantan, Negeri Sembilan, Pahang, Perak, Perlis, Selangor và Terengganu.

Theo hệ thống quân chủ luân phiên của nước này, ngai vàng được chuyển giao 5 năm/lần giữa 9 tiểu vương nói trên thông qua Hội đồng các quân chủ Malaysia. Những bang có người đứng đầu là thống đốc không có quyền ứng cử.

Phi Yến
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...