Aug 28
Tổng thống Pháp tức giận vì vợ bị Tổng thống Brazil chế nhạo
Thứ tư 28/08/2019 3:50 Lượt xem: 725

Ông Emmanuel Macron cho rằng nhà lãnh đạo Brazil 'vô cùng thô lỗ' khi xúc phạm, chê ngoại hình người vợ hơn 25 tuổi của mình.

Hôm 25/8, ông Jair Bolsonaro - Tổng thống Brazil - đã tán thành một bài đăng trên Faceboook chê bai ngoại hình của Đệ nhất phu nhân 66 tuổi của Pháp, bà Brigitte Macron.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đồng tình với bình luận chế giễu ngoại hình của đệ nhất phu nhân Pháp khi so sánh với ngoại hình của vợ mình - đệ nhất phu nhân Brazil - trên Facebook hôm 25/8. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, Tổng thống Pháp Macron (41 tuổi) đã kêu gọi các cuộc đàm phán khẩn cấp giữa các quốc gia thuộc nhóm G7 về vụ hỏa hoạn đang phá hủy rừng nhiệt đới Amazon, gây áp lực lên Tổng thống Bolsonaro. Vì vậy, một người ủng hộ ông Bolsonaro đã đăng một bức ảnh chế giễu vẻ ngoài của bà Brigitte và so sánh với đệ nhất phu nhân 37 tuổi của Brazil, Michelle Bolsonaro.

Bức ảnh kèm dòng chữ: "Giờ thì bạn đã hiểu tại sao Macron lại bức hại Bolsonaro rồi chứ?". Nhà lãnh đạo Brazil 64 tuổi trả lời: "Đừng làm nhục anh chàng, haha", ám chỉ ông Macron.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (41 tuổi) và vợ Britgitte Macreon (66 tuổi). Ảnh: AP.

Khi được hỏi về bài đăng trên tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở khu nghỉ mát Biarritz, Pháp hôm qua (26/8), Macron cho biết: "Tôi có thể nói gì đây? Thật đáng buồn. Và điều đó trước tiên là đáng buồn cho ông ta và rồi cho cả người dân Brazil".

Đồng thời, Tổng thống Pháp cũng cho rằng những bình luận của Bolsonaro là "thô lỗ lạ thường". Ông Macron nói thêm: "Phụ nữ Brazil có lẽ đang cảm thấy xấu hổ về tổng thống của họ. Ông ấy nói những điều rất thiếu tôn trọng vợ tôi. Tôi rất tôn trọng người dân Brazil và chỉ mong họ sớm có một tổng thống cư xử đúng mực".

Vợ chồng Tổng thống Brazil (trái) và vợ chồng Tổng thống Argentina - những người bị Tổng thống Pháp chỉ trích vì không hành động tích cực chống lại cháy rừng Amazon. Ảnh: AP.

Tổng thống Bolsonaro ngay sau đó đáp trả nhà lãnh đạo Pháp bằng một chuỗi tweet và nói rằng những lời chỉ trích của Macron là "vô lý". Bolsonaro viết: "Những người đứng đầu các nước khác đều có thiện cảm với Brazil. Tôn trọng chủ quyền của một quốc gia là điều tối thiểu trong thế giới văn minh".

Hình ảnh cháy rừng Amzaon được ghi lại vào hôm 26/8. Ảnh: AP.

Bất chấp những bất đồng với người đồng cấp, Tổng thống Pháp cho biết các nước G7 sẽ chi 20 triệu Euro để hỗ trợ các nỗ lực khắc phục cháy rừng Amazon.

Tùng Anh (Theo CNN)
Nguồn: ngoisao.net

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...