Aug 13
Phụ huynh Mỹ mua balo chống đạn cho con
Thứ ba 13/08/2019 3:27 Lượt xem: 173

Sau nhiều vụ xả súng gây thương vong lớn xảy ra tại Mỹ, mặt hàng balo chống đạn đã ra đời nhằm xoa dịu phần  nào sự lo lắng của các bậc phụ huynh. Vào thời điểm năm học mới sắp bắt đầu, và khi chính phủ Mỹ vẫn chưa tìm được lời giải cho bài toán kiểm soát súng đạn, mặt hàng này càng được tìm kiếm nhiều hơn.


Các cửa hàng ghi nhận họ đã tư vấn và bán được rất nhiều balo chống đạn cho các phụ huynh trong mùa mua sắm tựu trường  năm nay. Vấn đề an toàn đang được đặt lên hàng đầu khi những bậc phụ huynh chuẩn bị cho con em mình vào  năm học mới, đặc biệt là sau vụ xả súng El Paso và Dayton, Ohio khiến 31 người thiệt mạng.

Skyline sản xuất các sản phẩm tự vệ học đường như bình xịt hơi cay và súng gây choáng, mặt hàng ba lô chống đạn cho trẻ em chỉ mới ra mắt vào năm ngoái. Ba lô của Skyline có giá $ 119 (khoảng 2,8 triệu đồng). TuffyPacks cũng là một hãng đi đầu trong sản xuất các tấm chắn đạn tháo rời, có thể nhét trong balo. Giá thành một chiếc balo chống đạn không hề rẻ. Tấm chắn đạn của TuffyPacks có giá dao động từ $ 129 đến $ 149 ( tương đương 3-4 triệu đồng). 

Tuy nhiên, tính an toàn của những sản phẩm này chưa được Viện Tư pháp Quốc gia - cơ quan nghiên cứu, phát triển và đánh giá thuộc Bộ Tư pháp Mỹ thẩm định. Các chuyên gia giáo dục cho rằng ba lô chống đạn không phải là giải pháp. Tuy nhiên nó là một sản phẩm phần nào mang lại sự an tâm cho các phụ huynh khi họ hoàn toàn bất lực trong việc tìm một câu trả lời cho sự an nguy của con em mình tại trường học ./.
Nguồn: vnews.gov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...