Jul 15
Phim tài liệu về nội chiến ở Syria lên sóng VTV Đặc biệt tháng 7
Thứ sáu 15/07/2016 6:35 Lượt xem: 1,763

Tiếp nối bộ phim Hành trình của sự sống và cái chết, Trung tâm Tin tức VTV24 sẽ mang đến cho khán giả một bộ phim tài liệu đặc biệt về cuộc nội chiến đang diễn ra ở Syria.

Sau bộ phim tài liệu thực tế Tôi đẹp... Bạn cũng thế!, khung giờ VTV Đặc biệt tháng 7 sẽ là câu chuyện về cuộc nội chiến tại Syria. Bộ phim do Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện được đặt tên Ký sự Syria: Góc nhìn từ cuộc chiến.

Nói về bộ phim này, ê-kíp sản xuất đã chia sẻ: "Đối mặt với cái chết, nỗi đau, sự tàn lụi của một nền văn hoá cổ xưa... Đó là những gì phóng viên của VTV24 chạm đến, nhìn thấy và truyền tải về cho khán giả. Nó có thể khiến bạn sốc nhưng đó là sự thật, là những gì đang diễn ra!".

"Syria là nơi diễn ra những tội ác man rợ nhất trong lịch sử loài người. Những phóng viên của VTV24 đã phải 3 lần đối mặt với cái chết để viết nên Ký sự Syria: Góc nhìn từ cuộc chiến".


Bức ảnh nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 tại thành phố Homs, Syria được đăng tải trên trang cá nhân kèm với dòng chia sẻ: Đây là phim trường Hollywood về thảm hoạ chiến tranh? Không đâu ạ, đây là 1 thành phố chết, một thành phố chết thực sự. Dưới đống đổ nát vẫn còn những xác người. Nơi này 25 bác sĩ cứu người đã bị chính kẻ mình chữa trị thảm sát... nơi tội ác man rợ nhất được thực hiện... Chiến tranh, nó đấy... góc nhìn toàn cảnh và đặc tả.

Bức ảnh nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 tại thành phố Homs, Syria được đăng tải trên trang cá nhân kèm với dòng chia sẻ: "Đây là phim trường Hollywood về thảm hoạ chiến tranh? Không đâu ạ, đây là 1 thành phố chết, một thành phố chết thực sự. Dưới đống đổ nát vẫn còn những xác người. Nơi này 25 bác sĩ cứu người đã bị chính kẻ mình chữa trị thảm sát... nơi tội ác man rợ nhất được thực hiện... Chiến tranh, nó đấy... góc nhìn toàn cảnh và đặc tả".

Theo chia sẻ của ê-kíp sản xuất, 5 năm nội chiến tại Syria, khói đạn chiến tranh đã cướp đi rất nhiều sinh mạng vô tội, tàn phá các thành phố. Nguy hiểm, thiếu thốn và tạm bợ là những gì người dân Syria đã phải trải qua. Tất cả những điều đó sẽ được thể hiện sinh động và chân thực trong bộ phim tài liệu đặc biệt này.
Nguồn: vtv.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...