Sep 04
Siêu bão Dorian tàn phá suốt 36 tiếng, Bahamas đổ nát hoang tàn
Thứ tư 04/09/2019 16:25 Lượt xem: 346

Siêu bão Dorian với sức gió trên 235km/h đã biến phần lớn quốc đảo Bahamas – chủ yếu phát triển nhờ ngành du lịch – thành những đống đổ nát điêu tàn.

Hình ảnh chụp từ trên không cho thấy cảnh đảo Abaco thuộc Bahamas bị bão Dorian gây thiệt hại nặng nề. Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin Reuters, giới chức địa phương đang chuẩn bị đương đầu với một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ngay khi thiệt hại sau bão mới chỉ dần lộ diện. Mỹ cùng với các nước trên thế giới đã kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Bahamas sau khi quần đảo này bị bão Dorian mạnh cấp 5 vùi dập. 

Hàng ngàn cư dân đảo Grand Bahama và Abaco hiện trong cảnh không nơi lưu trú, bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ, cũng như bị thiếu thức ăn và nước uống. “Chúng tôi đang ở giữa một thảm kịch lịch sử. Sự tàn phá này là chưa từng có và rất rộng lớn”, Thủ tướng Bahamas Hubert Trinis nói.

Mắt bão Dorian nhìn từ vũ trụ ngày 2/9. Ảnh: Reuters.

Quy mô của vụ thảm họa nhân đạo bắt đầu xuất hiện sau khi cơn bão di chuyển chậm này - mất khoảng 36 giờ để quét qua đảo Grand Bahama rộng 8km - đã hoàn toàn rời khỏi đất nước này từ chiều 3/9. 

Kênh truyền hình CNN đã phát những hình ảnh bão Dorian tàn phá quần đảo Abaco của Bahamas, với hàng trăm nhà bị tốc mái, ô tô lật đổ, ngập úng diện rộng. Giới chức Bahamas cho biết nhiều cộng đồng dân cư và tuyến đường bị cô lập.

Sân bay Marsh Harbour ngập trong biển nước, không thể hoạt động. Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ hỗ trợ sơ tán nạn nhân bão Dorian ở Bahamas. Ảnh: Reuters.

Sau khi bão tan, cuộc sống người dân vẫn bị đảo lộn bởi nước ngập. Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...