Nov 11
Pháp bất ngờ hủy dự án 3 tỷ USD với Trung Quốc
Thứ hai 11/11/2019 3:52 Lượt xem: 387

Dự án giữa hai tập đoàn lớn của Pháp và Trung Quốc vấp phải chỉ trích vì vấn đề môi trường.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã quyết định hủy bỏ dự án trung tâm mua sắm và giải trí trị giá khoảng 3,32 tỷ USD mà tập đoàn bán lẻ Auchan của Pháp và tập đoàn Trung Quốc Đại Liên dự định xây dựng ngay bên ngoài Paris, Điện Elysee cho biết hôm 7/11.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Dự án EuropaCity, nằm giữa hai sân bay Roissy-Charles de Gaulle và Paris-Le Bourget phía bắc Paris, bao gồm cả các tổ hợp giải trí lớn như rạp xiếc và dốc trượt tuyết trong nhà cũng như cửa hàng và nhà hàng, dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2027.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các nhà môi trường, cho rằng nó sẽ phá hủy một trong số ít các khu vực tự nhiên rộng lớn gần Paris.

Trả lời về việc dự án bị hủy bỏ, Tập đoàn Đại Liên cho biết công ty Trung Quốc chỉ tham gia vào khâu ý tưởng và thiết kế.

"Trên thực tế, EuropaCity là một dự án đầu tư của một tập đoàn được lãnh đạo bởi một công ty lớn từ phía Pháp. Tập đoàn Trung Quốc chỉ tham gia lên ý tưởng và thiết kế dự án", đại diện Đại Liên tuyên bố hôm 8/11.

Đây là lần thứ hai Tổng thống Macron hủy bỏ kế hoạch của một dự án xây dựng lớn. Đầu năm 2018, ông quyết định ngừng việc triển khai xây dựng sân bay Notre-Dame-des-Landes gần Nantes ở miền tây nước Pháp.

Dự án sân bay trị giá hơn 600 triệu USD đã được lên kế hoạch hàng chục năm, nhưng sau đó vấp phải phản đối từ các nhà môi trường.

CẨM ANH (THEO REUTERS)
Nguồn: kinhtedothi.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...