Apr 04
Nga viện trợ lúa mì cho Triều Tiên
Thứ năm 04/04/2019 16:43 Lượt xem: 422

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Nga đã viện trợ lúa mì cho Triều Tiên thông qua một cơ quan lương thực của Liên hợp quốc.

Vận chuyển gạo để viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên tại cảng Osaka, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết một lượng lúa mì chưa xác định, mà Nga quyên góp thông qua Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), đã đến cảng Hungnam ở bờ biển phía Đông Triều Tiên ngày 3/4.

Hồi đầu tuần này, một quan chức WFP đã được các phương tiện truyền thông nước ngoài dẫn lời nói rằng Triều Tiên đang thiếu lương thực nghiêm trọng và Nga đang gửi 50.000 tấn lúa mì cho quốc gia nghèo khó này. Triều Tiên từ lâu đã phải chịu cảnh thiếu lương thực kinh niên, và tình hình dường như trở nên tồi tệ hơn trong những năm gần đây do các lệnh trừng phạt thắt chặt đáng kể đối với Bình Nhưỡng.
 
Triều Tiên gần đây đã đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao với Nga kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra cuối tháng 2 tại Hà Nội. Trong tháng 3 vừa qua, 3 quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại Kim Yong-jae, Thứ trưởng Ngoại giao Im Chon-il, đã lần lượt đến thăm Nga. Đáp lại, một đoàn nghị sĩ của Nga cũng đã đến thăm Bình Nhưỡng trong thời gian trên.

Đầu tháng 3, ông Kim Chang-son, một quan chức cấp cao Triều Tiên, cũng đã tới thủ đô Moskva và thành phố Vladivostok của Nga để chuẩn bị cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...