Apr 10
Ai Cập ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ IS đánh bom nhà thờ
Thứ hai 10/04/2017 3:05 Lượt xem: 850

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 3 tháng, theo sau 2 vụ tấn công đẫm máu nhằm vào nhà thờ Chính thống giáo Copt làm ít nhất 47 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.


"Một loạt biện pháp sẽ được thực hiện, quan trọng nhất là việc ban bố tình trạng khẩn cấp trong 3 tháng sau khi những bước đi về pháp lý và thể chế được tiến hành", Reuters dẫn lời ông Sisi phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày 9.4.

Trước đó cùng ngày, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm về 2 vụ đánh bom liều chết nhằm vào nhà thờ Chính thống giáo Copt tại 2 thành phố Tanta và Alexandria, theo CNN.

IS khẳng định 2 người thực hiện vụ tấn công trên là tay súng mang quốc tịch Ai Cập, trong đó vụ đánh bom ở Alexandria do Abu Al-Baraa Al-Masri tiến hành, còn Abu Ishaaq Al-Masri là hung thủ vụ tấn công ở Tanta. Giới chức Ai Cập hiện chưa xác nhận thông tin này.

Người dân và lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân xấu số ra khỏi hiện trường vụ tấn công nhà thờ ở Alexandria

Tổ chức cực đoan này còn cảnh báo sẽ tiếp tục tiến hành nhiều vụ tấn công nữa trong tương lai.

An ninh được thắt chặt sau 2 vụ đánh bom đẫm máu ngày 9.4

AFP cho biết vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại nhà thờ Mar Girgis ở TP.Tanta ngay khi đang cử hành lễ lá mở đầu tuần thánh, một trong những sự kiện quan trọng nhất của các giáo hội Kitô giáo, làm ít nhất 29 người chết và hơn 70 người bị thương. Vài giờ sau, nhà thờ Mar Morcos ở TP.Alexandria bị đánh bom tự sát làm ít nhất 18 người thiệt mạng và 41 người bị thương.
 
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã lên án các vụ tấn công ở Ai Cập, đồng thời bày tỏ hy vọng "sớm xác định và đưa những kẻ gây ra hành động khủng bố kinh hoàng này ra trước công lý"

Ngọc Mai
Nguồn: thanhnien.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...