Chuyên mục
Moscow
o
z
Quy định mới về việc kiểm tra kỹ thuật xe ô tô
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Quy định mới về việc kiểm tra kỹ thuật xe ô tô

Thứ ba 31/07/2012 19:58 GMT + 7

Báo “Rossyskaya Gazeta” ngày 30-7-2012 đăng tải một số điều luật sửa đổi trong việc giám định kỹ thuật và bảo hiểm bắt buộc đối với phương tiện giao thông, có hiệu lực từ ngày được công bố – 30/7/2012.
Luật mới có 3 mục sửa đổi chính:

1. Xóa bỏ thời hạn giới hạn 6 tháng cho phiếu giám định kỹ thuật xe khi mua bảo hiểm bắt buộc. 

Trước đây, khi đi mua bảo hiểm, chủ sở hữu xe phải xuất trình phiếu giám định kỹ thuật. Nếu thời hạn hiệu lực của phiếu giám định ít hơn 6 tháng, chủ xe không có quyền mua bảo hiểm bắt buộc mà phải làm phiếu mới. Chính điều này đã làm các chủ xe bức xúc vì phải tiêu tốn thêm tiền bạc, thời gian khi làm lại phiếu kiểm tra kỹ thuật xe, trong lúc phiếu vẫn còn hiệu lực. 

Theo luật mới, chủ xe có thể mua được bảo hiểm mọi lúc, khi phiếu giám định còn hiệu lực. 


2. Sửa đổi kế tiếp là từ nay sẽ xóa bỏ hình thức phiếu kiểm định kỹ thuật (талон техосмотра).

Thay cho phiếu kiểm định được nhà nước in ấn công phu (với tem chống làm giả), giờ đây khi mua bảo hiểm bắt buộc, tài xế chỉ phải xuất trình giấy chẩn đoán tình trạng kỹ thuật xe (диагностическая карта) do các công ty kiểm định kỹ thuật có thể in ra từ máy vi tính. Trên giấy chẩn đoán ghi rõ kết quả các hạng mục kỹ thuật đã được kiểm tra (nồng độ các chất độc hại trong khí thải, hiệu quả của hệ thống phanh, tình trạng đèn hiệu ... ). 

Ngoài ra, khi mua xe, chủ mới có thể sử dụng giấy chẩn đoán còn hiệu lực mà chủ cũ giao lại, không cần làm lại giấy chẩn đoán xe.

Phiếu kiểm định kỹ thuật đã cấp cho các chủ xe sẽ được các nhà bảo hiểm tiếp tục công nhận cho đến ngày 01/8/2015.

Giấy chẩn đoán tình trạng kỹ thuật phương tiện giao thông


3. Các trung tâm bảo hành của những đại lý phân phối có quyền kiểm định kỹ thuật xe. Tuy nhiên, không phải trung tâm bảo hành nào cũng được quyền kiểm định xe. Chỉ những trung tâm có hợp đồng trực tiếp với nhà sản xuất hay các nhà nhập khẩu ôtô mới có thể nhận được quyền này. 

Nhìn chung, các sửa đổi mới trong luật pháp giúp tài xế đỡ tốn thời gian và chi phí cho việc mua bảo hiểm bắt buộc, nhất là đối với những người mua xe mới trong các salon ôtô.
Nguồn: rg.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.