Jun 24
Đêm trắng - Bộ phim của ê kíp VTV đặc biệt về nước Nga hôm nay
Thứ sáu 24/06/2016 13:12 Lượt xem: 4,157 Phản hồi: 1

Bộ phim sẽ lên sóng khung VTV Đặc biệt - Đêm trắng - được thực hiện bởi ê-kíp "liên quân" Ban Thanh thiếu niên, Ban Thời sự và cơ quan thường trú VTV tại Nga.


Thành phố St.Peterburg - một trong những địa điểm quay bộ phim Đêm trắng


Là một trong những dự án VTV Đặc biệt sẽ phát sóng trong năm 2016, Đêm trắng mang tới cho khán giả những góc nhìn khách quan và đa chiều về số phận người Việt sinh sống tại Liên bang Nga. Không dừng lại ở đó, bộ phim còn phần nào khắc họa hình ảnh nước Nga ngày hôm nay, một nước Nga đã thay đổi rất nhiều so với những gì người Việt biết đến. Điều thú vị khác là bộ phim này được thực hiện bởi một ê-kíp đặc biệt, đó là “liên quân” Ban Thanh thiếu niên, Ban Thời sự và cơ quan thường trú VTV tại Nga.

Nói về dự án này, nhà báo Hà Thu Hằng - Trưởng phòng Xã hội, Ban Thời sự, Đài THVN cho biết: “Nước Nga vốn đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt, những người đã có một thời tuổi trẻ sôi nổi học tập và làm việc ở đây. Tuy nhiên, đã lâu rồi, hình ảnh nước Nga hiện đại ít được nói đến trên truyền hình. Và để trả lời cho câu hỏi nước Nga ngày hôm nay như thế nào, điều gì đã thay đổi, điều gì vẫn còn mãi, mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga hiện như thế nào sau 25 năm Liên Xô sụp đổ, tất cả sẽ dần dần hé lộ trong các bộ phim tài liệu mà mở màn là Đêm trắng”.

"Đêm trắng là hình ảnh đặc trưng của thành phố St.Peterburg và một số thành phố của nước Nga vào mùa hè. Đó là khi bầu trời gần như sáng trưng, đêm đến mà thành phố hầu như không ngủ, mọi người dạo chơi, tận hưởng hiện tượng thiên nhiên độc đáo chỉ có những thành phố phương Bắc này mới có" - nhà báo Thu Hằng chia sẻ thêm - "Đêm trắng còn có ý nghĩa đối với những người Việt mưu sinh ở xứ người, đó là những đêm mất ngủ, lo toan. Bộ phim không chỉ khắc họa cuộc sống của người Việt ở Nga mà cả sự biến chuyển trong xã hội Nga ngày hôm nay".

Theo thông tin từ ê-kíp sản xuất, cuộc hành trình thực hiện bộ phim Đêm trắng kéo dài khoảng 20 ngày. Đoàn làm phim đã di chuyển liên tục từ Đông sang Tây nước Nga, bắt đầu ở Vladivostoc - một thành phố cảng có khá nhiều người Việt sinh sống. Sau đó, đoàn ghé thăm Ircutsk, gần ngay hồ Baikal. Địa điểm dừng chân lâu nhất là thành phố St. Peterbgurg. Nhiều chất liệu của bộ phim sẽ được quay ở đây.

"Nói trước bước không qua nhưng tôi rất hào hứng với dự án này. Tôi tin rằng bộ phim sẽ đáng xem, nó đang khiến tôi có những đêm trắng ngay từ bây giờ", nhà báo Thu Hằng tâm sự.

Hiện tại, bộ phim Đêm trắng đã hoàn thành phần ghi hình và bước sang giai đoạn hậu kỳ. Những thông tin về hậu trường làm phim sẽ được VTV News cập nhật trong thời gian tới. Mời quý vị chú ý theo dõi!
Nguồn: vtv.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

11 bạn đọc

Mong cho..
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...