Sep 14
'Mỹ sẽ khơi mào cuộc xung đột với Nga, Iran nếu can thiệp vào Syria'
Thứ sáu 14/09/2018 16:30 Lượt xem: 2,430

Press TV đưa tin, ông Scott Bennett, cựu sỹ quan nghiên cứu chiến tranh tâm lý trong quân đội Mỹ, cho rằng, hành động can thiệp quân sự của Mỹ ở Syria có thể dẫn tới khả năng chấm dứt quyền bá chủ của Washington, do Nga có khả năng sẽ đáp trả "hành động xâm lược" này.

Khói bốc lên sau một cuộc pháo kích do lực lượng SDF tiến hành nhằm vào các mục tiêu của IS ở làng Sabah al-Khayr, ngoại ô tỉnh Deir Ezzor ngày 21/2/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo chuyên gia Bennett, Tổng thống Mỹ Donald Trump “cần tự đưa ra quyết định không xâm lược cũng như không tham chiến ở Syria, bởi điều này sẽ đặt dấu chấm hết cho nhiệm kỳ tổng thống của ông cũng như chính nước Mỹ.”

Chuyên gia quân sự này nhận định: “Nếu người Mỹ bước vào cuộc xung đột với Syria, động thái này sẽ khơi mào một cuộc xung đột với Nga, Iran và Trung Quốc, từ đó có thể phá hủy mọi tàu hải quân ở Địa Trung Hải, và mỗi binh lính Mỹ sẽ hiện diện bất hợp pháp trên lãnh thổ Syria.”

Ông Bennett chia sẻ quan điểm, 3 cường quốc còn lại muốn cảnh báo Tổng thống Mỹ: “Đừng thử chúng tôi, bởi thế giới này không thể chịu đựng thêm một nước Libya nữa, một nước Iraq nữa, không thể chịu đựng một nước Afghanistan nữa, và chúng ta không thể cho phép Syria sụp đổ.” 

Chuyên gia phân tích nhấn mạnh, người Mỹ không muốn một cuộc chiến nổ ra, song một số đang cung cấp cho Tổng thống Trump “thông tin tình báo rất nghèo nàn” về sự thật trên thực địa ở Syria. 

Trước đó một ngày, trong cuộc họp báo tại thủ đô Moskva (Nga), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, nước này lo ngại Mỹ đang âm mưu tung ra các tuyên bố công khai về một cuộc gây hấn quân sự mới nhằm vào Syria.
Nguồn: vietnamplus.vn

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...