May 15
Mỹ đang cố gắng dùng việc này để làm Nga mất phương hướng
Thứ tư 15/05/2019 9:16 Lượt xem: 471

Nhưng Nga đã tuyên bố, trong trường hợp một cuộc tấn công vào chúng ta, đòn trả đũa sẽ được thực hiện, vào ngay cả các trụ sở chỉ huy, chuyên gia Pavel Shipilin cho biết.


Bộ ngoại giao Nga thông báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà phân tích chính trị Pavel Shipilin bình luận về tình huống này, lưu ý người Mỹ đang cố gắng làm Nga mất phương hướng.

Mỹ bố trí vũ khí hạt nhân ở châu Âu, và điều này cho thấy sự chuẩn bị của Washington cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân với sự cho phép của các quốc gia phi hạt nhân ở châu Âu, giám Đốc Cục không phổ biến và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ ngoại giao Nga Vladimir Ermakov tuyên bố.

"Rất tiếc, một số nước phụ thuộc vào Washington làm như không có gì xảy ra, hoặc chỉ đơn giản là họ sợ hãi ngay cả suy nghĩ về những sự khiêu khích đó, khi trong thế kỷ XXI, người ta đang chuẩn bị cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu với sự đồng tình từ các quốc gia phi hạt nhân", Ermakov nói.

Nhà ngoại giao cũng chỉ trích các nước châu Âu cho phép Mỹ đưa họ vào tình thế hạt nhân nguy hiểm.

"Làm sao có thể thảo luận nghiêm túc việc không phổ biến hạt nhân trong trường hợp này, khi dường như những nước " châu Âu văn minh" tiếp tục thiếu suy nghĩ đặt chính mình trên bờ vực một thảm họa hạt nhân và hoàn toàn tự hủy diệt?", ông hỏi một câu hỏi tu từ.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump.

Nhà phân tích chính trị Pavel Shipilin trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik đã bình luận về tình hình.

"Rất tiếc, châu Âu tự mình làm một con tin trong chiến lược của người Mỹ, tiếp nhận đòn trả đũa vào lãnh thổ của mình. Chiến trường châu Âu lần nữa trở thành một ưu tiên. Người Mỹ đang cố gắng để bắn hai con thỏ một lúc. Họ lo ngại sự cạnh tranh từ EU. Mặt khác người Mỹ cũng lo lắng trước sự gia tăng sức mạnh của Nga. Vì vậy họ cố gắng làm chúng ta mất phương hướng, để chuyển hướng sự chú ý từ đúng mục tiêu ra bên ngoài. Nhưng Nga đã tuyên bố, trong trường hợp một cuộc tấn công vào chúng ta, đòn trả đũa sẽ được thực hiện, vào ngay cả các trụ sở chỉ huy. Vì vậy, chúng ta sẽ không cung cấp cho họ cơ hội để đánh lừa bản thân. Mỹ không nên có ảo tưởng về an ninh của mình và việc không bị trừng phạt. Chỉ sau đó họ mới có thể nói chuyện nghiêm túc về việc giải trừ quân bị", ông Pavel Shipilin nói.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Nguồn: danviet.vn

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...