Chuyên mục
Ông Putin phản ứng khi bị Tổng thống Mỹ gọi với ngôn từ không đẹp

Ông Putin phản ứng khi bị Tổng thống Mỹ gọi với ngôn từ không đẹp

Thứ sáu 23/02/2024 05:53 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/2 đã có phản ứng với việc người đồng cấp Mỹ, Joe Biden, sử dụng từ ngữ mang tính chỉ trích để gọi ông.

 

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Getty Images.

 

Trong một bài phát biểu về những mối đe dọa với thế giới hiện nay, Tổng thống Mỹ đưa ra nhận xét gọi ông Putin là “crazy SOB” (tạm dịch là kẻ điên rồ), một cụm từ mang tính chỉ trích nặng nề.

Khi được truyền hình nhà nước Nga hỏi về nhận xét “thô thiển” từ phía Tổng thống Mỹ, ông Putin mỉm cười mỉa mai. “Chúng tôi sẵn sàng làm việc với bất kỳ tổng thống nào. Nhưng tôi tin rằng đối với chúng tôi, ông Biden là một tổng thống được Nga ưu ái hơn và xét theo những gì ông ấy vừa nói, tôi hoàn toàn đúng”, ông Putin nói.

Đại sứ Nga tại Washington, Anatoly Antonov, nhấn mạnh đã gửi cho Bộ Ngoại giao Mỹ “một công hàm phản đối mạnh mẽ về bản chất thái quá và không thể chấp nhận” trong những bình luận của ông Biden.

Trong khi đó, Điện Kremlin cho rằng ông Biden đã tự hạ thấp vị thế của Mỹ với nhận xét của mình.

Nhiều quan chức cấp cao khác của Nga cũng phản ứng dữ dội với phát biểu của ông Biden.

 

Tiến Anh

Nguồn: cand.com.vn
29 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.