Chuyên mục
Moscow
o
z
Ở Nga giúp đỡ động vật vô gia cư như thế nào
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ở Nga giúp đỡ động vật vô gia cư như thế nào

Thứ năm 28/02/2013 15:27 GMT + 7
Có hàng nghìn con chó đang khổ sở chờ đợi những chủ nhân mới của mình trong nhiều trại nuôi thú vô gia cư ở Nga. Rất nhiều trong số này không bao giờ tìm được gia đình của mình. Nhưng cũng có những con may mắn có được mái ấm và những người chủ mới đôn hậu hết lòng yêu quý chúng. Để tìm được nhiều chỗ trú ngụ hơn trong các gia đình cho chó, các tình nguyện viên đã nghĩ ra nhiều cách thức đôi khi rất đặc biệt. “Một chàng trai đứng đắn muốn được làm quen. Chàng ưa sạch sẽ, tốt tính và không hung hãn”. Bây giờ không chỉ có con người mà cả động vật cũng có nguyện vọng lập gia đình bằng những mẩu quảng cáo tương tự.


© Screenshot: YouTube

Mặc dù người Nga rất yêu quý chó, việc kiếm nhà cho những người bạn bốn chân từ các trại nuôi thú đôi khi gặp không ít khó khăn. Ở Nga hiện chưa cho việc nhận chó vô gia cư là điều bình thường, trong khi ở châu Âu điều này được coi là một hành động tốt. Bởi khi đó người ta không chỉ có thêm một người bạn mà còn đã cứu vớt một sinh vật sống. Tuy nhiên các tình nguyện viên tin tưởng rằng tình hình ở Nga sẽ sớm thay đổi và làm tất cả để đạt được điều này.

Thứ nhất, họ gắng xua tan tin tưởng hoang đường về việc những con chó ở trại thú vô gia cư đều là chó bệnh và khó dạy. Theo nguyên tắc, tất cả động vật tại đây đều được tiệt trùng, đã qua tiêm chủng và đều khỏe mạnh. Ngoài ra nhân viên trại cũng quan tâm nuôi dạy chúng những khi có điều kiện. Thứ hai, họ treo bảng quảng cáo với hình những chú chó trên các đường phố, còn trong các mạng xã hội thì có đầy đủ ảnh và lai lịch của những người bạn bốn chân không nhà. Và có thể nói là khối băng đã bắt đầu dịch chuyển. Ngày càng có nhiều người Nga đến trại nuôi chó hoang để tìm cho mình một vật nuôi trong nhà.

Còn những ai hiện chưa sẵn sàng nhận động vật bất hạnh về nhà mình thì cố gắng giúp đỡ trại nuôi trong khả năng của mình. Người thì mua đồ ăn, người mua thuốc, người giúp đỡ bằng tiền bạc. Còn một cách thức khác khá đặc biệt hỗ trợ cho các trại nuôi chó. Cách đây không lâu, tại một số thành phố đã xuất hiện những tượng - ống quyên góp. Tại thành phố Tyumen của Siberia đã có 2 địa điểm như vậy. Những người qua đường hảo tâm bỏ tiền vào những tượng-quyên góp này và các tình nguyện viên sẽ dùng chúng để trang trải chi phí của các trại nuôi thú. Chỉ trong vòng vài tuần, cư dân thành phố đã bỏ vào ống gần 30 nghìn đôla. Số tiền này đã cứu giúp hàng trăm chú chó hoang thoát khỏi cái chết vì đói và giá rét của vùng Siberia.

Tiếp chân những tượng gây quỹ ở Tyumen là tượng chó “Người bạn nhỏ” bằng đồng mới xuất hiện cách đây không lâu ở Kostroma. Bên cạnh tượng chú chó nhỏ là một ống tiền. Tất cả tiền do người dân thành phố Kostroma đóng góp sẽ được chuyển đến hỗ trợ cho các trại chó. Cũng nói thêm rằng một doanh nhân địa phương đã đặt ống quỹ mầu nhiệm này theo sáng kiến riêng của mình. Chỉ trong những giờ đầu tiên đã rõ rằng kích thước ống quyên góp là hơi nhỏ. Đến trưa ống tượng đã đầy ắp tiền. Hiện nay, theo đơn đặt hàng của nhà doanh nhân tốt bụng, các nhà điêu khắc đang đúc một ống mới khác to hơn. Còn trong các trại nuôi của thành phố giờ đây không còn gặp khó khăn về thức ăn và thuốc men cho những người bạn bốn chân được bảo trợ của mình.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.