Chủ nhật, ngày 19/05/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Sep 02
Tin ảnh: Học sinh người Việt ở Nga tưng bừng đón năm học mới
Thứ hai 02/09/2013 11:20 Lượt xem: 4,167
Hòa cùng với không khí sôi động và tưng bừng của ngày khai trường, cộng đồng người Việt ở Nga cùng con em mình đã đến trường chung vui trong ngày khai giảng và cũng là Ngày Hội kiến thức.

Riêng tại thủ đô Moskva, năm nay có khoảng 90 nghìn bé bước vào lớp 1, hơn 3000 cơ sở giáo dục trong thành phố có khoảng 1,4 triệu học sinh bước vào năm học mới. Trên toàn nước Nga hôm nay có 13,5 triệu học sinh đến lớp, trong đó có 1,5 triệu em là các bé học sinh lớp 1.

"Ngày Hội kiến thức" chính thức được Xô-viết Tối cao Liên-xô thông qua ngày 1 tháng 9 năm 1984.

“Ngày hội kiến thức” là một trong những ngày lễ được nhân dân Nga yêu mến nhất. Vào ngày này, tràn ngập hoa và tiếng cười, học sinh và sinh viên háo hức được gặp lại bạn bè, còn đối với những người đã ra trường thì đây là dịp để nhớ đến những người thầy cũ và bạn bè cùng lớp ngày xưa.

Ngày Hội kiến thức năm nay được tổ chức vào ngày 2-9, là ngày tiếng trống trường đầu tiên (первый звонок). Đó là ngày mong mỏi nhất đối với những học sinh lần đầu tiên bước chân tới trường. Đó cũng là ngày hội cho những học sinh lớp một và sinh viên năm thứ nhất với nhiều kỷ niệm xúc động và đáng nhớ. Ở các trường học trong cả nước vào “Ngày hội kiến thức” sẽ diễn ra lễ khai giảng rất trịnh trọng, tại buổi lễ các học sinh từ lớp bé đến lớp lớn sẽ biểu diễn các tiết mục văn nghệ, những học sinh cuối khóa (sắp tốt nghiệp) thì đón các em học sinh lớp một vào dự lễ khai giảng đầu tiên trong cuộc đời dưới nhạc điệu của điệu valse quen thuộc. Vào những ngày này, dãy bàn của giáo viên sẽ biến thành một vườn hoa nhỏ trong mỗi lớp học.

Các cháu học sinh con em người Việt đi dự lễ khai giảng ngày 2-9: 

Ảnh từ Facebook: Tuan Hai Nguyen, Thanh Phuong Tran, Giang Coi, Pham Ngoc Long, Tom Tit, Bin Hien, Kim Hien, Chien Pham, Hoan Nguyen Kong, Pe Nhan Ma, Cham Nguyen, Ngoc Anh, Huyen Tran, Trangturle, Kim Dung 

BBT Baonga.com rất mong nhận được thêm từ các bậc phụ huynh ảnh dự Lễ khai giảng năm học 2013-2014 của con em mình. BBT sẽ tiếp tục cập nhật thêm những hình ảnh nhận được!
Nguồn: Tổng hợp
Loading...
10 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...