Thứ 6, ngày 06/12/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Oct 31
Ngắm mùa thu vàng nước Nga - Ước mơ trở thành hiện thực
Thứ tư 31/10/2018 8:11 Lượt xem: 1,505
Ngay từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã có tình yêu sâu đậm với con người và cảnh đẹp của nước Nga. Tôi yêu nước Nga qua những dòng thơ bất hủ của đại thi hào Puskin:

 “Tôi yêu em đến nay chừng có thể.
Ngọn lửa tình chưa hẳn đã nhạt phai.
Tôi yêu em âm thầm không hy vọng
Khi rụt rè lúc hậm hực lòng ghen…”

Tôi mê đắm mùa thu vàng nước Nga qua những bức tranh nổi tiếng của danh họa Levitan, đặc biệt là bức tranh kiệt tác vĩnh hằng "Mùa thu vàng". Tôi chìm đắm trong những áng thơ tuyệt đẹp của nữ thi sĩ nổi danh Olga Berggoltz về một mùa hè rớt:

 "Có một mùa trong ánh sáng diệu kỳ
Cái nắng êm ru, màu trời không chói
Mùa hè rớt cho những người yếu đuối
 Cứ ngỡ ngàng như lúc mới vào xuân"

Và niềm mơ ước cháy bỏng được hòa mình với mùa thu tuyệt đẹp nước Nga của tôi đã trở thành hiện thực. Vào những ngày đầu tháng 10 năm 2018 này, tôi đã may mắn được đặt chân tới nước Nga đúng thời điểm mùa thu vàng rực rỡ nhất – mùa hè rớt.

Không thể tả hết được cảm xúc của tôi khi đứng trước vẻ đẹp kỳ bí, huyền diệu của mùa thu vàng nước Nga. Tôi đi giữa những hàng cây lá vàng rực rỡ, từng chiếc lá bay bay trong gió dưới ánh nắng dịu dàng êm ru mà cứ ngỡ đang mơ…

Hy vọng một mùa thu không xa nữa, tôi lại có cơ hội được trở lại nước Nga để thỏa sức "sáng tác" những bức ảnh "Mùa thu vàng" thật đẹp!

Xin được giới thiệu đến độc giả Baonga.com bộ ảnh mùa thu của tôiBài và ảnh: Đặng Thanh, Đặng Minh Hải (Hà Nội)
Nguồn: BBT Baonga.com
Loading...
22 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...