Thứ 3, ngày 12/11/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Feb 23
Moskva: Đi đâu chơi trong dịp nghỉ Lễ 23/2 và Lễ Tiễn mùa đông?
Thứ năm 23/02/2017 10:43 Lượt xem: 4,811

Lễ Tiễn mùa đông và chào đón mùa xuân ở Moskva luôn là ngày hội tưng bừng, náo nhiệt. Trong dịp nghỉ lễ từ 23-26 tháng 2, Lễ hội tiễn mùa đông "Maslenitsa ở Moskva" sẽ có nhiều chương trình vui chơi, giải trí thú vị. Mời các bạn tham khảo một số chương trình nổi bật của năm nay như sau:

Ngày 23 tháng 2, thứ Năm


Trên đường Tverskoy Boulevard có lễ hội ẩm thực chuyên về các loại thịt. 

Từ 12:00-18:00 ở gần tượng đài Timiryazev sẽ có cuộc thi tài thể thao dành cho tất cả mọi người. Ngoài ra, du khách sẽ được mời thịt nướng và xúc xích nướng. 

Lúc 16:00 - 20:00, trên Quảng trường Tverskaya, nhân Ngày Chiến sĩ bảo vệ tổ quốc (23/2), du khách sẽ được dạy các điệu nhảy và được xem các màn nhảy múa phong cách Nga.

Buổi chiều 23 tháng 2, lúc 17:00 tại Quảng trường Manezh sẽ có buổi  biểu diễn của nhóm nhạc dân gian nổi tiếng "Ivan Kupala". Trên sân khấu ở địa chỉ đường Arbat (Tòa nhà 21) cũng sẽ có buổi hòa nhạc lễ hội.

Từ 21 - 21:10 sẽ có chương trình bắn pháo hoa chào mừng Ngày Chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc 23/2.

24 Tháng 2, thứ Sáu


Tại Quảng trường Manezh, du khách sẽ được xem một chương trình vui nhộn với nhiều trò hề, nhào lộn và tung hứng, bắt đầu lúc 14:00 và 17:40.

Lúc 16:00 trên sân khấu của các khu vực này sẽ có chương trình biểu diễn của nhóm dân ca nữ rất độc đáo trình bày những giai điệu Nga, Scandinavia và châu Phi đan xen với các tác phẩm hiện đại của Bob Marley, The Beatles và The Doors.

Trên Quảng trường Tverskaya vào thứ Sáu sẽ  tổ chức lễ hội "ngày hẹn hò". Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các cặp đôi dành thời gian cho nhau và tìm hiểu nhau. Từ 12:00-21:00 tại đây các cặp có thể nấu ăn cùng nhau, mọi người cũng có thể tự tay làm một món quà cho người yêu . Ngoài ra còn có các điệu múa truyền thống vui nhộn  trên sân khấu.

Từ 14:00 đến 16:00, trên đường Tverskoy Boulevard (tại  tượng đài Timiryazev) sẽ diễn ra cuộc thi khác thường: chạy đua khi làm bánh xèo và nhiều trò giải trí bánh khác cho người lớn và trẻ em. 

25 và 26 tháng 2, thứ bảy và chủ nhậtNgoài các địa điểm chính của lễ hội ở trung tâm thành phố như Quảng trường Manezh, Quảng trường Cách mạng, đường Tverskaya, ngõ Klimentovsky, tại các công viên ở Moskva cũng tổ chức nhiều chương trình vui nhộn thú vị trong hai ngày cuối cùng của Lễ hội Tiễn mùa đông.

Tại Kremly Izmailovksy


Tại Kremly Izmailovo diễn ra lễ hội tiễn mùa đông vui nhộn mang hình ảnh và phong cách dân gian Nga với chương trình biểu diễn của các nhóm nhạc , các trò chơi dân gian và không thể thiếu món bánh xèo Nga trong dịp này.

Tại  công viên Chiến Thắng


Vào chiều chủ nhật, Lễ hội Tiễn mùa đông ở đây sẽ có cảnh tượng khác thường: thay vì đốt con bù nhìn rơm truyền thống thì sẽ đốt cột lửa có một mặt trời nhân tạo cao ba mét, khi đốt cháy, có thể  sẽ được nhìn thấy từ xa.

Tại công viên Tsaitsino


Bánh xèo với các loại nhân khác nhau, cuộc diễu hành của bù nhìn rơm và bữa tiệc chè bên ấm Samova sẽ làm lễ hội thêm phần thú vị.

Tại Trung tâm triển lãm thành tựu quốc gia ВДНХ


Trong những ngày cuối cùng của lễ hội ở đây sẽ có một "cuộc diễu hành của mặt trời", và buổi tối của ngày 26 Tháng 2 sẽ có buổi  hòa nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ trong nước và các rocker.


Lễ hội truyền thống Maslenitsa ở Nga với nhiều hoạt động thú vị đã bắt đầu khai mạc vào ngày 20/2 và sẽ kéo dài tới ngày 26/2.

Lễ hội Maslenitsa là lễ hội truyền thống của người dân Nga nhằm tiễn biệt mùa đông lạnh lẽo và chào đón mùa xuân tràn đầy sức sống quay về. Thời điểm tổ chức lễ tiễn mùa đông không được cố định vì nó phụ thuộc thời điểm bắt đầu của kỳ lễ ăn chay. Tuy nhiên, theo truyền thống, nó được tổ chức trong một tuần, bắt đầu từ thứ hai và kết thúc vào ngày chủ nhật. Khoảng thời gian thường là vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Năm nay lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 2.

Lễ hội có nguồn gốc từ thời kỳ sản xuất nông nghiệp, vào mùa đông, người nông dân không thể trồng cấy trong giá lạnh và băng tuyết, nên một lễ hội như vậy có phần nào giống với lễ hội cầu mưa ở nhiều nơi trên thế giới.

Tên gọi Maslenitsa (có gốc nghĩa là “bơ”) bắt nguồn từ việc vào tuần lễ cuối cùng trước khi kỳ lễ ăn chay của người Cơ Đốc giáo bắt đầu, mọi người được phép ăn các món từ sữa, cá, cũng như sử dụng bơ và các loại dầu ăn…

Nguồn: mos.ru, kudago.ru
Loading...
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...