Thứ 6, ngày 20/09/2019  - Xem tử vi hàng ngày
May 09
Ngẩn người trước vẻ đẹp "bông hồng thép" Quân đội Nga tại Lễ duyệt binh Chiến thắng
Thứ năm 09/05/2019 15:22 Lượt xem: 1,772

Đối lập với vẻ cứng rắn, uy lực của các thiết bị quân sự hạng nặng, các nữ quân nhân Nga thu hút sự chú ý đặc biệt khi duyệt binh qua Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 74 năm ngày chiến thắng Phát xít bằng vẻ đẹp rạng ngời cùng những nụ cười duyên dáng.

Quân đội Nga ngày 9/5 tổ chức lễ duyệt binh Chiến thắng kỷ niệm 74 năm ngày đánh bại Phát xít Đức, kết thúc cuộc Chiến tranh vệ quốc Vĩ đại. Buổi lễ bắt đầu lúc 10h sáng theo giờ Moscow (tức 14h Việt Nam) và kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

Tham gia duyệt binh năm nay là hàng trăm khí tài quân sự hiện đại cùng khoảng 13.000 quân nhân Nga, trong số đó không ít là những nữ sĩ quan xinh đẹp. Bên cạnh những quân nhân nam, họ là những "bông hồng thép"  không thể thiếu của lực lượng vũ trang Nga.

Theo Sputnik, khoảng 10% binh sĩ quân đội Nga là nữ giới. Họ chịu trách nhiệm những công tác nặng nhọc không kém đồng nghiệp nam. Theo Dailymail, khoảng 800.000 nữ quân nhân đã tham gia vào cuộc Chiến tranh vệ quốc Vĩ đại chống lại Phát xít Đức giai đoạn 1941-1945.

Đội hình nữ quân nhân Nga đánh mặt nghiêng và đi nghiêm bước qua lễ đài, họ nổi bật hơn với chiếc mũ nồi đội trên đầu.

Các nữ quân nhân Nga rạng ngời tại lễ duyệt binh. Nụ cười cùng dáng vẻ nghiêm trang đã cho thấy niềm tự hào dân tộc trong họ khi được tham gia hoạt động kỷ niệm chiến thắng đầy ý nghĩa.

Các nữ quân nhân Nga trong bộ quân phục xanh với mũ nồi trắng xanh. Đối lập với vẻ mạnh mẽ và gân guốc của các thiết bị quân sự hạng nặng, các bóng hồng trẻ trung của quân đội Nga hút ánh nhìn không kém nhờ sự tươi tắn rạng ngời.

Các nữ quân nhân Nga trong bộ quân phục xanh với mũ nồi trắng xanh. Đối lập với vẻ mạnh mẽ và gân guốc của các thiết bị quân sự hạng nặng, các bóng hồng trẻ trung của quân đội Nga hút ánh nhìn không kém nhờ sự tươi tắn rạng ngời.

Các nữ quân nhân Nga rạng ngời trong bộ quân phục màu nâu với chiếc mũ nồi đỏ. Để có những bước đi đều tăm tắp tại lễ duyệt binh hôm 9-5, họ đã phải dành ít nhất 3 tháng để luyện tập liên tục tại các thao trường ở ngoại ô thủ đô Moscow.

Thái An
Nguồn: baovephapluat.vn

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...