Thứ 7, ngày 16/02/2019  - Xem tử vi hàng ngày
May 13
Ảnh: Những chi tiết thú vị ít thấy trong lễ diễu binh 9/5 ở Nga
Chủ nhật 13/05/2018 4:16 Lượt xem: 1,851 Phản hồi: 1

Lễ diễu binh Chiến thắng 9/5/2018 của Nga diễn ra trọng thể ở nhiều nơi dù đây không phải là năm kỷ niệm chẵn.


Lễ diễu binh Chiến thắng 9/5/2018 của Nga diễn ra trọng thể ở nhiều nơi dù đây không phải là năm kỷ niệm chẵn


Còn đây là hình ảnh ở khu vực Quảng trường Đỏ, Moscow, vào ngày 9/5 vừa qua. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trên xe mui trần vào lúc đầu cuộc duyệt binh. Ảnh: EPA.


Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu giơ tay chào kiểu nhà binh khi xe của ông đi qua các binh sĩ xếp hàng chỉnh tề trên Quảng trường Đỏ. Ảnh: EPA.


Để bảo đảm an ninh cho cuộc diễu binh mừng Chiến thắng 9/5, lực lượng bắn tỉa của Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã được triển khai như thế này. Ảnh: Reuters.


Mỗi nhóm bắn tỉa gồm 2 người, một người cầm súng và một người quan sát định hướng, canh chừng các phần tử khủng bố có thể xuất hiện trong đám đông. Ảnh: EPA.


Nhân vật lịch sử Mikhail Gorbachev (áo trong màu vàng) có mặt tại cuộc duyệt binh Chiến thắng 9/5/2018 trên Hồng trường. Ảnh: TASS.


Ông Gorbachev từng là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, đồng thời là Tổng thống đầu tiên và cuối cùng của Liên Xô. Gorbachev là một trong những nhân vật đẩy nhanh quá trình sụp đổ của Liên Xô. Ảnh: Reuters.


Gorbachev dường như đang khóc khi xem diễu binh. Phải chăng ông ta hối tiếc vì đã làm Liên Xô sụp đổ? Ảnh: Reuters.


Hình ảnh một bé gái trong trang phục Hồng quân Liên Xô xuất hiện trước đội quân nhạc trên Quảng trường Đỏ. Ảnh: Reuters.


Bé gái tay phải cầm quân kỳ chiến thắng của Hồng quân, tay phải cầm hoa tặng một cựu chiến binh Xô viết từng tham gia Chiến tranh Vệ quốc chống phát xít Đức. Ảnh: Reuters.


Người cựu chiến binh ôm bé gái vừa tặng hoa. Hiện ở Nga có khoảng 1,6 triệu cựu chiến binh thời Thế chiến 2. Ảnh: Reuters.


Một cậu bé đội mũ lính tăng và cầm ống nhòm đang theo dõi cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ. Ảnh: Reuters.


Khá nhiều trẻ em Nga như thế này dự lễ diễu binh mừng Chiến thắng của Liên Xô trước nước Đức Quốc xã trong Thế chiến 2. Ảnh: Reuters.


Màn bắn pháo hoa phía trên điện Kremlin ở Moscow vào tối 9/5, kỷ niệm 73 năm chiến thắng phát xít Đức. Ảnh: AP.


Hình ảnh pháo hoa nhìn qua khu vực sông Moskva ở thủ đô Nga. Ảnh: AP.


Pháo hoa ở khu vực pháo đài Saint Peter & Paul và sông Neva, thành phố Saint Petersburg. Ảnh: AP.


Pháo hoa trên nền trời thành phố Volgograd, trước đây là Stalingrad, nơi diễn ra trận đánh lịch sử Stalingrad trong Thế chiến 2. Ảnh: AP.


Trung Hiếu
Nguồn: vov.vn

Loading...

4 bạn đọc

Tên người gửi  13/05/2018
chiến thắng của Hồng quân Liên xô là hòa bình của thế giói
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...