Apr 29
Những quy định mới về đăng ký cư trú được chính phủ Nga phê duyệt
Thứ hai 29/04/2013 12:55 Lượt xem: 2,857

Công dân Nga hiện chỉ cần ba ngày để đăng ký cư trú hoặc thườngtrú. Những quy định mới theo hướng đơn giản hóa vừa được chính phủ Nga phê duyệt. Từ bây giờ, để làm thủ tục đăng ký, thậm chí không nhất thiết phải mang theo nhiều loại giấy tờ. Chỉ cần viết đơn, còn những giấy tờ thiếu sẽ được nhân viên Cơ quan Di trúLiên bang (FMS) tự tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc đăng ký phải mất đến 8 ngày. Để rút ngắn thời gian (xuống còn 3 ngày), người dân cần mang theo tất cả các loại giấy tờ (gồm hộ chiếu, đơn từ, hợp đồng thuê nhà…). 

Đồng thời, các đại biểu Duma Quốc gia Nga đang thảo luận dự luật về siết chặt các quy định đăng ký và kiểm tra nhập cư không cần sự đồng ý của văn phòng công tố, theo đó sẽ tăng trách nhiệm đối với những hành vi vi phạm quy định đăng ký (cư trú). Dự kiến sẽ tăng tiền phạt đối với những vi phạm thủ tục và quy trách nhiệm hình sự đối với việc đăng ký sai (chẳng hạn các chủ sở hữu của cái gọi là “căn hộ cao su”với hàng trăm người đăng ký “ăn theo” có thể phải đối mặt với án phạt ba năm tù giam). Ngoài ra, nếu sáng kiến tiến hành kiểm tra đột xuất nơi làm việc của người lao động nước ngoài được thông qua thì việc kiểm tra sẽ không cần thống nhất trước với cơ quan công tố. FMS có thể đến thẳng các công ty, xí nghiệp để tìm hiểu thực tế tình hình lao động nhập cư.

Các nhà bảo vệ nhân quyền nói rằng có thể xảy ra tình trạng “chuyên quyền” đối với người di cư, kể cả đối với công dân Nga. Chỉ tăng hình phạt đối với người di cư bất hợp pháp chưa thể giải quyết được vấn đề.Theo thống kê, chỉ tính riêng tại Moscow, trong số ba triệu lao động nước ngoài thì chỉ có khoảng 200.000 người làm việc một cách hợp pháp./.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...