Chủ nhật, ngày 19/05/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Sep 23
Nga giảm hạn ngạch lao động nhập cư Trung Quốc
Chủ nhật 23/09/2012 9:47 Lượt xem: 1,726

Người lao động nhập cư Trung Quốc sẽ không làm trong ngành nông nghiệp ở tỉnh Amur. Quyết định cấm người lao động nông nghiệp từ Trung Quốc đã chính quyền tỉnh Amur ở Viễn Đông đưa ra. Đến năm 2013, sẽ không có nông dân Trung Quốc làm nghề trồng trọt trong tỉnh Nga này. Tại Amur, thay thế cho người Trung Quốc sẽ có người lao động nhập cư từ Bắc Triều Tiên và các nước thuộc Liên Xô cũ.

                  

Chính quyền tỉnh Amur trong nhiều năm qua đã giảm dần hạn ngạch dành cho người lao động nông nghiệp Trung Quốc. Và năm 2013 tới đây, người Trung Quốc sẽ không nhận được bất kỳ cô-ta việc làm nào trong số 136 hạn ngạch dành cho người nước ngoài. Chính quyền tỉnh cho biết người Trung Quốc đã vi phạm khá nhiều điều khoản pháp luật Nga. Đại diện chính quyền tỉnh Amur Tatyana Yakimenko cho biết: “Có nhiều trường hợp nông dân Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng các quy tắc thuê đất. Lao động nhập cư Trung Quốc sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất đang bị cấm bởi luật pháp của Liên bang Nga. Hoạt động của họ đã dẫn đến việc xáo trộn các tầng đất nông nghiệp. Ngoài ra, có hiện tượng phổ biến rộng công nhân Trung Quốc xả rác bừa bãi. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định từ chối người lao động Trung Quốc khi cấp hạn ngạch. Chúng tôi lựa chọn lao động nước ngoài trong số những người tuân theo pháp luật và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của họ.”

Trong năm 2013, số lượng người lao động nhập cư Bắc Triều tiên ở tỉnh Amur sẽ tăng lên, từ 15% tổng hạn ngạch bây giờ, lên đến 20%. Và công dân Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ không chỉ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp: “Tỉnh Amur đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Họ cung cấp công nhân thực hiện các dự án chung trong ngành xây dựng, lâm sản và nông nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích kết quả của công việc của họ. Nếu dự án thành công – người lao động nhập cư Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục làm việc trong tỉnh Amur. Nếu không, hạn ngạch dành cho họ sẽ giảm xuống.”

Yêu cầu chính của các nhà chức trách Nga đối với lao động nước ngoài là thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật của nước sở tại. Các công dân Trung Quốc quan tâm đến nghề trồng trọt trong tỉnh Amur sẽ có cơ hội trở lại trong năm 2014. Nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra nếu những người lao động Trung Quốc khôi phục lại danh tiếng của mình.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...