Jun 27
Nga bắt giữ tội phạm người Trung quốc
Thứ tư 27/06/2012 21:13 Lượt xem: 2,949

Nga bắt công dân Trung Quốc sát hại người đồng hương đến Irkutsk buôn ngọc bích
 
Theo tin từ Đài tiếng nói nước Nga ngày 27-6, Nga đã bắt giữ một trong bốn công dân Trung Quốc bị buộc tội giết chết hai thương nhân đồng hương. Thi thể những người bị sát hại tìm thấy hồi tháng Tư trong khu vực bờ sông Ushakovka ở Irkutsk.

Như thông tin của "Interfax", theo cáo buộc về tội giết người đã bắt giữ công dân Trung Quốc 33 tuổi Jia Shaofen. Còn 3 công dân khác của CHND Trung Hoa là Tan Benxi 24 tuổi, Ji Hongjun 27 tuổi, và Liu Sanveyu 36 tuổi cũng bị buộc tội giết người.

Những đối tượng này hiện trong danh sách truy nã quốc tế. Đại diện Cơ quan điều tra thuộc Công tố khu vực nói với các phóng viên rằng ngay sau khi thực hiện vụ sát hại, các tội phạm đã rời khỏi Nga trốn về Trung Quốc.

Hiện nay phía Nga đang tiến hành đàm phán với cảnh sát CHND Trung Hoa đề nghị phối hợp trong việc truy bắt và dẫn độ các bị cáo và dẫn độ sang Nga. Được biết, các doanh nhân bị sát hại là người từ Trung Quốc tới Irkutsk để mua ngọc bích. Ở nơi họ từng tạm trú đã tìm thấy mấy triệu rúp.

Nga xét xử công dân Trung Quốc bị tình nghi tuyển phụ nữ để khai thác tình dục ở Trung Quốc

Tại Khakassia, miền Nam Siberia, Nga, hai công dân Trung Quốc phải hầu tòa về tội buôn người.

Hôm thứ Ba 26-6, hãng "Interfax" đưa tin, dẫn nguồn từ cơ quan báo chí của Cục Điều tra . Theo đó, một trong những bị cáo là Xue Tszinlyan, từ tháng Ba đến tháng 9 năm 2011 đã tuyển dụng phụ nữ tại Abakan để cung cấp các dịch vụ tình dục. Tuyển dụng được thực hiện với mục đích bán những phụ nữ này sang Trung Quốc để tiếp tục khai thác, bản tin cho biết. Bị đơn thứ hai, Chen Vantszyan có nhiệm vụ đưa các cô gái qua biên giới.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...