Jul 08
Moskva: Trung tâm hỗ trợ người nhập cư Trung quốc và Việt Nam
Thứ ba 08/07/2014 14:44 Lượt xem: 5,703 Phản hồi: 1

Ở Moskva đã mở trung tâm hỗ trợ cho người nhập cư từ Trung Quốc và Việt Nam. Văn phòng trung tâm được đặt ở một số trung tâm mua sắm, trong đó có chợ Sadovod TTTM Moskva, TTTM Dubrovka, kênh truyền hình Moskva 24 ngày 8/7 dẫn nguồn tin từ Chủ tịch trung tâm Yuri Karjakin cho biết. Lao động nhập cư có thể nhận được có trợ giúp y tế và pháp lý khẩn cấp miễn phí. Trong tương lai, trung tâm có kế hoạch hỗ trợ tương tự cho những người nhập cư từ các nước SNG.

"Trung tâm hỗ trợ cho lao động nhập cư mang tên "Hy vọng" bắt đầu hoạt động từ 1 tháng Bảy - ông Karjakin cho biết- Văn phòng chính của Trung tâm nằm gần ga tàu điện ngầm "Alekseevskaya", nơi đặt văn phòng ban lãnh đạo trung tâm. Người nhập cư cũng có thể yêu cầu được hỗ trợ tại các chi nhánh trung tâm được mở tại TTTM Moskva ở Liublino, chợ Sadovod ở km 14 MKAD hoặc TTTM Dubrovka, hoặc trung tâm trên đại lộ Kashirskaya. Tại các chi nhánh này, người nhập cư sẽ được  cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho người di cư: chăm sóc y tế khẩn cấp, tư vấn pháp lý và các chuyên gia nói tiếng Trung Quốc và Việt Nam. 

Dịch vụ y tế và tư vấn pháp lý khẩn cấp sẽ được cung cấp miễn phí. Ngoài ra còn có cả các dịch vụ khác như tìm việc làm, nhà ở, đón người tại sân bay bằng taxi.... đây là những dịch vụ phải trả phí. Theo lời người đứng đầu trung tâm, ông Karjakin, nguồn quỹ của trung tâm sẽ được đóng góp bởi các tổ chức hoặc công ty tư nhân thu hút lao động nhập cư, tuy nhiên ông Karjakin từ chối nêu tên các nhà đầu tư cụ thể. Trung tâm này không nhận tiền phân bổ từ ngân sách của thành phố Moskva.

"Các trung tâm nêu trên trong một ngày có thể hỗ trợ từ 100 đến 1.000 người. Thông tin về trung tâm sẽ được lan truyền qua các báo cộng đồng của người Trung Quốc và Việt Nam, trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch mở rộng và hỗ trợ người nhập cư từ các nước SNG, chủ yếu là công dân từ các nước Trung Á..." ông Karjakin kết luận.

Phó Thị trưởng Moskva chuyên trách Phát triển xã hội, ông Leonid Pechatnhik phát biểu với phóng viên  kênh "Moskva 24" rằng chính quyền thành phố sẽ cung cấp hỗ trợ y tế cho trung tâm nói trên. "Chúng tôi có thể giúp đỡ, nếu họ yêu cầu, ví dụ như cung cấp xe cứu thương".

Thư ký điều hành Phòng Nga- Trung Quốc, ông Sergey Sanakoev lưu ý rằng  theo kết quả thống kê của năm 2014, tại thủ đô Moskva có gần 100.000 người Trung Quốc và Việt Nam đang sinh sống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong những năm gần đây số lượng lao động nhập cư đã giảm do việc thắt chặt luật nhập cư. Trong khi đó, nhiều người nhập cư từ Trung Quốc và Việt Nam hiện giờ  đã có  phương tiện giao thông, cần  các dịch vụ pháp lý và dịch vụ bất động sản. "Báo chí cộng đồng Trung Quốc và Việt Nam đăng tải nhiều thông tin về hình thức dịch vụ này. Đối với người Trung Quốc, đây là việc để kiếm thêm thu nhập, do vậy nếu ai đó có thể sử dụng các dịch vụ của trung tâm hỗ trợ chính thức, họ sẽ chỉ phải trả chi phí  rất thấp." - Ông Sergey Sanakoev giải thích. Theo ông, trung tâm mới này sẽ giúp người lao động tìm hiểu về khả năng của mình tại thủ đô Moskva.

Chủ tịch Ủy ban "Hỗ trợ dân sự" Svetlana Gannushkina ủng hộ  việc tạo ra các tổ chức mới để giúp đỡ người di cư. "Trước hết, mọi người rất cần được tư vấn pháp lý. Họ không biết bất kỳ quyền lợi nào của họ hoặc các quy tắc để tìm công việc .. Ngoài ra, nhiều  lao động  nhập cư cần di chuyển đến địa điểm mới, những người này cũng cần sự giúp đỡ..." - Bà Gannushkina nói.

Trước đó, các đại biểu Duma Moskva (Hội đồng thành phố Moskva) đã đề nghị thành lập một trung tâm duy nhất để hỗ trợ người di cư từ các nước SNG. Theo họ, những khó khăn chính trong vấn đề này là việc lựa chọn địa điểm đặt trung tâm. Ngoài ra, Moskva còn có kế hoạch mở "Trung tâm khoan dung" đặt tại các thư viện thành phố, nơi người di cư sẽ được tư vấn về vấn đề pháp lý, được học tiếng Nga  và lịch sử, văn hóa Nga.

Nguồn tham khảo: http://www.m24.ru/articles/49534

Thông báo từ trung tâm “Надежда - Hi Vọng”Được sự ủng hộ của lãnh đạo các cấp chính quyền Liên bang Nga cùng các doanh nhân người VN, TQ trung tâm “Надежда - Hi Vọng” đã được thành lập với mục đích hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ các doanh nghiệp, cá nhân, công dân các nước trên nhanh chóng hội nhập với cuộc sống tại LB Nga. 

Các chuyên gia của chúng tôi là thành viên các tổ chức xã hội, đại diện của các cơ quan, ban ngành của nhà nước LB Nga.

Nhận tư vấn giúp đỡ trong các lĩnh vực sau:

- Tư vấn pháp lý, hỗ trợ, bảo vệ lợi ích của các bạn trong các vấn đề liên quan đến cuộc sống và kinh doanh tại LB Nga;

- Hỗ trợ, tư vấn giáo dục cho học sinh, sinh viên người nước ngoài;

- Hỗ trợ tìm địa điểm kinh doanh, đầu tư tại LB Nga;

- Hỗ trợ, tư vấn y tế: khám, chữa bệnh;

- Cung cấp các khóa học tiếng Nga, lịch sử Nga ngắn và dài hạn dành cho người nước ngoài tại các trung tâm uy tín;

- Tổ chức hội thảo;

- Tổ chức các tour du lịch trên toàn lãnh thổ Nga;

- Đưa đón tại các sân bay, nhà ga xe lửa quốc tế và nội địa – xe đưa đón thuộc các hãng taxi có đăng ký kinh doanh tại Moscow, và có bảng giá cố định;

- Cung cấp dịch vụ nhà ở, khách sạn trên toàn thành phố. Trung tâm có thỏa thuận hợp tác với hàng loạt khách sạn trong địa phận thành phố Moscow;

- Hỗ trợ pháp lí mua/ bán/ thuê/ cho thuê  BĐS tại LB Nga.

Chào mừng bạn đến với nước Nga!
Tổng đài liên hệ: +7(985) 616 29 60 


Nguồn: m24.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

11 bạn đọc

Hoàng Thanh Thương  15/07/2014
Nếu đúng như viết ở trên thì Trung tâm hỗ trợ "Hi vọng" thật rất cần thiết cho cộng đồng . Xin hỏi TT là: Các khoá học Tiếng Nga và lịch sử Nga đặt địa điểm tại đâu? Làm ơn cho địa chỉ cụ thể:
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...