Nov 14
Moskva: Cấm cửa người nước ngoài nhiễm HIV
Thứ tư 14/11/2012 16:40 Lượt xem: 1,949

Hội đồng thành phố Moskva có ý định lập ra danh sách để ngăn chặn người nước ngoài nhiễm HIV đến thủ đô LB Nga. Những lao động nhập cư bị nhiễm HIV sẽ bị chặn lại ngay từ ngoài biên giới. Ngoài ra, các ngài nghị sĩ cũng có kế hoạch thiết kế bảng thông báo cho cư dân Moskva biết về tình trạng nhiễm HIV của lao động nhập cư. 

                                           

Lao động nhập cư đóng vai trò đáng kể trong việc lan truyền virus HIV tại thủ đô nước Nga. Theo kết quả thống kê của Trung tâm phòng chống bệnh AIDS của Moskva, hiện nay trong thành phố có khoảng 70 000 người nhiễm HIV, trong đó có 5500 người đến Moskva từ nơi khác. Theo số liệu của các chuyên gia, hiện nay đang ghi nhận được tình trạng gia tăng số người nhiễm bệnh trong độ tuổi lớn hơn 30, trong đó người nhập cư từ các nước láng giềng chiếm phần đáng kể. 

Theo luật hiện hành, người nhập cư bị phát hiện nhiễm HIV phải bị trục xuất ra khỏi Nga. Tuy nhiên, họ có thể quay lại Nga thêm lần nữa. Theo lời của đại diện Cơ quan di trú LB Nga (FMS), dự luật sẽ giúp cho công việc của các nhân viên bảo vệ pháp luật sẽ nhẹ nhàng hơn. Nếu dự luật được thông qua, khi người nước ngoài bị nhiễm HIV quay về nước thì anh ta sẽ không thể quay trở lại Nga.

Trước đây, cơ quan quản lý di trú FMS đề nghị lập cơ sở dữ liệu điện tử chung về tình trạng sức khoẻ của người nhập cư đang làm việc tại Mosvka. Tất cả các cơ sở y tế thành phố phải nhập dữ liệu vào cơ sở này. Dựa trên cơ sở dữ liệu có được chính quyền sẽ quyết định cấp quyền lao động cho người nhập cư. Theo số liệu thống kê năm 2011, số người nhập cư nhập viện chiếm gần 10% tổng số bệnh nhân tại các bệnh viện Mosvka. Và chính quyền dự định đề nghị chủ sử dụng lao động trả tiền chữa bệnh cho các lao động người nước ngoài của doanh nghiệp mình.

http://www.newsmsk.com/article/14Nov2012/migrant_stop.html
Nguồn: newsmsk.com

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...