Mar 22
FMS tìm kiếm chủ sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp
Thứ năm 22/03/2012 13:43 Lượt xem: 3,985

Hôm qua, một trăm năm mươi công nhân nhập cư bị tạm giữ trong công trường xây dựng quần thể  "Moskva City". Hầu hết trong số đó là công dân các nước SNG, hơn một phần ba số lao động trên đang làm việc một cách bất hợp pháp tại công trường quy mô này , nhiều người còn có thể trú ngụ ngay trong công trường. Không những họ không có giấy phép lao động, họ còn không thể xuất trình các loại giấy tờ tùy thân cần thiết. Nhân viên di trú FMS tiến hành kiểm tra nhân thân của những công nhân bị bắt giữ.


Thanh tra Sở di trú  Moskva Yegor Vorontsov cho biết: "Theo lời kể của số lao động nhập cư  này, họ được những người đồng hương , anh em, bạn bè giới thiệu vào làm trên công trường một cách dễ dàng.  Không ai hỏi họ giấy tờ đăng ký tạm trú của họ ở Moskva hay các loại giấy phép lao động khác”.
Những người bị bắt giữ đều bị phạt hành chính. Nhân viên FMS đang  tìm kiếm người đứng ra thuê mướn và  sử dụng số lao động nhập cư  nói trên mà không hề quan tâm về việc đăng ký hợp pháp cho công nhân của họ.

Được biết, công trường xây dựng Trung tâm Văn phòng, Kinh doanh quốc tế "Moscow City" nằm trên đường  Krasnopresnenskaya trên  diện tích khoảng 60 hecta. "Moscow-City" là dự án đầu tư xây dựng lớn nhất không chỉ ở thủ đô , đây được xem là dự án bất động sản lớn nhất trên toàn nước  Nga.

Từ đầu năm 2012 có hơn 300 người nhập cư bất hợp pháp bị trục xuất khỏi Nga

Cổng tin chính thức của Cơ quan thi hành án Liên bang Nga (FSSP) ngày 19/03/2012 cho biết, có hơn 300 người nhập cư bất hợp pháp đã bị các cơ quan thi hành án thủ đô phát hiện và bị trục xuất ra khỏi Nga kể từ đầu năm 2012.

 

Trung tâm tạm giữ công dân nước ngoài tại Ufa
 
Nguồn tin của Sở thi hành án Matxcơva cho biết, trong số những người bị trục xuất khỏi Nga không chỉ có các công dân thường gặp của các nước như Uzbekistan, Kirgizia, Trung Quốc, Tadjikistan, Ucraina và Mondavia, mà còn có cả một vài công dân của Peru và Madagaskar.
 
Ngoài số lượng trên đây, con có 40 người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp khác sẽ bị dẫn độ đến cửa khẩu qua biên giới Nga trước ngày 25/03/2012.
 
Được biết, kể từ ngày 01/01/2012 chức năng trục xuất công dân nước ngoài và người không quốc tịch sống bất hợp pháp trên lãnh thổ Nga đã được Cơ quan di trú Liên bang Nga (FMS) chuyển giao cho FSSP. Hiện nay, trên cơ sở quyết định của toà án, các cơ quan thi hành án phải tập hợp những người thuộc diện bị trục xuất vào Trung tâm tạm giữ công dân nước ngoài, cũng như phải dẫn độ họ đến cửa khẩu qua biên giới LB Nga.

( Theo Lưu Ngọc-HOIDOANHNGHIEP.RU)
.

 

Nguồn: vesti-moscow.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...