Oct 25
Công dân Trung Quốc ra toà vì đưa người lao động qua Nga bằng visa du lịch
Thứ năm 25/10/2012 15:06 Lượt xem: 2,071

Theo tin từ prima-tv.ru trích nguồn Phòng báo chí Sở an ninh (FSB) LB Nga tỉnh Krasnoyarsk ngày 24/10/12, một công dân Trung Quốc sẽ phải ra toà vì tội "tổ chức di trú bất hợp pháp".

Doanh nhân Zhu Chun người Trung Quốc thuê đất ở làng Kubekovo, huyện Yemelyanov, tỉnh Krasnoyarsk, để trồng rau. Nhằm đáp ứng nguồn lao động cho các nhà kính trong trang trại của mình, Zhu Chun đã tổ chức cho những người đồng hương Trung Quốc sang Nga làm việc trái phép. 

"Vì không có quyền sử dụng lao động nhập cư hợp pháp trong các hoạt động nông nghiệp của mình, doanh nhân đã tổ chức cho các công dân Trung Quốc bay đến vùng Krasnoyarsk bằng visa du lịch. Theo qui định, với visa loại này, người nước ngoài không có quyền làm việc trên lãnh thổ Nga. Toàn bộ những người nước ngoài đến vùng Krasnoyarsk trái phép đều sống ngay trong trang trại trồng rau" - phòng báo chí FSB tỉnh giải thích về cơ chế phạm tội của doanh nhân Trung Quốc. Bằng cách này, Zhu Chun đã tổ chức đưa ít nhất 15 người vào nước Nga. Phòng báo chí FSB lưu ý rằng bản thân Zhu Chun, người tổ chức kênh di trú bất hợp pháp, lại có đầy đủ giấy tờ sống hợp pháp ở tỉnh Krasnoyarsk, nhưng anh ta không có phép hoạt động doanh nghiệp. 

Hiện nay, hồ sơ vụ án hình sự chống lại công dân Trung Quốc đã được cơ quan điều tra hoàn tất và chuyển giao cho toà án. Với tội danh "tổ chức di cư bất hợp pháp", công dân Trung Quốc Zhu Chun sẽ phải đối mặt với mức án 2 năm tù giam. 

                        

Phòng báo chí FSB tỉnh cho biết, tình trạng di cư bất hợp pháp từ Trung Quốc sang tỉnh Krasnoyarsk đặc biệt nổi cộm trong thời gian gần đây. Trong chiến dịch kiểm tra ngày 24/10/12, cơ quan chức năng đã phát hiện được hàng chục công dân Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại làng Peschanka với giấy tờ đã quá hạn hay không có giấy tờ tuỳ thân. Từ đầu năm đến nay cơ quan an ninh đã tìm ra được 4 kênh cung cấp lao động nước ngoài bất hợp pháp cho các khu nhà kính trồng rau ở địa phương

Công dân Trung Quốc đánh người mua hàng chấn thương sọ não

Theo tin hãng RIA Novosti ngày 24/10/12 trích lời phó phòng cảnh sát khu vực "Svobodnhensky" thuộc tỉnh Amur (vùng Viễn Đông Nga) Sergei Michkachev, cảnh sát địa phương vừa bắt giữ một công dân Trung Quốc vì tội đánh đập người mua hàng mang hàng hóa trả lại cho chủ hàng. 

Vụ việc xảy ra trên khu chợ "Tàu" thuộc thành phố Svobodny vào hôm 23/10. Nạn nhân của ông chủ quầy hàng người Trung Quốc - một người Nga sinh năm 1981 phải vào phòng cấp cứu vì chấn thương sọ não. 

Theo lời phó phòng cảnh sát Michkachev, cơ quan chức năng đang điều tra công dân Trung Quốc 25 tuổi và xem xét khả năng khởi tố hình sự. 

"Theo kết quả điều tra sơ bộ, người đàn ông Nga đã đến khu chợ Trung Quốc đê đổi chiếc flash-card mà anh ta đã mua của người bán hàng Trung Quốc. Giữa người bán và người mua hàng đã xảy ra xung đột, kết quả là công dân Nga phải nhập viện bằng xe cấp cứu vì bị chấn thương sọ não" - ông Michkachev cho biết. 

Vị phó phòng cảnh sát lưu ý rằng công dân Trung Quốc này đang sống hợp pháp ở Nga.

http://dv.ria.ru/incidents/20121024/82168833.html
Nguồn: prima-tv.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...