May 30
Công dân Ấn độ bị truy tố vì tội lừa đảo chính quyền Moskva
Thứ tư 30/05/2012 20:23 Lượt xem: 1,783

Các nhân viên Bộ Nội vụ vùng Trung tâm LB Nga đang tiến hành hoạt động điều tra hình sự chống lại một công dân Ấn Độ, người bị tình nghi cầm đầu nhóm tội phạm có tổ chức gây thiệt hại lớn cho chính quyền Moskva.

 

Nguồn tin từ hãng Rosbalt dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho biết: công dân Ấn độ Jitender Kumar, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn “Công ty quản lý RIMAKS”,  đã bị cảnh sát bắt giữ vào tháng tư năm nay vì bị tình nghi thực hiện nhiều mánh khóe lừa đảo để thu lợi nhuận bất hợp pháp. 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát xác định được rằng công dân Ấn độ cùng các đồng phạm của mình đã đăng ký nhiều công ty tham gia các cuộc đấu giá cho thuê bất động sản của thành phố Moskva.

Vốn không có ý định trả tiền thuê cho các cơ sở bất động sản thắng đấu giá, trong các cuộc đấu giá họ đã cố tình tăng cao giá thầu để thắng các đối thủ cạnh tranh.

Sau đó, bọn tội phạm đã cố tình vi phạm hợp đồng ký kết với chính quyền Moskva, cho các bên thứ ba thuê lại mặt bằng, và tự bỏ túi mọi khoản tiền thu được. Hoạt động bất hợp pháp này đã gây thiệt hại lớn cho ngân sách thành phố. Kết quả điều tra cho thấy: từ tháng 9 năm 2010 đến nay, nhóm tội phạm đã thực hiện phương cách lừa đảo nói trên thông qua các công ty chúng đã mở ra như: "ALBATROS", "KALINA", "LOTOS", "SPECTR", "ERIDAN", "ALLESTA", gây thiệt hại cho ngân sách Moskva hơn 12 triệu rúp.

Các nhà điều tra còn nghi ngờ băng nhóm tội phạm này đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo tương tự, với số tiền thiệt hại ngân sách lên đến hàng triêu rúp.

Hiện nay công dân Ấn độ Jitender Kumar đã bị khởi tố hình sự về tội " lừa đảo, chiếm dụng lòng tin, gây thiệt hại tài sản" và đang bị tiếp tục giam giữ để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn tin tham khảo: http://www.rosbalt.ru/moscow/2012/05/24/984669.html

Nguồn: rosbatl.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...