Aug 10
Sinh viên Việt Nam ở Nga hướng về gia đình mùa Vu Lan
Chủ nhật 10/08/2014 13:07 Lượt xem: 2,544
Cùng nhau nhắc nhớ về bố mẹ, ông bà và gửi gắm những món quà tình cảm của mình về quê hương là cách những sinh viên Việt Nam đang học tại ĐH Hữu nghị các dân tộc ở Moscow, LB Nga đón mùa báo hiếu Vu Lan năm nay.

Trang facebook mà nhóm SV Việt Nam tại Nga đã lập để hướng về ngày Lễ Vu Lan. (Ảnh: VTV News)

Trần Duy, sinh viên ĐH Hữu nghị các dân tộc Nga RUDN và những người bạn của mình đã lên ý tưởng lập nhóm Lễ Vu Lan trên mạng xã hội facebook để kết nối các bạn sinh viên ở Moscow.

“Trong ngày này, mình bị cay mắt rất nhiều khi nghĩ đến những kỷ niệm với bố và những nỗi buồn của mẹ từ lúc bố ra đi…” là những dòng tâm sự đầy cảm động trên trang facebook. Từ đây, các bạn trẻ lại càng có thêm quyết tâm thực hiện một video clip những lời nhắn yêu thương gửi về cho gia đình.

Với những câu hỏi như: Điều gì làm bạn nhớ nhất khi nghĩ về gia đình? Bạn thích và không thích điều gì ở bố mẹ? Bạn nhắn nhủ gì ông bà, bố mẹ trong ngày Vu Lan?…, nhóm bạn này đã tìm gặp và có được sự ủng hộ của nhiều bạn bè trong các trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:


Nhật Linh
vtv.vn
5 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...