Oct 20
Lễ ra mắt Chi hội phụ nữ TTTM Mátxcơva
Thứ hai 20/10/2014 14:50 Lượt xem: 5,744
Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014), chiều tối ngày 19/10/2014, tại nhà hàng Kowloon- TTTM Mátxcơva đã diễn ra “Lễ ra mắt chi hội phụ nữ TTTM Mátxcơva”, đánh dấu mốc quan trọng của hơn 2 năm hoạt động tích cực, hiệu quả. Đến dự buổi lễ có các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, đại diện Hội phu nhân-phu quân,  đại diện các Hội đồng huơng, các doanh nghiệp… và nhiều chị em phụ nữ đang sinh sống và làm việc tại Mátxcơva.

Tiết mục múa đặc sắc của các bạn sinh viên chào mừng buổi lễ ra mắt

Mở đầu buổi lễ, bà Phạm Thị Oanh – Chủ tịch chi hội phụ nữ TTTM Mátxcơva đã đọc diễn văn khai mạc, ôn lại quá trình hoạt động trong hơn hai năm qua.


Bà Phạm Thị Oanh - Chủ tịch chi hội phụ nữ TTTM Mátxcơva đọc diễn văn khai mạc


Tham tán công sứ - chánh văn phòng ĐSQ Châu Đình Nguyên phát biểu chào mừng Lễ ra mắt Chi hội phụ nữ

Dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Chi hội phụ nữ TTTM Mátxcơva đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Tổ chức của Chi hội được củng cố và lớn mạnh, thu hút nhiều hội viên mới. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Chi hội đã rất chú trọng đến công tác khuyến học. Chi hội đã kịp thời tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Với những thành tích đó, trong buổi lễ, Chi hội đã vinh dự được Tham tán công sứ - Chánh văn phòng ĐSQ Châu Đình Nguyên trao tặng bằng khen của Bộ Gíao dục và đào tạo Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho công tác tổ chức và vận động tham gia chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.


Ông Châu Đình Nguyên - Tham tán công sứ - chánh văn phòng ĐSQ trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT Việt Nam cho Chi hội

Bên cạnh đó, Chi hội cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền về việc thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, pháp luật nước sở tại đang sinh sống. Đồng thời, Chi hội tích cực tham gia các hoạt dộng hướng về quê huơng đất nuớc, cụ thể như: quyên góp ủng hộ “Gây quỹ nạn nhân chất độc da cam”, “Gây quỹ ủng hộ Trường Sa”, gây quỹ ủng hộ cho Công ty cổ phần dạy nghề Minh Tính – Hải Phòng…


Ông Nguyễn Hùng Anh - 
Bí thư thứ nhất thường trực ban công tác cộng đồng  trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc

Buổi lễ diễn ra trong không khí thật rộn ràng, ấm áp, sân khấu đã biến thành một rừng hoa đua sắc giữa tiết trời se lạnh của thủ đô Mátxcơva. Mỗi một cánh hoa đã thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của đấng “mày râu” dành cho chị em phụ nữ.

Những bó hoa tươi thắm, những lời ca tiếng hát của các vị đại biểu chúc mừng buổi lễ ra mắt

Chi hội phụ nữ TTTM Mátxcơva đã âm thầm hoạt động được hơn hai năm qua và chỉ mới chính thức ra mắt vào ngày hôm 19 tháng 10 năm 2014. Như lời giải thích của bà Chủ tịch hội Phạm Thị Oanh: “Chúng tôi mong muốn tiêu chí của Hội được thể hiện cụ thể bằng hành động và chỉ khi Chi hội làm được nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng, xã hội thì lúc đó chúng mới mới làm lễ ra mắt”. Lễ ra mắt đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự hình thành và phát triển của Chi hội. Chi hội thực sự đã là địa chỉ đáng tin cậy của chị em phụ nữ trong công tác duy trì sự đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Mátxcơva và LB Nga.

Dưới đây là những hình ảnh của buổi lễ ra mắt Chi hội phụ nữ TTTM Mátxcơva:
Nguồn: Chi hội phụ nữ TTTM Mátxcơva
Loading...
5 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...