Sep 17
Trại hè Obninsk 2018 tại Nga gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam xa tổ quốc
Thứ hai 17/09/2018 11:42 Lượt xem: 3,833

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong hai ngày 15 - 16/9 tại Công viên nghỉ dưỡng Ivolga, tỉnh Kaluga đã diễn ra trại hè lần thứ 3 dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại LB Nga. Trại hè Obninsk 2018 quy tụ hơn 400 sinh viên đến từ 51 trường đại học trên toàn nước Nga.

Ông Lê Chí Lợi, Bí thư thứ nhất Trưởng phòng Công tác Lưu học sinh Việt Nam tại LB Nga phát biểu ở Trại hè Obninsk 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc Trại hè Obninsk 2018, ông Lê Chí Lợi, Bí thư thứ nhất Trưởng phòng Công tác Lưu học sinh Việt Nam tại LB Nga, nhấn mạnh hành trình của trại hè đã bước sang năm thứ 3 liên tiếp này không chỉ là một sân chơi bổ ích, mà còn là nơi để các em gặp gỡ, giao lưu, tạo thêm động lực để các em hăng say học tập.

Ông Lê Chí Lợi cũng đánh giá cao nỗ lực của các bạn trẻ sinh viên Việt Nam học tập tốt, rèn luyện tốt và trở thành cầu nối thực sự, góp phần phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga.

Về phần mình, ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt tại LB Nga, bày tỏ hy vọng “Trại hè Obninsk 2018 - Hành trình mới” sẽ viết tiếp những câu chuyện đáng tự hào về những tấm gương sinh viên Việt Nam học tập tốt, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam tại nước bạn.

Mỗi sinh viên Việt Nam học tập tại Nga khi trở về nước làm việc sẽ luôn mang trong mình kỷ niệm về lòng mến khách, về tình cảm ấm áp mà nhân dân Nga dành cho Việt Nam và bản thân các em. Ông Đỗ Xuân Hoàng bày tỏ tin tưởng rằng tất cả các em sẽ tiếp tục vẽ nên hình ảnh đẹp về con người Việt Nam trên đất nước bạn.


Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga, cố vấn hội trại cho biết “Hội trại hè Obninsk 2018” được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh để sinh viên đến từ khắp nơi ở nước Nga có cơ hội giao lưu, học hỏi và kết bạn với nhau.

Trại hè năm nay được tổ chức ở một địa điểm mới hoàn toàn so với 2 lần trước. Nội dung hội trại năm nay cũng khác hẳn các năm trước. Các trò chơi trong hội trại năm 2018 đòi hỏi các trại viên phải chịu khó tư duy, hoạt động tích cực để để hoàn tất "hành trình mới" theo thông điệp mà hội trại đã đưa ra.

Với chủ đề "Cuộc chiến sinh tồn", các trò chơi của hội trại cũng giúp các học viên hiểu được mỗi con người phải vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn, không chỉ tự thân mỗi cá nhân mà phải cùng cả tập thể vượt qua những khó khăn đó và chiến thắng. Qua các trò chơi này, các bạn sẽ nâng cao được tinh thần làm việc nhóm, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau giành chiến thắng…


Chụp ảnh lưu niệm.

Từ vùng Viễn Đông xa xôi, em Trịnh Quốc Vinh, sinh viên năm thứ 5 của Đại học Hàng hải Vladivostok, cho biết từ những năm trước đã nghe đến các thông tin về hội trại, đây là môi trường lý tưởng để phát triển tình đoàn kết, tính cộng đồng của sinh viên nên năm nay đã quyết định đăng ký tham gia hội trại.

Khi tham gia trại hè năm nay, em cảm nhận được ý nghĩa của các trò chơi chính là đề cao tình đoàn kết, sự đồng lòng, quyết tâm giữa các trại viên. Trong điều kiện Việt Nam đang nỗ lực hòa nhập với cộng đồng quốc tế, giới trẻ Việt Nam cần phải thích nghi, tiếp thu những kiến thức mới, đồng thời đoàn kết phấn đấu để có thể vươn tới tầm cao mới, sánh vai bạn bè năm châu.


Một tiết mục văn nghệ trong đêm trại.

Các khán giả theo dõi chương trình

Khi màn đêm buông xuống hội trại càng trở nên rực rỡ lung linh, sôi động bởi chương trình văn nghệ đặc sắc, màn đốt lửa trại, bắn pháo hoa và thả bóng bay.


Lửa trại trong đêm“Hội trại hè Obninsk 2018” đã mang đến cho các bạn sinh viên Việt Nam đến từ khắp nơi ở nước Nga những kỷ niệm khó quên và tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.


Sáng sớm trên “Hội trại hè Obninsk 2018”.


Mưa rơi không làm giảm đi nhiệt huyết của tuổi trẻ.


Lửa trại ngày mưa.

Dương Trí/TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...