Feb 06
Tin vui đã đến với cô gái Nga tìm Bố
Thứ sáu 06/02/2015 14:08 Lượt xem: 29,959 Phản hồi: 9

Chỉ sau một ngày đăng tải, thông tin tìm bố của bạn Viven Ngọc (Вивьен Нгок Кыонг) đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc, và nhờ đó, ngay sáng nay (6/2), Ngọc đã liên lạc được qua điện thoại với bố Cường, hiện đang ở Thái Nguyên.

Có lẽ khó có thể nào diễn tả hết được niềm hạnh phúc của hai cha con đã tìm thấy nhau sau bao ngày xa cách. Giọng vẫn rưng rưng vì xúc động, Ngọc kể lại với Kim Hương (tác giả bài báo) về những phút giây tuyệt vời khi cô được nói chuyện với Bố.

Ngọc cũng muốn được bày tỏ lòng biết ơn với tất cả những ai đã quan tâm và chia sẻ với cô trong quá trình tìm Bố.

Đặc biệt nhờ có có sự giúp đỡ hết lòng của các cô chú bạn bè của bố ở Nga trước đây, Ngọc đã tìm được số điện thoại của bố ở Việt Nam ngay trong đêm qua. Các cô chú cũng hồi hộp, ngóng chờ thông tin về hai bố con, trong đó có cô Thu Lương - Hội Hữu nghị Việt Nga ở Thái Nguyên, cô Hương ở Ufa, chú Bắc, chú Sinh ở Cherepovets, cô Đạt ở Việt Nam.

Được nghe giọng nói của Bố sau nhiều năm xa cách có lẽ là điều kỳ diệu nhất mà Ngọc đã mơ ước bao lâu nay. Bố Cường quá xúc động, không cầm được nước mắt, không thể thốt lên lời nào khi nghe thấy giọng nói của con gái. Ông đã từng nhờ bạn bè tìm con gái từ 6 năm trước nhưng không có kết quả gì khi gia đình đã chuyển đi nơi khác. Hai cha con nghẹn ngào tìm thấy nhau trong niềm hạnh phúc tột cùng. Ngọc kể là cô đang lên kế hoạch về Việt Nam thăm bố trong thời gian sắp tới, nhưng cô cũng rất lo lắng không biết sẽ báo tin này cho mẹ ra sao, khi giữa bố mẹ không chỉ là khoảng cách không gian và thời gian, mà còn có bao điều khúc mắc trong lòng, trong cuộc sống riêng tư. Nhưng Ngọc vẫn tin là thời gian sẽ dần làm nguôi ngoai những hờn trách, và sẽ chỉ còn lại tình người gắn bó.

Câu chuyện cô bé tìm bố gần như đã có một kết thúc tốt đẹp, đó là nhờ vào sự quan tâm của những “người ngoài cuộc”, như chú LĐL, bạn Trung, chú Hoàng…ở Moskva, bạn Kim Hương, cô Hạnh…ở St. Petersburg, và còn rất nhiều bạn đọc gần xa động viên, cùng chia sẻ với Ngọc - “Cô bé tìm Cha”, như tên một bộ phim thời chiến tranh rất nổi tiếng ở Nga.

Không gian và thời gian có thể ngăn cách những người thân yêu tìm đến nhau, nhưng nếu mỗi người chúng ta không vô tình lướt qua nỗi đau của ai đó và cùng góp chút quan tâm thì sẽ không có gì có thể ngăn được những trái tim vẫn hướng về nhau.

Câu chuyện của Ngọc là một điều kỳ diệu góp nên từ “tình người”, niềm hạnh phúc ấy không chỉ của riêng bố con Ngọc mà của tất cả những ai đã quan tâm đến câu chuyện này. Và một mùa xuân mới sắp đến sẽ mang cho chúng ta thêm nhiều niềm hy vọng vào những điều kỳ diệu trong đời.
                    
Thư Ngọc gửi Bố trước đây   

Thư một người bạn gửi bố Cường kể chuyện về Ngọc 
(khi gia đình Ngọc chưa chuyển đi nơi khác)

Bố Cường nghẹn ngào, thẫn người khi nghe được giọng nói của Ngọc sau bao ngày xa cách


Mùa Xuân này, Ngọc cười rạng rỡ hơn nữa khi đã tìm lại được Bố


Dưới đây là dòng tâm sự của một bạn đọc, BBT Baonga.com xin đăng tại đây để độc giả tiện theo dõi:

HLong
Câu chuyện thật cảm động. Với sự chung tay trợ giúp của bạn Kim Hương và cộng đồng người VN mình, bố con của Ngọc đã rất nhanh chóng gặp được nhau. Âu cũng là sự may mắn vì tôi biết những trường hợp những người thân phải tìm nhau hết cả chục năm mới tìm ra. Đọc thư của Ngọc hồi còn là cô bé sống ở Cherepovets (một thành phố công nghiệp nằm cách Moskva gần 400km theo đường chim bay về phía Bắc) viết cho Bố, mình thấy cần phải dịch ra cho các bạn không biết tiếng Nga cảm nhận được tình cảm của một đứa trẻ với Bố của mình như thế nào:


Bố ơi!
Con rất là nhớ bố. Ở nơi ấy (Việt nam - nd) bố sống như thế nào? Con mọi chuyện đều gần như tốt đẹp. Con hay chơi bóng chuyền. Con đã tam đẳng môn này rồi đấy. Chúng con đi rất nhiều nơi để thi đấu bóng chuyền vì nhà máy Severstal (nơi bố mẹ Ngọc làm việc trước đây - nd) đã cấp tiền cho huấn luyện viên của chúng con. Con đã nhận được rất nhiều giấy khen và bằng khen.
Bố ơi, sao bố không hay viết thư cho con? Con rất là nhớ bố. Con rất là buồn. Bố viết thư nhiều lên cho con nhé (tất nhiên là nếu có thể).
Con vô cùng yêu bố!
Ksyusha

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

53 bạn đọc

Tên người gửi  12/04/2019
Nỗi đau một thời của tình hữu nghị giữa hai dân tộc!? ...😥
 

Trả lời
bảo dương  26/02/2015
cảm động quá. nhà bố c ở ngay nhà e này
 

Trả lời
Phùng Thị Phượng  21/02/2015
Tất cả người nhà của bố Cường cháu đều mong sớm được gặp cháu. Cháu hãy mau thu xếp để bố con sớm gặp lại nhau. Chúc mừng bố con cháu.
 

Trả lời
nguyễn doãn thụ ở nga  07/02/2015
rất vui mừng và cảm động ....! cha con đã được đoàn tụ trong khoảng khắc năm mới sắp tới ... chúc cả nhà đón xuân thật vui vẻ nhé thật hạnh phúc nhé....!
 

Trả lời
rất vui và mừng cho hai bố con gia đình đã liên lạc được,chúc anh và gd hp sk.....vì tôi cũng là người có hoàn cảnh gần như anh.nhưng tôi luôn dữ liên lạc một cách tốt nhất có thể với con mình bằng mọi phương tiện hiện đại trong tin học ngày nay...rất vui khi cha con anh đã có sự thông cảm và liên lạc được với nhau.
 

Trả lời
Chuc mung e
 

Trả lời
Bạn đọc  06/02/2015
Thật là tuyệt vời!!!
 

Trả lời
Câu chuyện thật cảm động. Với sự chung tay trợ giúp của bạn Kim Hương và cộng đồng người VN mình, bố con của Ngọc đã rất nhanh chóng gặp được nhau. Âu cũng là sự may mắn vì tôi biết những trường hợp những người thân phải tìm nhau hết cả chục năm mới tìm ra. Đọc thư của Ngọc hồi còn là cô bé sống ở Cherepovets (một thành phố công nghiệp nằm cách Moskva gần 400km theo đường chim bay về phía Bắc) viết cho Bố, mình thấy cần phải dịch ra cho các bạn không biết tiếng Nga cảm nhận được tình cảm của một đứa trẻ với Bố của mình như thế nào: Bố ơi! Con rất là nhớ bố. Ở nơi ấy (Việt nam - nd) bố sống như thế nào? Con mọi chuyện đều gần như tốt đẹp. Con hay chơi bóng chuyền. Con đã tam đẳng môn này rồi đấy. Chúng con đi rất nhiều nơi để thi đấu bóng chuyền vì nhà máy Severstal (nơi bố mẹ Ngọc làm việc trước đây - nd) đã cấp tiền cho huấn luyện viên của chúng con. Con đã nhận được rất nhiều giấy khen và bằng khen. Bố ơi, sao bố không hay viết thư cho con? Con rất là nhớ bố. Con rất là buồn. Bố viết thư nhiều lên cho con nhé (tất nhiên là nếu có thể) Con vô cùng yêu bố! Ksyusha
 

Trả lời
Tên người gửi  06/02/2015
Chuc mung co be mang hai dong mau da duoc hoa chung trong hp,
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...