Apr 29
Sôi nổi hoạt động văn nghệ cộng đồng chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga
Thứ hai 29/04/2019 16:13 Lượt xem: 449

Sau gần 5 tiếng đồng hồ tranh tài giữa các thí sinh, Ban Giám khảo đã chọn lựa trao 2 giải Đặc biệt, 6 giải Nhất, 10 giải Nhì, 9 giải Ba cho các tiết mục tham dự đêm chung kết Cuộc thi văn nghệ cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga diễn ra tối 28/4, tại Cung văn hóa trường Đại học Tổng hợp Giao thông Đường sắt Moskva.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại đêm chung kết
(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Liên bang Nga)

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Năm Hữu nghị Việt - Nga do Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đăng cai tổ chức.

Tham dự chương trình có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh, Đại sứ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga Đỗ Xuân Hoàng, đại diện các Hội đoàn người Việt, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng hơn 1.000 bà con, lưu học sinh người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh: "Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga được tổ chức với mục đích tăng cường giao lưu gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga. Cuộc thi cũng nhằm cổ vũ, thúc đẩy sinh hoạt văn hóa, văn nghệ truyền thống trong cộng đồng người Việt Nam, đồng thời góp phần tăng cường quảng bá những nét đẹp văn hóa nghệ thuật và hình ảnh của Việt Nam tới bạn bè Nga và quốc tế. Qua đó, thiết thực kỷ niệm những sự kiện trong Năm chéo Việt Nam và Liên bang Nga".

Cuộc thi năm nay đã thu hút được đông đảo thí sinh từ khắp các vùng, miền của nước Nga tham gia. Trải qua Vòng sơ khảo trong hai ngày 20 và 21/4 vừa qua, từ hàng trăm tiết mục dự thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 35 tiết mục xuất sắc nhất tranh tài trong đêm chung kết, gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, các tiết mục múa, nhảy hiện đại và biểu diễn nhạc cụ. Các tiết mục mang nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga, được chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu.

Các thí sinh chụp ảnh kỷ niệm với Ban tổ chức và Ban Giám khảo.
(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Liên bang Nga)

Đặc biệt, để tăng tính chuyên nghiệp và sự chính xác trong công tác chấm thi, năm nay Ban Tổ chức đã mời nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội từ Việt Nam sang tham gia chấm vòng chung khảo.

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đánh giá cao sự hưởng ứng, tham gia đông đảo, nhiệt tình của toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Nga, của các Hội đoàn, các Ban liên lạc, Hội đồng hương các tỉnh tại Liên bang Nga cùng các bạn sinh viên; biểu dương Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã đồng hành, tài trợ cho chương trình, đồng thời gửi lời chúc hội thi thành công tốt đẹp./.

KL (Theo ĐSQ Việt Nam tại Nga)
Nguồn: cpv.org.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...