Jun 20
“Những ngày Việt Nam tại Liên bang Nga” sắp diễn ra như thế nào
Thứ sáu 20/06/2014 15:31 Lượt xem: 2,133

"Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga" sẽ được tổ chức từ ngày 24 tháng Sáu cho đến ngày 1 tháng 7 ở Moskva, St Petersburg và Yaroslavl, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn cho biết tại cuộc họp báo ở thủ đô Nga.


Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Việt Nam đánh giá cao các sự kiện tương tự được tổ chức tại Nga trước đây và nói rằng "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga" cũng như "Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam" là những sự kiện văn hóa lớn, cần thiết cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước:

"Chúng tôi cho rằng việc tổ chức các sự kiện văn hóa lẫn nhau sẽ cung cấp cơ hội độc đáo cho nhân dân Nga và Việt Nam hiểu biết lẫn nhau, tìm hiểu đặc thù quốc gia, cùng cảm nhận vẻ đẹp của nghệ thuật dân tộc tốt hơn, và quan trọng nhất là tạo điều kiện để tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước chúng ta."

Năm nay, Việt Nam sẽ gửi đi Nga phái đoàn đại diện gồm 80 người, trong đó có 15 nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng. Đoàn sẽ do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu.

Lễ khai mạc "Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga" sẽ được tổ chức tối ngày 25 tháng 6 giờ tại Nhà Công đoàn Moskva. Trong buổi hòa nhạc dạ tiệc sẽ có các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn. Họ sẽ trình bày một chương trình lớn về nghệ thuật dân tộc, trong đó có các tác phẩm múa và ca nhạc dân tộc, cũng như các tiết mục nhạc cụ truyền thống. Trong lễ khai mạc cũng sẽ tổ chức trình diễn trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Ngoài ra sẽ có các tiết mục đặc biệt do những bậc thầy võ thuật cổ truyền Việt Nam trình bày.

Triển lãm tranh sơn mài truyền thống Việt Nam cũng sẽ không kém phần ấn tượng. Triển lãm sẽ mở cửa cho khách tham quan tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Phương Đông Moskva. Các hiện vật trưng bày sẽ nói lên vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam. Còn một lễ hội thông tin khác là "Những ngày điện ảnh Việt Nam" mà quả thật người Nga còn ít được biết đến.

Các chuyên gia tham gia giao lưu văn hóa giữa Nga và Việt Nam có thể trao đổi quan điểm trong hội nghị bàn tròn về chủ đề hợp tác song phương trong lĩnh vực văn học, về việc tổ chức dịch và quảng bá văn học Nga tại Việt Nam và văn học Việt Nam tại Nga, cũng như các biện pháp tăng cường quan hệ văn hóa.

Đại sứ Việt Nam cho rằng, một tiềm năng lớn khác cho sự phát triển hợp tác văn hóa giữa Nga và Việt Nam là du lịch. Do đó, hoạt động cuối cùng theo thời gian nhưng không kém phần quan trọng của "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga" sẽ là thuyết trình về tiềm năng du lịch Việt Nam, khai mạc ngày 26 tháng 6 tại khách sạn "Vũ trụ". Đây là hoạt động rất kịp thời và hữu ích vì bây giờ đang giữa kỳ nghỉ phép của người dân Nga. Hiện nay, Việt Nam với tư cách là tuyến du lịch chưa được du khách Nga biết đến nhiều, nhưng sự quan tâm đến đất nước nhiệt đới này đang ngày càng tăng lên.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...