Feb 18
Người Việt tại Nga cầu an đầu xuân mới
Thứ ba 18/02/2014 20:22 Lượt xem: 3,065

Ngày 14/02/2014 (tức ngày 15/01),  Đại lễ Thượng Nguyên  xuân Giáp Ngọ được Đạo tràng Phật tích thành phố Mátxcơva tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn “Hà Nội – Mátxcơva” trong niềm hoan hỉ của hàng trăm phật tử và bà con cộng đồng Việt Nam tại LB Nga.

Đầu năm vào dịp rằm tháng giêng, Lễ Thượng Nguyên hay còn gọi là tết Nguyên Tiêu, một trong những lễ lớn và quan trọng nhất trong năm, mọi người cùng nhau về chùa lễ Phật Cầu An đầu năm để cầu cho gia đình năm mới mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông, gia đình hạnh phúc.Trong dân gian Việt Nam đã truyền tụng câu ca: “Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”.

Xuân Giáp Ngọ năm nay, Ban chấp hành đạo tràng Phật tích Mátxcơva được sự giúp đỡ của Trung ương Gíao hội phật giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ  Thượng Nguyên  và tâm nguyện cầu an. Thượng tọa Thích Tâm Pháp, trụ trì chùa Mật Trí, Thừa Thiên Huế, dẫn đầu tăng đoàn GHPGVN đã chủ trì buổi Đại lễ theo truyền thống nhà Phật. Mở đầu chương trình tăng đoàn giáo hội và các phật tử đã làm lễ dâng hương  tại Chùa Một Cột, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội được xây dựng trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn “Hà Nội – Mátxcơva”. Tại đại sảnh tòa nhà khách sạn Hà Nội-Mátxcơva, trước bàn thờ Phật, hàng trăm phật tử và bà con Việt Nam yêu mến đạo phật xa Tổ quốc đã hội tụ để tưởng nhớ đến tổ tiên và nguồn cội, để cầu cho một năm mới được quốc thái dân an, người người yên vui, nhà nhà no ấm.

Đi lễ chùa đúng dịp lễ Thượng Nguyên là nhu cầu tâm linh của người Việt. Vì vậy cứ mỗi độ xuân về, dù có hòa mình vào không khí lễ, Tết hay còn nhiều vướng bận, người dân vẫn không quên lên chùa thắp nén nhang thơm cầu sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc. Cũng chính vì thế, tục lễ chùa đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hoá trong mỗi con người Việt.

Tham dự Lễ Thượng Nguyên năm nay tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn “Hà Nội – Mátxcơva”, những người con Việt Nam xa xứ cảm thật ấm lòng khi được tìm về cội nguồn tâm linh dân tộc. Mong rằng đây sẽ là hoạt động truyền thống hàng năm của bà con Việt Nam tại LB Nga mỗi độ Tết đến Xuân về.

Một số hình ảnh tại Đại lễ Thượng nguyên Xuân Giáp Ngọ của cộng đồng người Việt tại LB Nga:
Nguồn: BTC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...