Feb 15
Nga-Ulyanovsk: Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hội người VN “Đoàn kết” – Đón Xuân Ất Mùi 2015
Chủ nhật 15/02/2015 23:16 Lượt xem: 5,972 Phản hồi: 27

Nước Nga (trước đây là Liên Xô) luôn là chỗ dựa tinh thần và vật chất vững chắc cho bà con VN xa xứ. Đó là những tình cảm chân thật xuất phát từ tình hữu nghị suốt chiều dài lịch sử VN – Liên Xô trong 65 năm qua (1950 – 2015).

Từ nhịp cầu nối của tình hữu nghị…

Vào hồi 18 giờ ngày 12.2.2015 (tức 24 tháng Chạp), tại Cung văn hóa Thống đốc tỉnh Ulyanovsk, buổi Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hội người VN “Đoàn kết” tại tỉnh Ulyanovsk, đón Xuân Ất Mùi 2015 và chương trình hướng về Biển đảo quê hương đã diễn ra trong không khí hết sức long trọng, chân tình và ấm cúng.

Toàn thể bà con cộng đồng người VN đang sinh sống, làm ăn và học tập tại tỉnh Ulyanovsk cùng các Hội đoàn, đồng hương, bạn bè từ các thành phố lân cận: Dimitrovgrad, Samara, Toliati, Chuvar, Kazan, Mátxcơva…cũng như đông đảo người Nga đã tới tham dự buổi lễ. Một điều vinh dự cho toàn thể bà con cộng đồng VN tại đây là sự  hiện diện của ngài Thống đốc Sergei Ivanovich Morozov và các vị lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk.

Ông Trịnh Văn Quế, chủ tịch Hội người VN “Đoàn kết” đã thay mặt bà con trịnh trọng đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Trong đó nêu bật tinh thần đại đoàn kết, sự năng động của lãnh đạo Hội, sự đồng hành tương thân tương ái của bà con trong Hội, xây dựng khối đoàn kết, giữ vững và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần vào sự củng cố khối thống nhất các dân tộc trong tỉnh Ulyanovsk. Ông chủ tịch Hội đã có lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của nhân dân địa phương, đặc biệt là của lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk đã ưu ái dành cho cộng đồng người Việt tại đây trong suốt 10 năm qua. Không chỉ tạo điều kiện cho cộng đồng có nơi ăn chốn ở, công việc làm ăn thuận lợi, con cháu được học hành chu đáo…Ban lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk – đặc biệt là ngài Thống đốc còn dành những tình cảm hữu nghị hết sức chân tình.
 
Ông chủ tịch Hội người VN “Đoàn kết” cũng thay mặt cộng đồng cảm ơn sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo tỉnh nhà Nghệ An về cuộc sống của bà con nơi xứ người. Đồng thời, ông chủ tịch Hội cũng cảm ơn đại sứ quán VN tại Nga, các hội đoàn đồng hương, các cơ quan thông tấn báo chí tỉnh Ulyanovsk và VN tại Nga đã ưu ái dành cho bà con cộng đồng nơi đây những tình cảm chân tình nhất.

Có thể nói, trong suốt 10 năm qua, từ những con số không tròn trĩnh, bà con cộng đồng người VN nơi đây đã thầm lặng đặt những viên gạch của tình hữu nghị Nghệ An – Ulyanovsk kết nghĩa ngày một bền vững. Hội đã làm cầu nối và tham mưu cho lãnh đạo 2 tỉnh về dự án nâng cấp xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển khai phòng trưng bày lưu niệm về VN tại Trường trung học phổ thông số 70 nằm trên đại lộ Hồ Chí Minh; xây dựng Trung tâm thương mại…Hội người VN “Đoàn kết” luôn tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội đồng các dân tộc dưới sự chỉ đạo của ngài Thống đốc tỉnh Ulyanovsk. Hội đã và đang góp phần tích cực vào việc xây dựng cộng đồng người VN tại thành phố Ulyanovsk hòa thuận, hòa nhập vào xã hội Nga, góp phần xây dựng quê hương thứ 2 yêu quý. Hội luôn quan tâm tới thế hệ tương lai mai sau. Đó là các cháu sinh ra và lớn lên tại xứ người, hiện có khoảng 100 cháu. Việc ăn, việc học hành là phải đảm bảo cho các cháu được chu đáo, đó không chỉ là trách nhiệm của bố mẹ các cháu, mà còn là của Hội. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Lộc phó chủ tịch, thay mặt Hội tặng các cháu có thành tích trong học tập và tham gia tích cực hoạt động cộng đồng.

Ngài Thống đốc tỉnh Ulyanovsk Sergei Ivanovich Morozov đã trịnh trọng đọc lời chúc mừng tới Hội người VN “Đoàn kết” và tặng thư khen cho các lãnh đạo Hội vì có những đóng góp cho tình hữu nghị và sự giao lưu văn hóa của nhân dân 2 tỉnh. Ông Trịnh Văn Quế đã có lời cảm ơn và tặng ngài Thống đốc món quà lưu niệm độc đáo: Bức tranh phong cảnh quê hương VN…

Đồng thời Hội người VN “Đoàn kết” cũng đã trao thư cảm ơn cho các lãnh đạo và các chuyên viên của bạn có công lao lớn với Hội.

Ông Nguyễn Quang Thành, phó chủ tịch Hội thay mặt BCH đọc bức thư của ông Hồ Đức Phớc, bí thư tỉnh ủy Nghệ An chúc mừng cộng đồng VN tại Ulyanovsk nhân dịp Lễ kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Hội và đón Xuân Ất Mùi 2015, đồng thời cảm ơn sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk tới toàn thể bà con Nghệ An đang làm ăn, sinh sống và học tập tại đây. Ông bí thư tỉnh ủy Nghệ An cũng ân cần nhắc nhở bà con hãy đoàn kết thương yêu nhau với tinh thần tương thân tương ái đùm bọc giúp đỡ nhau nơi xứ người. 

(Xin được nêu lên một chi tiết sinh động là, từ những năm 80 về trước, tại tỉnh kết nghĩa Ulyanovsk với Nghệ An, đã có hàng vạn thanh niên VN mà đặc biệt là người Nghệ Tĩnh sang tham gia làm việc tại các nhà máy, công trường theo tinh thần Hợp tác lao động giữa 2 nhà nước Liên Xô – VN được kí kết vào năm 1980. Sau khi các nhà máy của Liên Xô tan vỡ vào năm 1992, một số anh chị em lao động thời kì đó đã ở lại làm ăn, sinh sống tại Ulyanovsk…chính họ là những hạt nhân nòng cốt trong Hội người VN “Đoàn kết” tại Ukanovsk. Hiện nay bà con cộng đồng VN đang làm ăn sinh sống và học tập tại Ulyanovsk vào khoảng hơn 700 người.)

Đến điều bất ngờ ở Lễ kỉ niệm 10 năm…

Quả thật là Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hội người VN “Đoàn kết” tại Ulyanovsk – đón Xuân Ất Mùi 2015 cùng chương trình hướng về Biển đảo quê hương đã diễn ra hết sức ấn tượng! Khó mà diễn tả nổi cảm xúc của mọi người. Điều thật xúc động là Cung văn hóa Thống đốc, một trong những nhà hát lớn nhất tỉnh Ulyanovsk (sức chứa khoảng 1200 người), chật cứng người đến dự, mà trong đó người Nga chiếm gần nửa! Dù thời tiết ngoài trời lạnh âm 13 độ C nhưng các ông bà già cả và trẻ nhỏ vẫn nhiệt tình đến chung vui với cộng đồng người VN trong không khí đón Xuân mới Ất Mùi 2015 về…nơi xa xứ! Thật đáng trân trọng khi tình cảm mà người Nga mến mộ ưu ái dành cho cộng đồng người Việt nơi đây? Không xúc động làm sao được! 

Một chương trình ca múa nhạc chào mừng các sự kiện đã được trình diễn hết sức độc đáo. Với gần 20 tiết mục chắt lọc gồm các thể loại được khéo léo kết hợp giữa ta và bạn dưới bàn tay chỉ đạo của một “tổng đạo diễn chương trình” Lê Duy Đức, phó chủ tịch Hội –  tuy chỉ là nghiệp dư thôi nhưng đã khéo léo tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, âm thanh lung linh huyền ảo với nội dung phong phú trước hàng ngàn cặp mắt ngưỡng mộ. Cái không khí tết cổ truyền của quê hương Việt Nam đang về nơi xứ bạn…khi mà mọi cặp mắt háo hức đổ dồn vào “chú Lân” chúc Tết đang múa may bay lượn, những ông Địa bụng phệ ngộ nghĩnh với cái mặt nạ to bè sặc sỡ, cái quạt nan phe phẩy…xen giữa tiếng pháo bông nổ giòn tung lên những bông hoa kim tuyến đủ sắc màu xanh, đỏ, tím, vàng…trong nền tiếng hát: “Tết! tết! tết! tết đến rồi!!!” khiến lòng người xao động bồi hồi bởi nơi xa nhà hàng vạn dặm, họ chỉ biết gửi gắm lòng mình trong sự hồi tưởng…Những màn trình diễn ấn tượng với các làn điệu dân ca xứ Nghệ, dân ca Bắc Trung Nam với áo tứ thân, nón quai thao hay nón lá thân thương, tà áo dài xứ Huế…Những vũ điệu múa giã gạo của dân tộc Tây Nguyên với các chàng trai cô gái dân tộc trong trang phục đỏ thắm, hay màu xanh huyền thoại về biển đảo thiêng liêng Trường Sa, Hoàng Sa của Tổ quốc, những điệu nhảy múa hiện đại vui nhộn…của các em sinh viên, học sinh. Những bài hát trữ tình ca ngợi quê hương đất nước do các ca sĩ vừa chuyên nghiệp vừa nghiệp dư từ các vùng Kazan, Voronhetxcơ, Mátxcơva và tại Ulyanovsk như: Thu Phương, Sĩ Hanh, Thanh Tùng, Đức Minh, Trâm Oanh…thể hiện với những cung bậc trầm bổng mượt mà, ấm áp làm mê đắm lòng người trong tiếng vỗ tay và lời ngợi khen trầm trồ của khán giả VN và Nga. Các bạn Nga và dân tộc Tacta (vũ đoàn Idel), vũ đoàn Ogonki (dân tộc Chuvac), ca sĩ Igor Dakabarov, chủ tịch Hội văn hóa dân tộc Do Thái…cũng đem đến những điệu múa, lời ca sôi nổi đậm đà bản sắc dân tộc của bạn. Các cháu thiếu nhi VN – Nga mang đến cho đêm Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hội người VN “Đoàn kết” và mừng Năm Mới những điệu múa nhí nhảnh tươi vui hồn nhiên như tuổi thơ của các cháu…Xen lẫn trong không khí háo hức đó là những phút giây yên tĩnh khi cả ngàn con người trong khán phòng của nhà nhà hát đắm chìm trong một đoạn phim tư liệu ghi lại những hình ảnh của tình hữu nghị giữa cộng đồng VN tại Ulyanovsk và các bạn Nga.

Âm thanh, ánh sáng trên sân khấu như hòa quyện đưa đến cho khán giả một đêm thưởng thức món ăn tinh thần thật trọn vẹn. Tiếng vỗ tay vang rền tán thưởng như món quà động viên khích lệ cho các ca sĩ “cây nhà lá vườn”…Chúng tôi rất bất ngờ khi ban tổ chức của Hội có thể đầu tư rất công phu cho đêm trình diễn ca múa nhạc độc đáo như vậy? Anh Quế, anh Thành, anh Đức, chị Kim Oanh và các anh chị khác trong ban chấp hành luôn bận rộn lo lắng từ vật chất đến tinh thần cho đêm diễn được xuôi chèo mát mái và thực sự là đã thành công ngoài mong đợi!

Theo chỗ chúng tôi được biết, dưới sự lãnh đạo của lãnh đạo Hội, suốt 3 tháng qua, anh chị em trong Hội đã miệt mài tập luyện. Dù là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nhưng không vì thế mà các em sinh viên hay các cán bộ văn hóa của Hội nản lòng. Với tinh thần trách nhiệm, cộng vào đó là lòng đam mê nghệ thuật, phó chủ tịch Hội Lê Duy Đức, tỏ ra là một “vị tổng đạo diễn” chương trình rất có bài bản! Chính thành công của đêm diễn là lời ngợi khen xứng đáng nhất! Bà con ở Ulyanovsk lâu nay làm ăn vất vả khó khăn nhất là trong thời kì khủng hoảng kinh tế này, đồng rúp mất giá, hàng hóa ế ẩm…nên bà con đóng góp cũng có phần khó khăn, kinh phí của Hội thì có hạn. Tuy nhiên, điều đó không làm cho họ vơi đi niềm đam mê văn hóa văn nghệ quần chúng mang đậm màu sắc của quê hương…Và, “trong cái khó ló cái khôn”, họ đã tìm ra cho mình những cách xử trí hợp tình hợp lí. Anh Đức trải lòng: “Vất vả lắm anh ơi, vừa kiếm tiền mưu sinh hàng ngày, vừa lo chỉ đạo anh chị em và các cháu làm sao cho các tiết mục được hài lòng khán giả để không phụ lòng mong mỏi của bà con” Anh Thành thì nụ cười nở tươi rói trên môi sau đêm diễn: “Nhìn bà con và các bạn Nga vỗ tay tán thưởng với những ánh mắt hâm mộ là em thấy mình như trút được gánh nặng lo âu…” Còn anh Quế, người chịu trách nhiệm chung của Hội thì cười khiêm tốn như xưa nay vẫn vậy: “Vậy là qua được một nhịp cầu rồi đó anh. Phía trước còn thử thách mới. Lần này về quê đón tết nhưng thực sự là trên vai em còn trọng trách khác đang dang dở: Xúc tiến xây dựng lại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ulyanovsk theo tinh thần của lãnh đạo 2 tỉnh kết nghĩa đã kí kết hồi tháng 9.2014…”

Hội không chỉ “tài” trong cách “chế biến” món ăn tinh thần văn hóa, văn nghệ, Hội còn đảm đang trong việc chế biến những món ăn nội trợ cho ngày vui đón Tết cổ truyền dân tộc…Làm những món ăn mang hương vị đậm đà quê hương xứ Nghệ: bánh chưng, xôi, giò, nem…Nhằm đưa đến cho những người bạn Nga và các dân tộc khác nơi đây thưởng thức cái hương vị Tết Việt đậm chất dân dã Việt không thể lẫn vào đâu được! Những cốc rượu Vodkal nồng say hơi men cùng nâng lên trong tiếng chúc tụng cho một mùa Xuân Ất Mùi đang về…

Tôi đọc được trong ánh mắt thiện cảm của các bạn Nga những tình cảm trìu mến mà họ luôn dành cho bà con cộng đồng Việt nơi đây. Bà Marina, một phụ nữ trông có vẻ nhân hậu, là vị khán giả đến dự đêm Lễ hội vui vẻ trả lời tôi khi được hỏi về những gì mà bà đã cảm nhận: “Ồ, thật là thú vị anh bạn à. Các bạn VN rất giỏi, từ những món ăn dân tộc của các bạn đến những món quà lưu niệm bán ngoài sảnh, hay những tiết mục múa hát đắm say kia trên sân khấu…Cảm ơn các bạn rất nhiều, đã cho chúng tôi một ấn tượng tốt”

Cái mà bà nói về quà lưu niệm? – Vâng, đó là những chiếc nón, cái quạt, chiếc mũ, cái đầu lân sư tử làm bằng giấy màu sặc sỡ, mặt nạ ông Địa, những món đồ chơi mĩ nghệ bằng thủ công…bày bán trên sạp hàng ở sảnh nhà hát lúc bạn mới bước vào.

Khi tôi hỏi một bé gái tên Lan, khoảng 10 tuổi, học lớp 4, theo bố mẹ đi xem về ấn tượng trong ngày lễ này? Bé gái trả lời sau chút thẹn thùng: “Cháu cảm thấy vui lắm bác à. Chúng cháu thích tết của các bạn Nga vì cháu sinh ra ở đây nhưng cũng rất thích tết của người Việt ta mà bác ơi, vì có bánh chưng xanh, có các món ăn nem, xôi, có các trò chơi như múa lân sư tử, nhìn thấy ông Địa bụng to đeo mặt nạ lắc lư, buồn cười lắm…được xem mọi người ca hát”

Có mấy người quen và cả lạ khi tôi hỏi về cảm xúc đêm gặp gỡ này? Họ đều chung cảm tưởng: Nói chung là vui anh ạ, ban tổ chức cũng chu đáo, nhiệt tình. Còn bà con xa và gần lâu lâu gặp nhau thế này cũng ấm cúng lắm. Ngoài chợ có gặp nhau thì ai cũng lo toan làm ăn, mấy khi có lễ lạt mà gặp nhau tụ tập khi xa quê thế này? 

Tết đến Xuân về, trong lòng những người con xa xứ nơi đây còn bao điều muốn nói, muốn gửi gắm về với quê nhà, người thân? Còn bao khó khăn đang chờ đợi trước mắt, đặc biệt trong năm 2015 này khi giá rúp rớt thảm hại ảnh hưởng lớn đến mưu sinh nhưng với bản chất cần cù chịu khó của người VN, chắc hẳn họ sẽ vượt qua mọi thử thách nghiệt ngã để đứng vững trong thời buổi kinh tế thị trường Nga luôn bấp bênh…

Một số hình ảnh trong chương trình: Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hội người VN “Đoàn kết”, hướng về Biển đảo quê hương và đón mừng Xuân Mới Ất Mùi 2015 tại Ulyanovsk:


“Tết! Tết! Tết!Tết đến rồi!”, màn khai mạc cho Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hội người VN “Đoàn kết” tại Ulyanovsk.


Ông Trịnh Văn Quế đọc diễn văn khai mạc Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Hội người VN “Đoàn kết” tại Ulyanovsk.


Ông Sergei Ivanovich Morozov, Thống đốc Ulyanovsk phát biểu tại buổi lễ. 


Ông Nguyễn Quang Thành, phó chủ tịch Hội đọc Thư chúc mừng của Bí thư tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc.


Ông Sergei Ivanovich Morozov trao thư khen cho ông Trịnh Văn Quế, chủ tịch Hội về những đóng góp tình hữu nghị Nga – Việt.


Ông Sergei Ivanovich Morozov trao thư khen cho ông Lê Duy Đức, phó chủ tịch Hội, về những thành tích trong văn hóa văn nghệ của cộng đồng Nga – Việt. 


Ông Trịnh Văn Quế trao tặng Thống đốc Ulyanovsk bức tranh phong cảnh quê hương VN.


Đại diện các Hội đoàn, đồng hương tặng quà cho Hội.


Đức Minh và tốp múa “Tổ quốc gọi tên mình”


Tiếng hát mượt mà của ca sĩ Thu Phương. 


Múa nón của sinh viên.


Thanh Tùng với bài hát Nga.


Tiếng chày trên sóc Bombo của sinh viên.


Sĩ Hanh với “Trường Sơn đông Trường Sơn tây”.


Màn trình diễn của vũ đoàn Idel (dân tộc Tacta)


Khán giả theo dõi chăm chú…


Màn múa đón Xuân về của các cháu thiếu nhi VN.


Điệu nhảy vui nhộn của các cháu thiếu nhi


Ông Địa và khán giả…


Gặp gỡ hàn huyên với bao điều muốn nói


Nâng cốc chúc mừng Năm Mới Ất Mùi 2015…

Võ Hoài Nam (từ Mátxcơva)

Loading...

39 bạn đọc

hoan hô bà con vn ở ulianopxco, chúng em ở moscow đã lâu chưa có tổ chức rình rang thế này, thời chú võ hồng ở ốp saliut còn có nhiều dịp nhưng bây giờ thì......????
 

Trả lời
anh viet cho vesovoi  06/06/2015
bai viet qua hay,suc tich cu the .chj tiet
 

Trả lời
ML - Việt kiều (Đức)  04/03/2015
Trước tôi ở Ulianopxcơ Nga sau sang Đức làm ăn sinh sống. Đọc báo thấy các bạn bây giờ tổ chức được thế này làm tôi rất thích thú phấn khởi. Biết bà con ở đó kho khăn vất vả mà vẫn được như thế này thật là quý hóa quá.Tôi ước ao có ngày đươc trở lại thăm nơi mình đã từng sống lúc sang Nga và làm ăn, thăm tất cả mọi người, có thể vẫn còn bạn cũ mà. Chúc tình hữu nghị Nga Việt keo sơn. Chúc các bạn NămMới ankhang thịnhvượng!!!!!
 

Trả lời
người ở mát  01/03/2015
nếu ở nơi nào cộng đồng cũng tổ chức vui vẻ ấm cúng tran đầy tình hữu nghị như thê này thì rất tốt cho cộng đông ta vơi bạn cho dù la trong thời điểm khó khăn kinh tê cua nươc nga hiên nay. 1 năm 1 lần hay lê lat cung la oke lắm rồi.
 

Trả lời
Những bài viết về cs  28/02/2015
Giá như mỗi ngày lên báo nga đọc báo tôi lại đc đọc những bài viết hay như này. Lâu rồi mới đc đọc một bài ấm áp tình người như vậy. Nhất là trong hoàn cảnh khó khăn này. Cs mưu sinh, ko có gì hơn là những lúc như này cùng nắm tay nhau chia sẻ ngọt bùi. Tôi chân thành cảm ơn các anh chị trong BCH hội người việt ở tỉnh Ulianovsk đã ko quản ngại khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần để đứng ra tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa như vậy. Bà con ở đoa chắc phần nào thấy ấm áp tấm lòng trong những ngày tết lạnh giá ở nước Nga xa xôi. Còn nhiều điều muốn nói và chia sẻ lắm lắm ...!!!
 

Trả lời
người ở quê đọc báo bên nga  27/02/2015
Về quê mấy chục năm rồi, vẫn nhớ mãi những ngày sống làm việc ở thành phố ulianop. Hồi đó mình ở ốp 34, làm việc tại nhà máy uóat. Kỉ niệm đẹp vẫn còn mãi. Cái thời ấy sao mà vui thế. Thỉnh thoảng sang bên op nữ với các em ở tàu sáu chơi, nhưng lại yêu 1 em ở ốp 19, vui thật, vậy mà vợ lại không phải ở uli, duyên chạy về tận kazan, dưới đó chị em ta cũng nhiều lắm, hihi. Các bạn đừng cười nhé. Có lẽ thời chúng ta lao động những năm 1987, 88, ... ấy vui quá, phải không các bạn. Người nga hồi đó tốt lắm tôi còn nhớ mãi mà, nhất là các bà các ông cụ. Thanh niên cũng bình thường, nước nga giống như việt nam nhưng lúc đó ta còn khổ gấp ngàn lần. Mới sang cứ ngơ ngác, thấy như trên thiên đàng, cái gì cũng lạ, cũng mới mẻ hấp dẫn và sướng hơn ở nhà. Lâu rồi tôi chưa sang lại vì chưa có điều kiện nhưng chắc chắn sẽ có 1 dịp tôi rủ bạn bè sang thăm lại uli, thăm các bạn. Biết đâu gặp lại người cũ hihi. Chúc các bạn năm mới thành công mới. Chúc cho tình hữu nghị việt nam và nga bền vững keo sơn.
 

Trả lời
Xin chúc mừng bà con ở UL và những bạn bè Nga. Hi vọng là tình cảm keo sơn này gắn chặt mãi mãi. Chúc cho những khó khăn vất vả qua đi, bà con ta lại có những thời cơ mới tỏng việc làm ăn.
 

Trả lời
cháu trần thị mai quê ở diễn châu  26/02/2015
Cháu chào các cô các chú ạ. Cháu năm nay học lớp 6. Cháu đọc báo nga thấy có bài viết với rất rất nhiều ảnh đẹp lắm ạ về các cô chú quê ta ở bên đó. Cháu mừng lắm ạ. Cháu cũng muốn học giỏi hơn để mai mốt sang bên đó học tập. Năm mới cháu chúc các cô chú luôn mạnh khỏe, làm ăn tấn tới. Cháu chào các chú các cô ạ. Cháu trần thị mai ở diễn châu.
 

Trả lời
ANDRAY, SINH VIEN NGA  26/02/2015
TOI LA 1 SINH VIEN NGA DANG HOC TAP TAI VIETNAM HANOI. DOC BAO CUA CAC BAN, THAY RAT THU VI. TOI CAM ON CAC BAN DA TO THAM CHO TINH HUU NGHI 2 NUOC TOT DEP. TOI RAT YEU QUY DAT NUOC VIETNAM CUA CAC BAN, CON NGUOI CAC BAN.
 

Trả lời
hdhna ở moscow 2015  25/02/2015
xin chuc mung ba con xu nghe que choa o tinh ulyanopxco nha nam moi thang loi moi thah cong tot dep
 

Trả lời
Hoàng thị Liên (cán bộ tỉnh NA)  24/02/2015
Tôi xin chúc mừng tới toàn thể bà con Nghệ An hiện nay đang làm việc học tập sinh sống ở thành phố Ulianôpxcơ Liên bang Nga, tỉnh kết nghĩa với tỉnh Nghệ an và tới toàn thể bà con khác. Mong rằng trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại của nước Nga, bà con ta vẫn đứng vững như người xứ Nghệ kiên cường. Chúc tình đoàn kết của bà con VN nói chung và với nhân dân Nga nói riêng đời đời bền vững!
 

Trả lời
dangmai2011:)  24/02/2015
chuc mung ba con o ulianovxco nhe, chuc cho tinh hu nghi viet nga doi doi ben vung, chuc ba con ta o nga luon luon doan ket thuong yeu nhau, vuot qua moi kho khan gian kho do khung hoang kinh te nga va the gioi//
 

Trả lời
Trịnh Quang (NghệAn)  23/02/2015
Xin chúc tân xuân tới toàn thể bà con xứ Nghệ ở thành phố Ulianopxco: an khang thịnh vượng và hnạh phúc.
 

Trả lời
trần quang hànộiphố  21/02/2015
tôi chưa đến với nươc nga nhưng đoc báo thấy có những điều kính phục mặc dù lúc này các bạn đang gặp nhiều khó khăn nhưng chắc chỉ là tạm thời thôi, sau này sẽ tốt lên.mong và chúc tất cả năm mới thắng lợi mới
 

Trả lời
hương hương  20/02/2015
em xin chúc các anh các chị ở ulianopxco luôn gặp may mắn trong năm mới 2015 nhé.
 

Trả lời
tiến phương smr2001  19/02/2015
tôi xin chúc mừng bà con ở ulianốpxcơ nhé hoành tráng quá, chuc năm mơi an khang thinh vuợng làm ăn tấn tới cho du kinh tế nuớc nga gạp khó khăn, chúng ta cũng phải vượt qua.
 

Trả lời
cam on bac nam nha bao da viet ve ba con o thanh pho xa. tet buon xa xu nhung van day du tinh than. tuy vat chat con thieu thon do nen kinh te nuoc nga khung hoang. le ki niem 10 nam thanh lap hoi doan ket va cuoc song o nuoc nga that la vinh du./.
 

Trả lời
người ở quê xa  17/02/2015
chúc mừng các bạn nhé, chúng tôi về nghệ an đã lâu, đọc báo nga chấm com thấy nói về bà con bên nớ, vui lắm, chúc năm mới mọi người bên nớ ăn tết vui vẻ, vượt khó, dành dum tiền bạc xây dựng gia đình hạnh phúc ấm no. gửi lời cháo trân trọng tới toàn thể bà con ở ulianopxcơ nhé/hẹn ngày gặp lại ở vinh quê choa nhé///
 

Trả lời
Tet den vui chung voi moi nha/Xuan ve xin co mot bai ca/An khang thinh vuong hanh phuc tran/Doi dao suc khoe tron niem vui/
 

Trả lời
chúc mừng tình đoàn kết nga-việt luôn luôn bền vững.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...