Sep 01
Lễ Kỷ Niệm Cách Mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9 Tại Ekaterinbua (LB Nga)
Chủ nhật 01/09/2013 13:30 Lượt xem: 3,219

Ngày 29/8/2013, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinbua (LB Nga) và Cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Svetlốp, đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hội trường “Zimnhi Sad” của thành phố.

Tới dự buổi Lễ có nhiều quan chức cao cấp của tỉnh, thành phố, Hội Hữu nghị Nga - Việt, Hội Cựu chiến binh, trường Đại học, đại diện các cơ quan ngoại giao, bạn bè quốc tế, cùng đông đảo bà con Việt kiều sinh sống và làm ăn tại Ekaterinburg.

Tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Nguyễn Quang Vinh nêu bật những thành tựu dựng nước và giữ nước trong 68 năm qua và “tiếp tục phấn đấu để xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển về kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, góp phần vào sự ổn định trong khu vực và hòa bình trên thế giới”, cám ơn sự giúp đỡ to lớn của bạn bè quốc tế.


Đại diện Tổng thống LB Nga tại Vùng Ural Igor Kholmanskikh đã gửi Công điện chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Quốc khánh.


Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Svetlốp Victor Shepty phát biểu chúc mừng và nêu rõ sự mong muốn nâng cao tình hữu nghị và hợp tác lâu đời giữa các tỉnh vùng nói riêng và quan hệ hai nước Nga - Việt nói chung.


Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại tỉnh Svetlốp Andrei Sobolev đánh giá cao quá trình xây dựng một nước Việt Nam độc lập, tự do và hùng mạnh. Ông chúc nhân dân Việt Nam thành đạt và hạnh phúc.

Trong các lời phát biểu chúc mừng của Đại diện Bộ ngoại giao LB Nga tại Ekaterinburg, Hội Hữu nghị Nga - Việt, Hội Cựu chiến binh từng công tác ở Việt Nam và các tổ chúc khác đều bày tỏ lòng yêu mến đối với Việt Nam và mong muốn củng cố tình đòan kết và hợp tác vững mạnh giữa LB Nga và Việt Nam.


Đại diện Bộ ngoại giao tại Ekaterinburg, ông Alecsandr Kharlop chúc mừng


Ông Victor Testov, Đại biểu Đuma thành phố chúc mừng


Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga Việt Mikhail Morozov


Chủ tịch Hội Hữu Cựu Chiến binh từng công tác tại Việt Nam phát biểu chúc mừng


Trưởng Khoa Ngoại quốc Trường Đại học Mỏ Ekaterinbua, Vladislav Beliaev phát biểu
 
Sau đó, trong phần dự tiệc chiêu đãi, các đại biểu vừa trò chuyện, trao đổi tâm tư nguyện vọng vừa thưởng thức các món ăn Nga - Việt trong không khí vui vẻ của những bản nhạc du dương do Ban nhạc “Ba Miền” với các ca sỹ Minh Châu, Hoài Thương và Lệ Thương biểu diễn./.

Một số hình ảnh của buối lễ :


Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại tỉnh Svetlốp Andrei Sobolev (thứ hai từ bên trái)
Các khách mời chụp ảnh lưu niệmCùng nâng ly chúc mừng

Ban nhạc “Ba Miền” biểu diễn

Hội người Việt Nam tỉnh Svetlốp
Nguồn: pacific-rus.com

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...