May 21
Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam tại LB Nga – Dấu ấn “Năm Chéo Việt - Nga” 2019
Thứ ba 21/05/2019 3:22 Lượt xem: 1,576

Năm 2019 – 2020 là một dấu ấn mang tính bước ngoặt trong việc thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Liên Bang Nga. Lần đầu tiên sau 69 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, sự kiện văn hóa – chính trị “Năm Chéo Việt – Nga” được tổ chức để kỉ niệm tình hữu nghị giữa hai nước, thắt chặt tình anh em, đồng thời cũng là sự kiện mang tính thúc đẩy việc hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, văn hóa và du lịch. 

Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam tại LB Nga – Dấu ấn “Năm Chéo Việt - Nga” sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 24 đến 26 tháng 5 năm 2019.

Ngày 22/05/2019 tại thành phố Mátxcơva sẽ diễn ra lễ khai mạc “Năm Chéo Việt – Nga” với sự tham gia của Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev và nhiều quan chức cấp cao cùng bạn bè quốc tế. Festival Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2019 là sự kiện chính thức đầu tiên mở màn cho “Năm Chéo Việt Nam tại Nga” diễn ra trong ba ngày 24, 25, 26/05/2019 tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva.

Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva, nơi sẽ diễn ra Festival Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2019 - Sự kiện chính thức đầu tiên mở màn cho “Năm Chéo Việt Nam tại Nga”.

Đến với Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2019 sẽ là những sự kiện, hoạt động văn hóa nhằm quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam bao gồm: triển lãm tranh, ảnh, các hoạt động nghệ thuật, các gian hàng cổ truyền mang đậm bản chất và văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình Lễ hội Ẩm thực Việt Nam 2019 sẽ là một trong những chương trình độc đáo, hấp dẫn nhất từ trước đến nay: các món ăn truyền thống, mang hương vị quen thuộc và đặc trưng, hấp dẫn của ba miền Bắc – Trung – Nam,… tất cả đều được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nổi tiếng và chuyên nghiệp đến từ khắp các tỉnh thành lớn của đất nước, mang đến cho Lễ hội một không gian văn hóa Ẩm thực Việt Nam độc đáo, thú vị và gần gũi giữa lòng thành phố Mátxcơva.

Nhà hàng Xích Lô luôn đông khách dù cho vào mỗi dịp cuối tuần hay những ngày diễn ra lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam.

 Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực 2019 hứa hẹn sẽ là một điểm hẹn độc đáo, lý tưởng dành cho những kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập và kinh doanh tại thành phố Mátxcơva nói riêng và toàn Liên bang Nga nói chung có dịp gặp gỡ, tìm hiểu thêm về văn hóa dân tộc, cùng sống trong một bầu không khí tràn ngập hương vị quê Cha đất Tổ, đồng thời cũng là một dịp để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp, mến khách thông qua lễ hội Văn hóa - Ẩm thực 2019 lần này, với mong muốn nhận được đông đảo sự ủng hộ và chú ý của bạn bè trong nước và quốc tế, hướng đến một năm Chéo Việt Nam tại Nga thành công.

Hàng nghìn bà con người Việt và người bản địa trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Việt tại Incentra.

Thông qua chương trình, BTC trân trọng gửi lời mời đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc, học tập và kinh doanh tại Liên bang Nga, các đơn vị, nhà hàng ẩm thực Việt Nam tại thành phố Matxcova đến tham dự chương trình để cùng nhau tạo nên một lễ hội Văn hóa - Ẩm thực sống động, đầy sắc màu, ghi dấu ấn trong mắt bạn bè Nga và các thực khách quốc tế, cùng nhau quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam xinh đẹp, với bề dày lịch sử văn hóa và nét ẩm thực đặc trưng riêng mang phong cách Đông Á – đánh dấu một năm Chéo Việt Nga thành công rực rỡ.
Nguồn: incentra.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...