Aug 27
ĐSQ Việt Nam tại Nga tổ chức kỷ niệm 69 năm Quốc khánh Việt Nam
Thứ tư 27/08/2014 9:48 Lượt xem: 3,230

Chiều 26/8, tại Moscow, Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn và phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 69 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Đông đảo các vị khách quý là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao Nga, Duma Quốc gia (Hạ viện) cùng đại diện các tổ chức, đoàn thể Nga và các cơ quan ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế đã tới tham dự và chúc mừng ngày lễ lớn của nhân dân Việt Nam.

Đọc diễn văn tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Phạm Xuân Sơn một lần nữa khẳng định ý nghĩa to lớn của ngày Độc lập mùng 2/9/1945 đối với dân tộc Việt Nam, đối với sự nghiệp đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt 69 năm qua của nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Phạm Xuân Sơn đọc diễn văn chào mừng tại buổi chiêu đãi

Đại sứ cũng khẳng định, những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam giành được trong suốt chặng đường đầy khó khăn gian khổ vừa qua một phần là nhờ những nỗ lực to lớn của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời một phần không nhỏ là nhờ sự hợp tác của bè bạn khắp năm châu dành cho Việt Nam, đặc biệt là sự ủng hộ to lớn của nhân dân Liên xô trước đây và nhân dân Nga ngày nay.

Đại sứ Phạm Xuân Sơn nhấn mạnh: “Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình, to lớn và hiệu quả mà nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh gian khổ trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Với nền tảng hữu nghị truyền thống đó, quan hệ Việt Nam –Nga đã có bước phát triển mạnh mẽ những năm qua. Quan hệ chính trị giữa hai nước không ngừng được đẩy mạnh và có độ tin cậy rất cao. Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu trên thế giới”.

Nhân dịp này, trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Nga, Đại sứ Phạm Xuân Sơn bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Ban Lãnh đạo Nga, Bộ Ngoại giao, các Bộ, ngành, chính đảng, các địa phương, các viện nghiên cứu, các trường đại học, các doanh nghiệp và tất cả các bạn bè Nga và các bạn bè quốc tế về sự giúp đỡ, ủng hộ và hợp tác tốt đẹp với cá nhân Đại sứ cũng như tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình nhằm góp phần củng cố, phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong tình hình mới.

Phát biểu chúc mừng Ngày Quốc khánh của Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cũng khẳng định tình cảm tốt đẹp của nhân dân Nga đối với nhân dân, đất nước Việt Nam và chia sẻ niềm vui với những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Morgulov nhấn mạnh: “Chúng tôi, nhân dân Nga xin chân thành chúc mừng những thành tựu to lớn của những người bạn Việt Nam và tự hào vì chúng ta luôn ở bên nhau, kề vai sát cánh cùng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Truyền thống hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai nước chúng ta đang ngày càng được củng cố. Ngày nay, quan hệ Nga – Việt đã đạt mức đối tác chiến lược toàn diện và sẽ còn tiếp tục phát triển”.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng nhân dịp này đánh giá cao những đóng góp to lớn của Đại sứ Phạm Xuân Sơn với nhiệm kỳ công tác tại Nga trong việc thúc đẩy và củng cố quan hệ hai nước và chúc Đại sứ tiếp tục có những hoạt động nhiều kinh nghiệm trong việc củng cố và phát triển quan hệ hai nước.

Các cán bộ, nhân viên Hội Hữu nghị Nga – Việt, đại diện của một số tổ chức, hội, đoàn thể cũng đã nhân dịp này trao tặng Đại sứ Phạm Xuân Sơn kỷ niệm chương và những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Nga.

Các vị khách quý đã cùng nâng cốc chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam và cùng thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Việt vốn đang ngày càng trở nên quen thuộc và yêu thích đối với những người bạn của nhân dân Việt Nam tại Nga.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

 
Đại sứ Phạm Xuân Sơn và phu nhân đón chào các vị khách quý

Đông đảo các vị khách quý tham dự buổi chiêu đãi

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Morgulov phát biểu chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh, Đại học St. Petersburg tặng Đại sứ Phạm Xuân Sơn bộ sách về Việt Nam

Hội hữu nghị Nga- Việt tặng quà Đại sứ Phạm Xuân Sơn nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác

Điệp Anh-Đoan Hải/VOV-Moscow

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...