Oct 02
Đêm hội Tết Trung thu tại TP Voronezh
Thứ ba 02/10/2012 2:34 Lượt xem: 3,810 Phản hồi: 1

Hòa chung không khí hân hoan đón Tết Trung thu của thiếu niên nhi đồng Việt Nam tại LB Nga, chiều ngày 30/9 vừa qua, tại Trung tâm thương mại Остужева – 47, TP Voronezh, đã diễn ra lễ hội  Trăng rằm dành cho con em trong cộng đồng. Đêm hội diễn ra tại sảnh chính Trung tâm thương mại, đã thu hút đông đảo bà con cộng đồng và bạn bè Nga đến chung vui. 

Năm nay, Hội người Việt Nam tại TP Voronezh đã chú trọng hơn trong khâu tổ chức. Ngoài phần quà tặng cho các cháu thiếu niên nhi đồng như mọi năm, năm nay Hội đã kết hợp với Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên tổ chức cho các cháu một cái tết Trung thu mang bản sắc quê hương Việt Nam.Với tinh thần,Tết Trung thu không chỉ là dịp để các bậc làm cha mẹ quan tâm đến con cái, mà đó cũng là dịp người lớn dạy cho các em nhỏ phong tục, tập quán đón tết và vui chơi lễ hội như thế nào. Trước đó 2 tuần, các anh chị sinh viên đã tập cho các em thiếu nhi những bài hát và điệu múa dành cho Tết Trung thu.

Vui sao anh mắt của các bậc cha mẹ khi thấy con mình múa hát cùng các bạn. Những bài hát “ Chiếc đèn ông sao”, “ Em đi xem hội trăng rằm”  được các bé bi bô hát và múa. Mặc dù tiếng Việt nói chưa rõ, song các bé hát và múa rất đẹp. 

Thu hút nhất đêm hội là màn múa lân. Các em nhỏ thật háo hức khi lần dầu tiên thấy múa lân. Nhưng có lẽ không chỉ các em, mà cả cộng đồng Việt Nam tại Voronezh lâu lắm rồi mới được xem màn múa lân trong nhịp nhạc rồn ràng của đêm Trung thu xa xứ. Các vị khách Nga thì tròn xoe mắt, ngắm nhìn màn múa lân đầy vẻ thích thú.

Không kém phần lôi cuốn là màn nhảy sạp đậm đà bản sắc Việt Nam. Trong giai điệu “xòn-đô”, xen vào nhịp gõ đều của 5 đôi sạp gỗ, điệu múa đã khiến cả khán phòng sôi động lên. Từng đôi trai gái cầm tay nhau nhảy, tà áo dài của các bạn gái mới thướt tha làm sao! Mấy em nhỏ cùng đòi mẹ ra nhảy cùng chúng bạn. Vui nhất là cảnh một vị khách Nga cũng tham gia nhảy sạp với vẻ đầy phấn khích và hồi hộp.

Cuối đêm hội, Ban tổ chức đã phát quà của Hội người Việt Nam tại Voronezh cho các cháu thiếu niên nhi đồng, kèm theo đó là lời chúc – lời nhắn nhủ chăm lo học hành, vâng lời cha mẹ. 

Một số hình ảnh tại đêm hội Tết trung thu tại Voronezh:

Bài viết và ảnh: CTV Minh Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Rất ấn tượng với sự chăm chút trong cách tổ chức chương trình của hội, rất tuyệt vời !
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...