Jun 05
Cộng đồng người Việt Nam tại Voronezh: ổn định và phát triển
Thứ năm 05/06/2014 1:58 Lượt xem: 3,805

Trong những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6 năm 2014, “TV Губерния” - kênh truyền hình hàng đầu khu vực, đã liên tiếp đưa tin về Hội người Việt Nam tại thành phố Voronezh. Chương trình phát sóng mang tên “Порядок и закон”, thể hiện quan điểm khách quan của Ủy ban Xã hội khu vực Voronezh. Trong đó, nêu bật lên việc tuân thủ pháp luật và những đóng góp tích cực của Cộng đồng người Việt Nam tại Voronezh đối với chính quyền sở tại.  Kênh “TV Губерния” đã giới thiệu về lịch sử hình thành Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Voronezh. Cột mốc đánh dấu là ngày 29/04/1989, 150 công nhân Việt Nam đầu tiên đã đến làm việc tại nhà máy sản xuất lốp ô tô. Tính khoảng thời gian đó đến nay đã trong 25 năm. Kể từ đó, số lượng cộng đồng người Việt Nam tại khu vực ngày càng tăng. Hiện nay, đa phần người Việt Nam sống hợp pháp tại khu vực Voronezh. Phần lớn họ lập gia đình, con cái học tập tại các trường học của chính quyền sở tại. Nhiều người Việt xem Voronezh như quê hương thứ 2 của mình.

Phát biểu trên kênh truyền hình “TV Губерния”, ông Phạm Ngọc Trung – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Voronezh, cho biết: “Hội người Việt Nam tại Tp Voronezh thành lập năm 2005, và đã được đăng kí hoạt động chính thức, như một tổ chức xã hội của người Việt tại khu vực Voronezh, vào năm 2010. Hiện tại, số lượng thành viên Hội người Việt Nam tại Voronezh là hơn 500 người, trong đó bao gồm công dân mang quốc tịch Việt Nam và Nga ”. Ông Trung nói thêm: “ Với phương châm sống và làm việc theo tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi điều hành hoạt động Hội dựa trên nguyên tắc tự nguyện, công bằng và hợp pháp”.

Kênh “TV Губерния” đã đưa tin thêm về những hoạt động xã hội mà Cộng đồng người Việt Nam tại Voronezh đã tổ chức, như “Tết Trung thu”, “Lễ kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, … Nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc, đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng bạn bè Nga. 

Hiện nay, ngoài bà con sống lâu năm tại địa bàn Voronezh, còn có nhiều lưu học sinh, sỹ quan quân đội và thương nhân đang học tập và làm việc. Tất cả đã làm nên những nét độc đáo riêng của Cộng đồng Việt Nam tại đây nói riêng, và cộng đồng đa sắc tộc tại khu vực Voronezh nói chung.

Ông Sergei Kuznetsov – thành viên Ủy ban Xã hội thành phố Voronezh, thể hiện tình cảm yêu mến và ấn tượng tốt đẹp đối với đất nước – con người Việt Nam. Ông Kuznetsov đã từng có nhiều dịp sang thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp. Ngoài ra,  ông Valery Volkov – Phó Chủ tịch Ủy ban quan sát xã hội khu vực Voronezh, mong muốn Cộng đồng người Việt Nam tại Voronezh sẽ phát triển hòa hợp và đóng góp vào tiến bộ chung của cộng đồng đa sắc tộc tại khu vực Voronezh.

Cộng đồng người Việt Nam tại Voronezh đang tạo dựng thế đứng vững chắc trong xã hội và chính quyền địa phương. Việc tuân thủ pháp luật và đóng góp an sinh xã hội địa phương là nền móng cho sự phát triển giàu mạnh của cộng đồng chúng ta. 

Những hướng đi, những cách làm thiết thực của Hội người Việt Nam tại TP Voronezh đang mang lại những thuận lợi đáng kể cho cộng đồng. Hi vọng rằng, dưới sự điều hành sáng suốt của Hội, Cộng đồng người Việt Nam tại Voronezh sẽ vững mạnh, đoàn kết, thịnh vượng, cùng nhau hướng về tổ quốc Việt Nam thân yêu.

 Phong Vũ
Từ Voronezh
Nguồn: tv-gubernia.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...