Nov 13
Bạn bè Nga tự hào nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam
Thứ ba 13/11/2018 11:29 Lượt xem: 602

Những chuyên gia này đã đóng góp cho phát triển mối quan hệ hợp tác giữa ngành Cơ yếu Việt Nam với Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga.

Hôm qua (12/11), tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Ban Cơ yếu chính phủ phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức buổi lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam cho các cá nhân thuộc Cơ quan bảo vệ Liên bang, Học viện thuộc Cơ quan bảo vệ Liên bang.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tham gia buổi lễ có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh, Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải – Phó trưởng an Cơ yếu chính phủ, các cán bộ thuộc Cơ quan bảo vệ Liên bang và học viện Cơ quan bảo vệ liên bang Nga, cùng đông đảo cán bộ nhân viên sứ quán.

Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Nhà nước, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải đã trao Huân chương, Huy chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp cơ yếu Việt Nam cho các đồng chí Đại tá Vasily Ivanovich, Đại tá Sergei Konstantinovich, ông Vladimir Victorovich, ông Alexei Gennadievich, ông Alesandr Anatolevich, ông Victor Vladimirovich, ông Vladimir Nikolaevich, ông Nikolai Pavlovich vì những đóng góp cho phát triển mối quan hệ hợp tác giữa ngành Cơ yếu Việt Nam với Cơ quan Bảo vệ Liên bang, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải - Phó Trưởng ban Cơ yếu chính phủ trao huân huy chương.

Phát biểu chúc mừng các đồng chí được nhận giải thưởng, Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải - Phó trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ thay mặt Nhà nước Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí được nhận giải thưởng cao quý này trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ Nga Việt, đồng thời điểm lại lịch sử hợp tác hiệu quả giữa ngành cơ yếu Việt Nam với Cơ quan bảo vệ Liên bang Nga.

Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác đặc biệt Việt Nam – Liên bang Nga là tài sản quý giá của hai Nhà nước, hai dân tộc. Mối quan hệ này luôn được luôn được lớp lớp thế hệ hai bên gìn giữ, củng cố và phát huy. Buổi lễ hôm nay là sự ghi nhận những đóng góp xứng đáng của các đồng chí trong Cơ quan bảo vệ Liên bang Nga để tiếp tục khẳng định và góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai cơ quan và hai Nhà nước.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh trao huân huy chương

Thay mặt các đồng chí được nhận phần thưởng, Thiếu tướng Pavel Malyshev – Giám đốc Học viện Cơ quan bảo vệ Liên bang bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam.

Thiếu tướng Pavel Malyshev cảm ơn Chính phủ Việt Nam và Ban cơ yếu Chính phủ đã đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Học viện trong việc đào tạo các chuyên gia cơ yếu của Việt Nam

Ông khẳng định Học viện sẽ tiếp tục nỗ lực và tăng cường hợp tác hơn nữa với Ban cơ yếu Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực này, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga./.

Văn Thường
Nguồn: vov.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...