Oct 05
Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Australia
Thứ sáu 05/10/2018 16:34 Lượt xem: 361

Sáng 5/10, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Australia đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

9h30 sáng 5/10 (theo giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. 

Ngay trong ngày đầu tiên, đại diện Bộ Ngoại giao Australia, đại diện Đại sứ quán Lào, Indonesia, Venezuela và Bangladesh đã đến viếng và ký sổ tang đồng chí Đỗ Mười.

Đại sứ Lào tại Australia Sisavath Inpachanh ghi sổ tang chia buồn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng với gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong sổ tang, đại diện các đoàn đều bày tỏ sự thương tiếc trước việc ra đi của nhà lãnh đạo kỳ cựu, người có nhiều đóng góp vào quá trình đấu tranh bảo vệ đất nước cũng như quá trình phát triển của Việt Nam sau này.

Đại sứ Lào tại Australia Sisavath Inpachanh ca ngợi nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là người có đóng góp quan trọng vào việc xây dựng mối quan hệ giữa hai Đảng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Cũng trong sáng nay, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney và tại Perth cũng đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để đoàn ngoại giao, bạn bè người Australia và bà con kiều bào đến viếng và chia buồn với gia quyến đồng chí Đỗ Mười.

Việc mở sổ tang sẽ kéo dài đến ngày Chủ nhật, 7/10.

Việt Nga
Nguồn: vov.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...