Sep 30
Có 4 công dân Việt Nam trong vụ máy bay lao thẳng xuống biển tại Micronesia
Chủ nhật 30/09/2018 9:48 Lượt xem: 789

Bản tin bảo hộ công dân Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 30.9 cho biết, có 4 công dân Việt Nam trên chuyến bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) ngày 28.9.

Có 4 công dân Việt Nam trong vụ máy bay của hãng Air Niugini bị rơi xuống biển. Ảnh: The Guardian.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28.9.

Bản tin bảo hộ công dân cho biết, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.

“Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia” – bản tin nêu rõ.

Trước đó, sáng 28.9, một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea chạy quá đường băng và lao thẳng xuống biển khi hạ cánh tại liên bang Micronesia.

Theo tờ Telegraph, chiếc Boeing 737-800 chở theo 47 hành khách và phi hành đoàn của Hãng hàng không Air Niugini gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei trên đảo Chuuk, liên bang Micronesia vào sáng 28.9.

Những cảnh quay từ hiện trường cho thấy hành khách được cứu lên thuyền từ chiếc máy bay bị chìm một nửa.

Hãng hàng không Air Niugini đã ra tuyên bố ngắn gọn cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được cứu sống. Hãng cũng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn cho hành khách và đáp ứng yêu cầu trước mắt của họ.

H.LIÊN

Hỗ trợ đưa 4 công dân Việt trong vụ máy bay trượt đường băng về nước

Bộ Ngoại giao cho biết Cục Lãnh sự đang phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 người Việt bị trên chuyến bay trượt đường băng lao xuống biển ở Micronesia về nước.


Hình ảnh máy bay bị trượt xuống biển do nhân chứng ghi lại

Ngày 30.9, Bộ Ngoại giao dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28.9.

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước. Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia.

Trước đó, một số hãng tin nước ngoài đã đưa tin về việc máy bay chở khách của hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea đã lao thẳng xuống biển, sau khi đi qua đường băng trên đảo Weno, phía tây bắc nước này.

May mắn là toàn bộ 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đều sống sót, chỉ có 1 hành khách bị thương.

Thông tin từ quản lý sân bay cho biết máy bay này đã lao quá đường băng khoảng 160 m. Nguyên nhân tai nạn hiện đang được điều tra.


Vũ Hân
Nguồn: laodong.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...