Chuyên mục
Nga xem xét khôi phục toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ ngày 11/8
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga xem xét khôi phục toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ ngày 11/8

Thứ bảy 01/08/2020 12:58 GMT + 7

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, hai nguồn tin trong ngành hàng không cho biết các quan chức Nga đang thảo luận về khả năng nối lại toàn bộ các chuyến bay quốc tế với các quốc gia khác từ ngày 11/8, song vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

 

Hành khách tại sân bay quốc tế Domodedovo ở Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN


Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin nói: "Việc mở các chuyến bay đến tất cả các quốc gia từ ngày 11/8 đang được thảo luận". Theo nguồn tin thứ hai, ý tưởng này mới đây đã được thảo luận tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Tatyana Golikova.

Công dân nước ngoài khi đến Nga cần phải có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 khi lên máy bay. Giấy chứng nhận này cũng sẽ cần thiết đối với người quá cảnh qua Nga. Quy định này đã được Cơ quan vệ sinh dịch tễ nhà nước Nga công bố trên cổng thông tin pháp lý.

Do nguy cơ lây lan dịch COVID-19, từ cuối tháng 3, Nga đã hạn chế hoạt động vận tải hàng không quốc tế. Ngoại lệ duy nhất là các chuyến bay đưa người Nga bị kẹt ở nước ngoài về nước cũng như đưa các công dân nước ngoài cần được về quê hương.

Thủ tướng Mikhail Mishustin ngày 24/7 thông báo nối lại một phần các chuyến bay từ ngày 1/8. Ba quốc gia đầu tiên Nga nối lại các chuyến bay là Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Tanzania. Một nguồn thạo tin cho biết ở giai đoạn tiếp theo dỡ bỏ các hạn chế, Nga đang xem xét nối lại các chuyến bay tới Maldives và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

 


Nhân viên y tế kiểm tra mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Moskva, Nga, ngày 16/7/2020.

Ảnh: AFP/TTXVN


Cũng trong ngày  1/8, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết việc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 do Trung tâm Gamaleya của nước này nghiên cứu phát triển đã kết thúc.

Theo người đứng đầu ngành y tế Nga, hiện công việc chuẩn bị để đăng ký vaccine ngừa COVID-19 đang được tiến hành và việc tiêm vaccine đại trà có thể bắt đầu vào tháng 10/2020.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Murashko nói: “Chúng tôi đang chuẩn bị để có thể tiêm vaccine hàng loạt ngừa COVID-19 vào tháng 10 tới”.

Trước đó, Bộ trưởng Murashko cho rằng việc bào chế vaccine là một trong những điều kiện chính để "trở lại cuộc sống bình thường" sau đại dịch.

Theo thông tin cập nhật trên trang worldometers.info, tính đến ngày 1/8, tại Nga đã ghi nhận 845.443 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 14.058 trường hợp tử vong.


Duy Trinh - Hồng Quân

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.